• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Việt Nam lên tiếng về chiến tranh thương mại Mỹ - Trung và nguy cơ leo thang căng thẳng Mỹ - Triều Tiên

Tại cuộc họp báo thường kì của Bộ Ngoại giao ngày 23/5, Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng đã lên tiếng về căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Quốc và nguy cơ leo thang giữa Mỹ và Triều Tiên.

 

Tổng thống Trump: Vấn đề Huawei có thể đưa vào thỏa thuận với TQ

Ngày 23/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gợi ý rằng những quan ngại của Washington về các sản phẩm của Tập đoàn Huawei có thể được giải quyết trong khuôn khổ cơ chế của thỏa thuận thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

Thương chiến còn chưa ngã ngũ, thế nhưng TT Trump đã sớm đánh bại TQ trên "mặt trận" này?

Giữa bối cảnh căng thẳng thương mại tăng nhiệt, Trung Quốc đang "thua xa" Mỹ trong trận chiến truyền thông, báo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP - Hồng Kông) đưa tin.

"Kẻ thù" của Mỹ bắt tay "kỳ phùng địch thủ" của Nga: Một liên minh đáng gờm mới đã hình thành?

Hai quốc gia "không đội trời chung" với Nga, Mỹ đã bắt đầu thắt chặt mối quan hệ cộng tác trong những năm trở lại đây.

Cuộc chiến giữa TQ và Mỹ đã lan sang lĩnh vực tuyên truyền và văn hóa

Sau thất bại của cuộc đàm phán mậu dịch và những đòn trả đũa qua lại, quan hệ Trung – Mỹ đã trở nên căng thẳng ít thấy trong nhiều năm qua. Lần đầu tiên, truyền hình Trung Quốc cho chiếu những bộ phim chống Mỹ, truyền thông chính thống Trung Quốc cũng mở chiến dịch tuyên truyền chống Mỹ. Ở phía bên kia, Mỹ cũng có những động thái chống Trung Quốc rõ rệt.

Bài hát mang tên Chiến tranh thương mại gây sốt ở TQ

Một bài hát theo thể loại nhạc pop mang tên Chiến tranh thương mại đang lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội của Trung Quốc.

Điều gì từng khiến ông Tập phải thẳng thắn thừa nhận kinh tế TQ "chỉ to mà không mạnh"?

Hai năm trước, ông Tập Cận Bình từng thẳng thắn chỉ ra rằng nền kinh tế của Trung Quốc "chỉ có bề ngoài to lớn chứ thực chất không mạnh mẽ" vì một điểm yếu lớn.