• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Triều Tiên đã thu nhỏ được đầu đạn hạt nhân

Ngày 8/8, tờ Washington Post đưa tin Triều Tiên đã có một bước tiến lớn trong việc hiện thực hóa mục tiêu trở thành một cường quốc hạt nhân với việc sản xuất được đầu đạn hạt nhân thu nhỏ để lắp vào các tên lửa tiên tiến, được cho là có khả năng tấn công một nửa lãnh thổ Mỹ.

Một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên. (Nguồn: KCNA)

Theo Washington Post, đánh giá trên được Cơ quan Tình báo Quốc phòng (DNA) soạn thảo vào tháng 7 vừa qua và tờ báo này đã tiếp cận được một phần báo cáo phân tích của DNA, vốn đã được các quan chức Mỹ khác xác nhận.

Báo cáo có đoạn: "Cộng đồng tình báo đánh giá Triều Tiên đã sản xuất vũ khí hạt nhân để phóng đi bằng tên lửa đạn đạo, trong đó có các tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM)." Báo cáo nhận định nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hiện có thể kiểm soát 60 đơn vị vũ khí hạt nhân.

Báo cáo của DNA cũng nhắc lại một số đánh giá trong Sách Trắng Quốc phòng của Nhật Bản công bố vào cùng ngày, trong đó nêu rõ: "Chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên đã đạt được tiến bộ đáng kể, có thể Triều Tiên đã đạt được khả năng thu nhỏ vũ khí hạt nhân để lắp vào đầu đạn và đã sở hữu đầu đạn hạt nhân.

Động thái trên được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Triều Tiên đe dọa có "hành động cụ thể" để đáp trả những lệnh trừng phạt được Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc thông qua vào cuối tuần qua.

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới