• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Bạn chung duy nhất của ông Trump và ông Kim mong muốn điều gì sau thượng đỉnh Mỹ-Triều?

Hôm 30/3 vừa qua, cựu siêu sao bóng rổ Dennis Rodman đã đăng tải hình ảnh ông Kim Jong-un và chiếc mũ đỏ nổi tiếng của ông Trump trên Twitter để "cổ vũ" cho thượng đỉnh Mỹ-Triều.

Ảnh: The Cut/Getty Images.

Với tư cách là người bạn chung duy nhất của hai nguyên thủ quốc gia Donald Trump và Kim Jong-un, cựu ngôi sao bóng rổ Dennis Rodman đã bày tỏ hy vọng hai nước có thể thiết lập mối quan hệ hữu nghị trong hội đàm thượng đỉnh Mỹ-Triều dự kiến tổ chức vào tháng 5 tới.

Ông Rodman từng đến thăm Triều Tiên vài lần kể từ năm 2013, và có mối quan hệ khá tốt với ông Kim Jong-un. Hôm 30/3 vừa qua, cựu siêu sao bóng rổ này đã đăng tải một tấm ảnh chỉnh sửa, trong đó lãnh đạo Triều Tiên tươi cười trong chiếc mũ đỏ có dòng chữ "Make America Great Again" (Làm nước Mỹ vĩ đại trở lại).

Đi kèm với tấm hình này là những hashtag #Hòa bình #Yêu thương #Không chiến tranh #Ngoại giao và dòng tweet:

"Hy vọng điều này sẽ thành hiện thực sau khi hai người bạn của tôi - đồng thời là hai nguyên thủ quốc gia - gặp gỡ trong tháng sau."

Ông Trump đã công bố kế hoạch tổ chức hội đàm với ông Kim Jong-un từ đầu tháng 3 sau khi nhận được lời mời của Trump. Triển vọng quan hệ giữa hai nước Mỹ-Triều đã có thêm bước tiến mới sau khi ông Kim Jong-un đích thân thực hiện chuyến thăm Trung Quốc trong 3 ngày 26-28/3 vừa qua.

Hôm 28/3, ông Trump đã bày tỏ kì vọng lớn vào hội đàm Mỹ-Triều trên Twitter, ngay sau khi nhận được thông điệp riêng của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình:

"Trong rất nhiều năm và nhiều thời lãnh đạo đã qua, tất cả đều cho rằng hòa bình và phi hạt nhân hóa trên Bán đảo Triều Tiên là điều bất khả thi. Giờ đây, khả năng rất cao là ông Kim Jong-un sẽ làm những điều đúng đắn cho những người dân Triều Tiên và cho nhân loại. Tôi rất mong đợi cuộc gặp gỡ giữa hai bên!"

Cựu siêu sao bóng rổ Dennis Rodman đến Triều Tiên lần đầu tiên để giao hữu với đội bóng rổ nước này trong khuôn khổ một chuyến thăm "ngoại giao".

Ông đã trở lại Triều Tiên thêm 2 lần nữa trong năm 2013 và 1 lần trong tháng 1/2014 để tiếp tục giao hữu với đội bóng rổ Triều Tiên.

Lần gần đây nhất ông Rodman trở lại Bình Nhưỡng là tháng 6/2017, mới mục tiêu "nỗ lực mở cánh cửa" quan hệ giữa hai quốc gia Mỹ-Triều.

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới