• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Hé lộ lý do Đài Loan tự tin TQ sẽ “không dám” tấn công bất ngờ

Một viện nghiên cứu ở Đài Loan nhận định nhờ các hệ thống giám sát điện tử hiện đại của Mỹ, Trung Quốc sẽ không tính tới chuyện tấn công bất ngờ Đài Loan.

 

Tên lửa S-400 Nga chuyển cho TQ rơi xuống đáy biển, loạt bí mật có nguy cơ bại lộ?

Theo dự đoán của nhà phân tích Joseph Trevithick, một số tên lửa 40N6 trong lô hàng S-400 mà Nga cung cấp cho Trung Quốc có thể đã trượt khỏi boong tàu và rơi xuống biển.

Bản tin Biển Đông ngày 19/02/2019

Bản tin Biển Đông ngày 19/02/2019.

TQ phát triển tàu chiến không người lái

Công ty đóng tàu quốc tế Trung Quốc (CSOI) đang phát triển một loại tàu mặt nước nhỏ không người lái có tên JARI USV. Tàu này nặng 20 tấn, dài 15m, nhỏ hơn rất nhiều so với các tàu khu trục Type -055 của hải quân Trung Quốc nhưng có cùng nhiệm vụ: chống ngầm, chống tàu mặt nước và cả phòng không.

Phía Mỹ lạc quan về thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai

Thông tin về cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều tổ chức tại Việt Nam đã được xác nhận. Các tín hiệu từ Mỹ cho thấy khả năng đạt thỏa thuận kết thúc cuộc Chiến tranh Triều Tiên tại cuộc gặp này.

Công ty Trung Quốc sản xuất há cảo từ thịt lợn nhiễm bệnh tả

Công ty thực phẩm lớn của Trung Quốc thừa nhận lô há cảo đông lạnh chứa thịt lợn nhiễm dịch tả châu Phi, khiến dư luận phẫn nộ.

Nga, Mỹ đấu nhau "sứt đầu mẻ trán", TQ bị vạ lây?

Nga và Mỹ đang có cuộc đối đầu căng thẳng liên quan đến vấn đề tên lửa – một vấn đề gây đe dọa an ninh không chỉ đối với Châu Âu mà cả thế giới. Trung Quốc bất ngờ bị "lôi" vào cuộc chiến này.