• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Báo đảng TQ: Thà đắc tội với hàng trăm nghìn người, chứ không thể phụ 1,3 tỷ dân

Nhắc tới chiến dịch "đả hổ diệt ruồi" của Chủ tịch Tập Cận Bình, báo đảng Trung Quốc tuyên bố Trung Nam Hải sẽ xây dựng một "Trung Quốc liêm khiết".

Ban thường vụ Bộ Chính trị ĐCSTQ khóa 19. Ảnh Tân Hoa Xã

Ngày 22/11, một ngày sau khi cựu Phó trưởng Ban Tuyên truyền trung ương Trung Quốc Lỗ Vĩ - "hổ lớn" đầu tiên sau Đại hội đảng Cộng sản Trung Quốc khóa 19 bị điều tra, tờ Nhân dân nhật báo đã đăng tải bài bình luận cho biết, cuộc chiến "đả hổ" sẽ không ngừng nghỉ, "diệt ruồi" không mềm tay và "săn cáo" không dừng bước.

"Ngày nay, thế áp đảo trong đấu tranh chống tham nhũng đã hình thành và được củng cố phát triển, là minh chứng sâu sắc cho khái niệm 'thà đắc tội với hàng trăm nghìn người nhưng không thể phụ 1,3 tỷ dân", báo đảng Trung Quốc viết.

Tờ này nhấn mạnh, "một chính đảng vĩ đại không được quyết định ở việc có phạm sai lầm hay không mà nằm ở chỗ dám dũng cảm đối mặt với những sai lầm".

Báo đảng Trung Quốc chỉ ra, trong những năm qua, có tới 440 cán bộ đảng viên cấp tỉnh, quân khu trở lên và cán bộ thuộc các tổ chức trung ương bị bắt giữ điều tra, trong đó có 43 ủy viên trung ương, ủy viên dự khuyết trung ương khóa 18 và 9 ủy viên thuộc Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật trung ương CCDI - cơ quan an ninh chống tham nhũng hàng đầu Trung Quốc.

Đề cập về chiến dịch "Lưới trời" - chiến dịch truy lùng, bắt giữ các quan tham trốn ra nước ngoài về quy án, Nhân dân nhật báo cho biết, hơn 3.000 quan tham bị bắt giữ đưa về nước, bao gồm 49 trường hợp bị phát lệnh truy nã đỏ.

Tờ này kết luận, "đảng Cộng sản Trung Quốc trong thời đại mới khi gánh vác sứ mệnh mới để bước vào cuộc hành trình mới đang không ngừng tăng cường nỗi sợ không dám tham nhũng, nâng cao ý thức tự giác không muốn tham nhũng để nghênh đón một 'Trung Quốc liêm khiết' với nền chính trị trong sạch hơn, một chính phủ thanh liêm hơn và một đội ngũ cán bộ công minh hơn".

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới