• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Nga và TQ điều hàng chục tàu tập trận rầm rộ ở Thái Bình Dương

Hải quân Nga và Trung Quốc cử hơn 10 tàu quân sự, trong đó có các tàu ngầm sẽ tham gia giai đoạn 2 của cuộc tập trận hải quân chung Joint Sea-2017 trên biển Nhật Bản và Okhotsk.

Nga và Trung Quốc điều hàng chục tàu chiến, tàu ngầm tham gia giai đoạn 2 của cuộc tập trận chung Joint Sea-2017. Ảnh: AP

Theo phát ngôn viên Hạm đội Thái Bình Dương của Nga Vladimir Matveev, cuộc tập trận bắt đầu ngày 18.9 và sẽ diễn ra trong một tuần. Ông Vladimir Matveev cho hay: "Giai đoạn 2 của cuộc tập trận hải quân Nga-Trung Quốc Joint Sea-2017 sẽ có sự tham gia của 11 tàu, 2 tàu ngầm, 4 tàu cứu hộ lặn sâu (DSRV), 4 máy bay chống tàu ngầm và 4 trực thăng".

Hạm đội Thái Bình Dương của Nga cử tàu chống ngầm cỡ lớn Admiral Tributs, tàu hộ tống Sovershenny, tàu cứu hộ Igor Belousov được trang bị dụng cụ cứu hộ lặn sâu AS-40, 2 tàu ngầm diesel và một số tàu hỗ trợ. 

Về phía Trung Quốc, cử tàu khu trục Shijiazhuang, tàu khu trục nhỏ Daqing, tàu hỗ trợ tàu ngầm Changdao được trang bị dụng cụ cứu hộ lặn sâu Elar-7.

Cuộc tập trận chung giữa Nga và Trung Quốc Joint Sea-2017 gồm 2 phần - trên đất liền và trên biển. Lính thủy đánh bộ Nga và Trung Quốc sẽ cùng nhau tham gia huấn luyện tại khu vực diễn tập Gornostay gần thành phố Vladivostok, Nga. Phần 2 sẽ là hoạt động diễn tập của hải quân trong vùng biển của Nhật Bản và Okhotsk.

Giai đoạn đầu của cuộc tập trận nhằm tăng cường hợp tác giữa 2 hạm đội trong việc chống lại các mối đe dọa an ninh trên biển, đã diễn ra vào tháng 7 tại Baltic. "Đây là chuyến thăm đầu tiên của hạm đội Trung Quốc tới Baltiysk trong lịch sử quan hệ Nga-Trung", phát ngôn viên Roman Martov của hạm đội Baltic phát biểu vào thời điểm đó.

Các cuộc tập trận chung giữa Nga và Trung Quốc được tổ chức thường xuyên từ năm 2012 với mục tiêu tăng cường an ninh ở các vùng biển trên thế giới, cũng như tăng cường hợp tác giữa hải quân hai nước.

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới