• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Áp thuế mới, Mỹ đẩy Brazil đến gần TQ

Quyết định bất ngờ của Tổng thống Donald Trump áp đặt thuế với kim loại Brazil có thể đẩy nền kinh tế số 1 Mỹ Latinh đến gần hơn với đối thủ thương mại hàng đầu của Washington là Trung Quốc.

 

Hải quân Mỹ chi tiền "khủng" mua tàu ngầm đối phó với TQ

Ngày 2/12, Hải quân Mỹ công bố hợp đồng quân sự đắt đỏ với khoản tiền lên tới 22,2 tỷ USD để đầu tư vào hạm đội tàu ngầm hiện đại nhất thế giới.

Mỹ dọa tung đòn đánh hiểm, nhà đầu tư TQ đối diện 'bài kiểm tra' quan trọng ngay trong ngày mai

Những thông tin mới nhất làm cho sự bấp bênh của thị trường tăng thêm 1 bậc và đem đến dự cảm rằng vòng đàm phán tiếp theo (sẽ diễn ra vào tuần sau) sẽ không có kết quả tốt đẹp.

Mỹ điều tuần dương hạm mang tên lửa dẫn đường đi qua Eo biển Đài Loan

USS Chancellorsville - tuần dương hạm mang tên lửa dẫn đường của Mỹ đã đi qua Eo biển Đài Loan (Trung Quốc) - nơi vốn được coi là điểm nóng trong mối quan hệ giữa Bắc Kinh với Washington.

Ảnh vệ tinh cho thấy TQ - Triều Tiên nối lại dự án "cầu không về nơi đâu"

6 năm sau khi gần hoàn thành cây cầu mới bắc qua sông Yalu ở biên giới cực Tây giữa Trung Quốc và Triều Tiên, có vẻ như các công đoạn còn lại của dự án đã bắt đầu được nối lại trong tuần này, hình ảnh vệ tinh tiết lộ.

Trong cảnh "nước sôi lửa bỏng", quân đội TQ đồn trú ở Hồng Kông được phát hiện có động thái hiếm

Nhiều binh lính trong doanh trại quân đội PLA ở Hồng Kông đã thay quân phục thường bằng trang phục chống bạo động trong bối cảnh các cuộc biểu tình leo thang căng thẳng.

Bắc Kinh cực kỳ giận dữ khi Mỹ trừng phạt các công ty dầu khí TQ

Trung Quốc cũng bày tỏ thái độ phẫn nộ khi Mỹ đã trừng phạt một số công ty dầu khí Trung Quốc vì cáo buộc vận chuyển dầu Iran.