• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Quân đội Nga nói "có thể" đã không kích tiêu diệt thủ lĩnh IS vào cuối tháng 5

Thông tin được hãng Reuters đăng tải ngày 16/6.

Thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi

Bộ quốc phòng Nga ngày 16/6 cho biết họ đã kiểm tra thông tin một cuộc không kích của quân đội Nga ở gần thành phố Raqqa vào cuối tháng 5 vừa qua, và vụ tấn công này có thể đã tiêu diệt thủ lĩnh tối cao của tổ chức Nhà nước Hồi giáo, Abu Bakr al-Baghdadi.

Theo đó, cuộc không kích nhằm vào một cuộc họp mặt của các thủ lĩnh IS được tiến hành vào ngày 28/5.

"Theo thông tin đang được kiểm chứng qua nhiều kênh, thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi, kẻ bị tiêu diệt trong cuộc không kích, cũng hiện diện ở buổi họp của nhóm IS," hãng RIA Novosti dẫn thông tin Bộ quốc phòng Nga.

Trước đó, trang News.com.au (Australia) hôm 11/6 dẫn các nguồn tin chưa xác minh từ truyền hình nhà nước Syria đưa tin rằng al-Baghdadi đã bị tiêu diệt trong một cuộc không kích vào thành phố Raqqa - "thủ đô" của nhóm này tại Syria.

Theo nguồn tin này, Raqqa đã bị quân đội chính phủ, với sự yểm trợ của lực lượng Nga, không kích dữ dội vào đêm 10/6, cùng thời điểm liên quân quốc tế do Mỹ dẫn đầu cũng dồn lực lượng để giải phóng thành phố này khỏi tay IS.

Các lực lượng Dân chủ Syria (SDF), phe đối lập ở Syria do Mỹ hậu thuẫn, hôm 6/6 đã tiến vào Raqqa từ quận phía đông Al-Meshleb. Liên quân hỗ trợ lực lượng này bằng không quân, ngoài ra còn cung cấp trang thiết bị và cố vấn quân sự.

Theo thông tin mới nhất do Moskva cung cấp, có thể quân đội Nga, chứ không phải quân đội Syria hay phe đối lập, mới là "người lập công" trong vụ tiêu diệt thủ lĩnh IS.

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới