• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Bắc Kinh dùng tiền để "lái dư luận"

Báo cáo ngày 16/9 của Viện nghiên cứu Jamestown Foundation cho biết Bắc Kinh chi hàng tỷ USD mỗi năm để mở rộng tầm ảnh hưởng trên toàn thế giới, trong đó có việc bịt miệng những người bất đồng chính kiến, trấn áp các nhóm thiểu số và mua lại công nghệ nước ngoài.

 

Liệu TQ có dám đụng đến Boeing và Apple

Chính phủ Trung Quốc đang tăng áp lực buộc các doanh nghiệp nước ngoài không được hoạt động tại Bắc Kinh, trong bối cảnh Nhà Trắng tiếp tục "nhắm" đến một số công ty công nghệ lớn nhất nước này.

Vì sao Thái Lan quay lưng lại với TQ

Cứ sau vài năm, hoặc trải qua vài thế hệ lãnh đạo chính phủ, ý tưởng xây kênh đào xuyên qua vùng Kra Isthmus lại nhen nhóm ở Thái Lan, mở đường thủy nối liền vịnh Thái Lan với Ấn Độ Dương.

Chút sự thực về cái gọi là "tăng trưởng" ở TQ

Thêm vào đó, tỷ lệ thâm hụt ngân sách cũng đã cao hơn ngưỡng an toàn. Do ảnh hưởng của chiến tranh thương mại Mỹ-Trung, dịch bệnh, thảm họa lũ lụt và các yếu tố khác, ngân sách tài chính trên khắp Trung Quốc đang phải đối mặt với áp lực rất lớn.

Vương Nghị bị dân Mông Cổ xua đuổi

Hôm qua (ngày 15/9), hàng trăm người dân ở Ulaanbaatar, thủ đô của Mông Cổ, đã xuống đường kháng nghị phản đối chuyến viếng thăm của Ngoại trưởng kiêm Ủy viên Quốc vụ Trung Quốc Vương Nghị, lên án chính sách “diệt chủng văn hóa Nội Mông” của Bắc Kinh.

Toàn văn bài phát biểu "chống TQ" của Tổng thống Trump tại Liên Hợp Quốc

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm 22/9 (giờ Mỹ) đã có bài phát biểu trực tuyến hơn 7 phút tại phiên họp thường niên của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc. Ông đã phác hoạ hai hình ảnh đối lập: một Bắc Kinh vô trách nhiệm trong nhiều vấn đề, là kẻ gây hấn của thế giới và một Washington với nhiều thành tích và ưa chuộng hoà bình.

Mỹ, Trung "ve vãn" Philippines

Mỹ và Trung Quốc hiểu rõ tầm quan trọng chiến lược của Philippines cũng như sự ủng hộ của nhà lãnh đạo Rodrigo Duterte, và cả 2 bên đều sẵn sàng làm mọi cách để có được điều đó.