• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Mỹ cảnh báo công dân nguy cơ bị bắt giữ gia tăng tại TQ

Bộ Ngoại giao Mỹ đã cảnh báo các công dân nước này cần gia tăng thận trọng tại Trung Quốc do rủi ro cao từ hành vi thực thi pháp luật tùy tiện, trong đó có việc bắt giữ và cấm rời khỏi nước này.

 

"Moi" tiền tài trợ của Mỹ, nhà nghiên cứu TQ sa lưới

Một nhà nghiên cứu Trung Quốc làm việc tại các trường đại học Mỹ bị cáo buộc lừa đảo tiền tài trợ để phát triển chuyên môn khoa học cho chính phủ quê nhà.

Dân TQ đòi chủ quyền vùng Vladivostok của Nga

Một số quan chức, người dùng mạng xã hội Trung Quốc quyết đòi lại Vladivostok vì cho rằng đây là lãnh thổ bị Nga "thôn tính" vào thế kỷ 19.

TQ tiết lộ hình ảnh bên trong phòng thí nghiệm Vũ Hán

Đài truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV đã đăng tải video ghi nhận hoạt động bên trong phòng thí nghiệm P4 của Viện Virus học Vũ Hán.

Mỹ bổ sung lực lượng tại Châu Á-Thái Bình Dương đối phó TQ

Đối mặt với điều mà một quan chức chính quyền Trump gần đây gọi là “thách thức địa chính trị quan trọng nhất kể từ khi kết thúc Chiến tranh Lạnh” tại khu vực Ấn Độ – Thái Bình Dương, quân đội Mỹ sẽ bắt tay vào việc tái phân bổ lực lượng quân sự toàn cầu, theo Nikkei.

Mỹ trừng phạt 4 quan chức cấp cao TQ

Chính quyền Mỹ thông báo trừng phạt 4 quan chức cấp cao của Trung Quốc với cáo buộc "vi phạm nhân quyền tại khu tự trị Duy Ngô Nhĩ Tân Cương".

Phát ngôn viên BNG TQ "nổ" loạt tweet giữa đêm, dằn mặt thế giới về luật an ninh Hồng Kông

Người phát ngôn Bộ ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh bất ngờ đăng tải một loạt tweet phản ứng chỉ trích của các nước liên quan đến đạo luật an ninh quốc gia tại Hồng Kông.