• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Vụ sếp Huawei bị bắt: Sợ "tự đốt nhà", TQ không dám đưa Apple vào tầm ngắm

Apple có "kim bài miễn tử" kể cả khi bà Mạnh Vãn Chu bị dẫn độ và bị tuyên án tù nhiều năm.

 

Nhà ngoại giao Canada đột ngột bị bắt ở TQ: "Đòn thù" nhằm vào Canada sau vụ Huawei?

Nguyên nhân Michael Kovrig bị bắt giữ vẫn chưa được tiết lộ.

Nhật Bản quyết định mua F-35B cho tàu Izumo, đáp trả sự mở rộng của TQ trên biển

Military Watch Magazine dẫn nguồn tin địa phương cho biết, chính phủ Nhật Bản quyết định mua một số tiêm kích F-35B Lightning II, phiên bản máy bay tàng hình một động cơ Mỹ có khả năng hạ cánh thẳng đứng, cất cánh đường băng ngắn (STOVL) cho hai tàu đổ bộ sân bay lớp Izumo của lực lượng phòng vệ Biển.

Bloomberg: Mỹ "cùm" được Huawei, nhưng TQ đã "xích" được con cưng của Mỹ từ trước

Cây viết của Bloomberg đã dự đoán hậu quả khôn lường mà nhiều tập đoàn lớn của Mỹ sẽ phải đối mặt, nếu chính phủ nước này tiếp tục gây sức ép với Trung Quốc như vụ Huawei.

Philippines không mua trực thăng Nga vì lo sợ trừng phạt của Mỹ

Philippines vừa quyết định mua 16 trực thăng Black Hawk của Mỹ thay vì các máy bay từ Nga do lo sợ các lệnh trừng phạt của Washington.

Bán Su-35 cho TQ, Nga giáng đòn vào Mỹ?

Nga đã hoàn tất chuyển giao lô 5 chiếc chiến đấu cơ đa năng Sukhoi Su-35 cuối cùng cho Trung Quốc hồi tháng trước trong bối cảnh Washington hồi tháng 9 vừa tung ra các biện pháp trừng phạt Bắc Kinh vì mua các vũ khí hạng nặng của Nga, trong đó có cả Su-35.

Tính toán chiến lược của các bên và triển vọng giải quyết tranh chấp ở Biển Đông

Mỹ luôn khẳng định rằng Mỹ cũng như các quốc gia khác có lợi ích quốc gia trong việc đảm bảo tự do thông thương hàng hải, quyền tự do tiếp cận các vùng biển chung của châu Á và sự tôn trọng luật pháp quốc tế ở Biển Đông; nhấn mạnh Mỹ ủng hộ tiến trình đàm phán hòa bình giữa tất cả các bên có yêu sách chủ quyền ở Biển Đông, phản đối bất kỳ sự sử dụng vũ lực hoặc đe dọa sử dụng vũ lực bởi bất kỳ bên nào…