• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Máy bay ném bom, tàu chiến TQ rầm rập tập trận, Mỹ nổi xung

Máy bay ném bom và tàu chiến Trung Quốc hồi đầu tuần này đã thực hiện một cuộc tập trận lớn xung quanh Vùng lãnh thổ (VLT) Đài Loan. Động thái quân sự mới nhất này của Bắc Kinh đã vấp phải sự phản đối của Mỹ. Giới chức Mỹ lên án đó là hành động “dọa dẫm”, gây đe dọa đến sự ổn định trong khu vực.

 

Bị tố "bơm tiền" kéo dài khủng hoảng ở Venezuela, TQ chỉ trích thẳng mặt Ngoại trưởng Mỹ

Ngoại trưởng Mỹ đã nói rằng việc Bắc Kinh cung cấp tiền cho chính quyền ông Maduro đã "góp phần và làm kéo dài cuộc khủng hoảng ở đất nước này".

Mỹ rút khỏi Syria, TQ nắm chắc cơ hội tạo tầm ảnh hưởng?

Khi Mỹ quyết định đưa binh sĩ rút khỏi Syria, Trung Quốc có thể sẽ gia tăng hiện diện tại đất nước đã tơi bời sau 8 năm nội chiến này.

Nga liên minh với TQ giải quyết các vấn đề quốc tế ‘phi lý’

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov hôm 13.4 cho biết, Moscow và Bắc Kinh đang tăng cường hợp tác chặt chẽ nhằm nỗ lực chống lại các vi phạm luật pháp quốc tế.

Chuyên gia Mỹ giật mình: Washington thường bị Nga-TQ "đánh tơi tả" vì quá nhiều "gót chân Achilles"

"Các loại siêu vũ khí của chúng tôi có quá nhiều gót chân Achilles", ông Ochmanek châm biếm.

Mỹ-Trung trên bờ vực chạy đua vũ trang

Tổng thống Donald Trump hồi tháng 2 tuyên bố sẽ rút Mỹ khỏi Hiệp ước Các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF), với cáo buộc Nga vi phạm hiệp ước song phương này.

Chìm trong ‘núi’ nợ vì tham gia vào Sáng kiến Vành đai và Con đường, Maldives loay hoay tìm cách thoát khỏi bi kịch bị TQ ‘bòn rút'

Cố vấn chính của tân tổng thống cho biết các khoản nợ chưa được báo cáo có thể đẩy tổng số nợ lên 3 tỷ USD - đây là con số quá lớn đối với một đảo quốc chỉ có 400 nghìn dân.