• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Phía sau chiến tranh thương mại, Trung-Mỹ còn 1 mặt trận tiềm ẩn đang nóng lên từng ngày

Nếu cuộc chiến thương mại leo thang căng thẳng kéo dài, thế giới sẽ chứng kiến cuộc chạy đua giữa hai sức mạnh quốc gia.

 

TQ cảnh báo Microsoft, Dell, Samsung sẽ đối mặt 'hậu quả thảm khốc' nếu tuân theo lệnh cấm của Mỹ

Chính phủ Trung Quốc vào giữa tuần trước đã triệu tập đại diện các công ty công nghệ lớn của Mỹ như Microsoft, Dell và cả các nước khác như Samsung của Hàn Quốc để tham gia họp bí mật, tờ New York Times đưa tin.

Dưới áp lực quân sự của Mỹ, Trung Quốc "gặt lúa non" đưa tàu sân bay thứ hai vào trang bị?

Tàu sân bay Type 001A của Trung Quốc dự kiến sẽ đưa vào biên chế trong năm 2020 với tên CV-17 Sơn Đông, tuy nhiên, do áp lực quân sự của Mỹ, nó sẽ bị "đẻ non" vào cuối năm 2019.

Giữa thương chiến căng thẳng, Mỹ liên tục hối thúc WTO "chặt đứt" điểm tựa của TQ

Mỹ đang liên tục hối thúc WTO loại bỏ, tước đặc quyền Trung Quốc khỏi nhóm các nước đang phát triển.

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long ủng hộ 'Sáng kiến ​​Vành đai và Con đường' của TQ

Trong khi các nước tại khu vực ASEAN đang cân nhắc về Sáng kiến ​​Vành đai và Con đường (BRI) do Trung Quốc đề xuất thì Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long (Lee Hsien Loong) đã phát biểu ủng hộ hết mình cho BRI và khẳng định Singapore và các quốc gia khác trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương đã "tham gia tích cực".

Giải mã quyết định của Nga và Trung Quốc nâng tầm quan hệ lên đối tác chiến lược toàn diện

Trong chuyến thăm Nga bắt đầu từ ngày 5/6/2019 và tham dự Diễn đàn kinh tế quốc tế St. Petersburg của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Nga và Trung Quốc quyết định nâng tầm quan hệ giữa hai nước lên mức đối tác chiến lược toàn diện trong thời đại mới. Có ba câu hỏi đặt ra ở đây cần làm rõ: nội hàm “thời đại mới” là gì? Do đâu Nga và Trung Quốc quyết định nâng tầm quan hệ vào lúc này? Tác động của quan hệ Nga-Trung đối với thế giới sẽ thế nào?

Bộ trưởng Campuchia đòi Thủ tướng Singapore cải chính về quân đội Việt Nam

Bộ trưởng Quốc phòng Campuchia Tea Banh yêu cầu Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long phải cải chính nhận xét của mình về quân tình nguyện Việt Nam.