• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Vũ khí để "dằn mặt" TQ đã gây thảm họa với tàu ngầm San Juan Argentina?

Hsiung Feng được cho là vũ khí có tính chất quyết định của Đài Loan cho các đòn tấn công phủ đầu vào các mục tiêu nằm sâu bên trong lục địa của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.

 

Nóng mặt, loạt nước EU cùng điều binh "chống TQ" ở Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương?

Các nước châu Âu sẽ tăng cường hiện diện ở Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương, bao gồm tăng hoạt động hải quân nhằm đối phó với Trung Quốc - theo tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP).

Chính sách gây hấn cản trở xuất khẩu vũ khí TQ

Theo Viện Nghiên cứu hòa bình quốc tế Stockholm (SIPRI), điều thú vị là chính sách gây hấn của Bắc Kinh, đặc biệt ở châu Á lại cản trở xuất khẩu vũ khí của họ. “Xuất khẩu vũ khí của Trung Quốc bị giới hạn bởi thực tế rằng nhiều nước sẽ không mua vũ khí Trung Quốc vì những lý do chính trị”, SIPRI nhận định.

Châu Âu khó xử vì TQ

Các cường quốc châu Âu đang tìm cách cân bằng giữa mối lo ngại về sự ảnh hưởng của Trung Quốc và nhu cầu về đầu tư từ nước ngoài.

Mỹ, Triều Tiên sẽ không quay trở lại những ngày xung đột và đối đầu

Theo hãng thông tấn Yonhap, một quan chức cấp cao Phủ Tổng thống Hàn Quốc ngày 17/3 nhận định Mỹ và Triều Tiên đã đạt được rất nhiều tiến bộ trong các cuộc đàm phán hạt nhân trong năm qua, do đó hai nước này sẽ không trở lại trạng thái như trước khi các cuộc đàm phán bắt đầu.

Campuchia tung xe tăng "tối tân" tập trận lớn nhất trong lịch sử với TQ

Các xe tăng T-55AM1 của Campuchia trang bị hệ thống điều khiển hỏa lực hiện đại tăng cường đáng kể sức chiến đấu so với thế hệ T-55A nguyên bản của Liên Xô.

Mỹ nói TQ ngăn các nước ASEAN tiếp cận kho năng lượng 2.500 tỉ USD ở Biển Đông, Bắc Kinh phản bác

Ngoại trưởng Mỹ chỉ trích "hoạt động bồi đắp đảo trái phép của Trung Quốc ở khu vực đường thủy quốc tế", khẳng định rằng đây không đơn giản chỉ là vấn đề an ninh.