• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

TQ choáng váng vì những cán bộ "hai mặt": Vừa làm quan, vừa làm trùm xã hội đen

Thậm chí, 200 cảnh sát, trinh sát đã được triển khai để bắt giữ băng đảng xã hội đen do một cán bộ ở tỉnh Hải Nam cầm đầu.

 

TQ đập tan tin cân nhắc hủy đối thoại để trả đũa Mỹ áp thuế: Đoàn đàm phán đang chuẩn bị!

Chính phủ Trung Quốc chiều 6/5 lên tiếng trước thông báo của tổng thống Donald Trump về việc Mỹ chuẩn bị tăng thuế quan áp lên 200 tỉ USD giá trị hàng hóa Trung Quốc.

Điểm mặt tàu chiến TQ

Hải quân Trung Quốc (PLAN) là một trong những lực lượng quân sự trên biển lớn nhất thế giới. Trong nhiều năm qua, PLAN đã không ngừng đóng mới và đưa vào biên chế nhiều loại tàu chiến. Vậy tới nay, trong PLAN, có những loại tàu nào?

TQ đập tan tin Phó thủ tướng hủy đi Mỹ để trả đũa tăng thuế: Đoàn đàm phán đang chuẩn bị!

Chính phủ Trung Quốc chiều 6/5 lên tiếng trước thông báo của tổng thống Donald Trump về việc Mỹ chuẩn bị tăng thuế quan áp lên 200 tỉ USD giá trị hàng hóa Trung Quốc.

TQ sẽ vẫn nhập "vàng đen" Iran, thách đố Mỹ

Bất chấp Mỹ dọa trừng phạt, Trung Quốc và Ấn Độ sẽ tiếp tục nhập dầu thô của Iran để giữ uy tín, theo nhận định của các nhà phân tích của công ty tư vấn rủi ro chính trị Eurasia Group.

TQ trang bị cho Hạm đội Nam Hải loại máy bay ném bom chiến lược mới H-6J để ứng phó tình hình Biển Đông

Ngày 28.4.2019 vừa qua, trên các trang mạng Trung Quốc đã xuất hiện hình ảnh một chiếc H-6J - biến thể sử dụng cho lực lượng không quân của hải quân được cải tiến mới nhất của loại máy bay ném bom chiến lược H-6 (Hong-6) do Tập đoàn công nghiệp hàng không Tây An (Xian) chế tạo dựa trên nguyên mẫu loại máy bay ném bom TU-16 của Liên Xô cũ.

Máy bay ném bom, tàu chiến TQ rầm rập tập trận, Mỹ nổi xung

Máy bay ném bom và tàu chiến Trung Quốc hồi đầu tuần này đã thực hiện một cuộc tập trận lớn xung quanh Vùng lãnh thổ (VLT) Đài Loan. Động thái quân sự mới nhất này của Bắc Kinh đã vấp phải sự phản đối của Mỹ. Giới chức Mỹ lên án đó là hành động “dọa dẫm”, gây đe dọa đến sự ổn định trong khu vực.