• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Tỷ phú Đài Loan tranh cử, chuyên gia TQ phán "xanh rờn": Sẽ không có "Donald Trump" Đài Loan

Chủ tịch Foxconn Terry Gou không phải là Donald Trump của Đài Loan và chiến dịch tranh cử của ông sẽ kết thúc trong thảm họa, GS Trung Quốc chia sẻ với South China Morning Post.

 

CIA trình bằng chứng Huawei nhận tiền của chính phủ TQ

Trong cuộc chiến giữa Mỹ và Huawei, đáp lại những lời chế nhạo từ tập đoàn Trung Quốc rằng giới chức Mỹ đã không đưa ra bất kỳ bằng chứng nào về sự thông đồng giữa Huawei và nhà nước Trung Quốc. Mới đây, CIA đã cung cấp bằng chứng cho thấy Huawei đã nhận tiền của quân đội và tình báo của Trung Quốc.

Bị tố "bơm tiền" kéo dài khủng hoảng ở Venezuela, TQ chỉ trích thẳng mặt Ngoại trưởng Mỹ

Ngoại trưởng Mỹ đã nói rằng việc Bắc Kinh cung cấp tiền cho chính quyền ông Maduro đã "góp phần và làm kéo dài cuộc khủng hoảng ở đất nước này".

Bà Thái Anh Văn tức giận vì Thị trưởng Cao Hùng ví binh lính Đài Loan như thái giám

"Dù có khoác lên người bộ trang phục của thương hiệu đình đám Armani thì họ [binh lính Đài Loan] vẫn chỉ giống thái giám", Thị trưởng Cao Hùng nói.

Nga liên minh với TQ giải quyết các vấn đề quốc tế ‘phi lý’

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov hôm 13.4 cho biết, Moscow và Bắc Kinh đang tăng cường hợp tác chặt chẽ nhằm nỗ lực chống lại các vi phạm luật pháp quốc tế.

Máy bay ném bom, tàu chiến TQ rầm rập tập trận, Mỹ nổi xung

Máy bay ném bom và tàu chiến Trung Quốc hồi đầu tuần này đã thực hiện một cuộc tập trận lớn xung quanh Vùng lãnh thổ (VLT) Đài Loan. Động thái quân sự mới nhất này của Bắc Kinh đã vấp phải sự phản đối của Mỹ. Giới chức Mỹ lên án đó là hành động “dọa dẫm”, gây đe dọa đến sự ổn định trong khu vực.

Mỹ-Trung trên bờ vực chạy đua vũ trang

Tổng thống Donald Trump hồi tháng 2 tuyên bố sẽ rút Mỹ khỏi Hiệp ước Các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF), với cáo buộc Nga vi phạm hiệp ước song phương này.