• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Trung Quốc thường mất hợp đồng bán vũ khí vì phương Tây

Mặc dù là nhà xuất khẩu vũ khí lớn thứ 3 thế giới, Trung Quốc thường xuyên gặp khó khăn trong việc giành hợp đồng buôn bán do sự cạnh tranh và phản đối khốc liệt từ các quốc gia phương Tây, đặc biệt là Mỹ.

 

Thị trường điện Việt Nam: còn lâu mới cạnh tranh

Tập đoàn Điện lực VN (EVN) chính thức xin ý kiến các chuyên gia về biểu giá điện bán lẻ mới được công bố với ba phương án đề xuất. Tuy nhiên nhiều người đặt câu hỏi về tư cách cũng như tính minh bạch của tập đoàn này khi đề xuất giá điện cho cả nước.

Ông Tập Cận Bình sẵn sàng bỏ 600 triệu USD để bắt Lệnh Hoàn Thành

Trung Quốc sẵn sàng từ bỏ 600 triệu USD tiền thu hồi tài sản bất hợp pháp và nhận lại 25.000 người nhập cư trái phép vào Mỹ để đổi lấy việc dẫn độ Lệnh Hoàn Thành, em trai cựu trợ lý Lệnh Kế Hoạch của Chủ tịch Hồ Cẩm Đào.

Rút khỏi TQ, tỷ phú HongKong bị nhục mạ

Ngày 21-9, Nhân Dân nhật báo, cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Trung Quốc, chỉ trích dữ dội tỷ phú Hong Kong Lý Gia Thành là “vô ơn” vì tháo chạy khỏi thị trường Trung Quốc đang ảm đạm.

Nga đưa chiến đấu cơ “khủng nhất” sang Syria

Những bức ảnh vệ tinh cho thấy các chiến đấu cơ hạng nặng mới nhất của Nga đã được triển khai ở Syria. Những máy bay hạng nặng này sẽ được đưa vào chiến đấu cùng với quân đội chính phủ Syria chống Nhà nước Hồi giáo IS.

Vì sao Thái Lan phải phát triển lực lượng đặc nhiệm?

Thái Lan được coi là một trong những nước quan tâm phát triển lực lượng đặc nhiệm nhất trong khu vực Đông Nam Á. Có mấy lý do chính như sau:

TQ: diễn tập chữa cháy, 190 học sinh ... cháy thật

Hơn 190 học sinh bị thương, trong số đó có 9 em trong tình trạng nguy kịch vì hít phải khói khi tham gia cuộc diễn tập phòng cháy chữa cháy tại một trường học ở tây bắc Trung Quốc.