• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Tin tặc dọa tung dữ liệu chương trình hạt nhân Nga, TQ

Nhóm tin tặc Shadow Brokers, có liên quan đến vụ tấn công bằng mã độc WannaCry vừa qua, đe dọa sẽ tung thêm nhiều mã độc và dữ liệu từ chương trình hạt nhân của một số nước từ tháng 6.

 

Công cụ EternalBlue mà Shadow Brokers trộm được của NSA và tung lên mạng đã giúp các nhóm tin tặc khai thác và tiến hành vụ tấn công bằng mã độc WannaCry trong tuần qua

Theo Reuters, Shadow Brokers là nhóm đã tung ra công cụ EternalBlue, có thể đã được lấy trộm từ kho vũ khí tấn công mạng của Cơ quan Tình báo quốc gia Mỹ (NSA), giúp các nhóm tin tặc khác có thể xâm nhập máy tính dùng hệ điều hành Windows và tuồn mã độc WannaCry nhằm tống tiền vài ngày qua.

Trong tuyên bố ngày 16.5, Shadow Brokers dọa sẽ tung tiếp hàng loạt dữ liệu khác từ tháng 6 bao gồm những công cụ dùng để tấn công mạng, cách tấn công hệ điều hành Windows 10, những dữ liệu trộm được từ các ngân hàng trung ương hoặc liên quan đến chương trình vũ khí hạt nhân của Nga, Trung Quốc, Iran và Triều Tiên.

"The Shadow Brokers đang khởi động mẫu đăng ký thành viên hàng tháng mới. Mỗi tháng, mọi người có thể trả phí thành viên và nhận được dữ liệu được công bố. Việc làm gì với những dữ liệu đó là tùy vào các thành viên", nhóm tin tặc thông báo.

Ngoài ra, nhóm này cũng khẳng định không quan tâm cũng như không liên quan đến vụ tấn công tống tiền bằng mã độc WannaCry tại hơn 150 nước từ ngày 12.5.

Hãng Microsoft ngày 16.5 thông báo đã nắm được tuyên bố của Shadow Brokers và cho đội ngũ an ninh theo dõi các mối đe dọa tiềm tàng.

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới