• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Chuyên gia dự đoán về cuộc đối đầu giữa Hạm đội 2 Hải quân Mỹ và tàu ngầm Nga

Theo chuyên gia, một trong những nhiệm vụ chính của Hạm đội Hai sẽ là đối đầu với mối đe dọa từ phía đội tàu ngầm hạt nhân của Nga.

Tàu chiến Hải quân Mỹ. Nguồn: US Navy

Hạm đội Hai vừa được tái lập tại Mỹ cách đây không lâu sẽ đối đầu với những chiếc tàu ngầm Nga ở Đại Tây Dương - Theo hãng tin Sputnik (Nga), đây là nhận định của cựu chỉ huy tàu khu trục Mỹ, chuyên gia quân sự Brian McGrath khi trả lời phỏng vấn với tờ Washington Post.

Trước đó, các đại diện của Hải quân Mỹ đưa ra công bố về việc tái lập Hạm đội Hai, lấy lý do tăng cường cạnh tranh với các cường quốc.

"Sự hồi sinh của Hạm đội Hai là dấu hiệu cho thấy Hoa Kỳ có ý định 'hành động tại Bắc Đại Tây Dương một cách mạnh mẽ và thuyết phục hơn'" - ông McGrath nói.

Theo chuyên gia, một trong những nhiệm vụ chính của hạm đội vừa được tái lập sẽ là đối đầu với mối đe dọa từ phía đội tàu ngầm hạt nhân "tạm thời chưa lớn" của Nga đang hoạt động tại Đại Tây Dương.

Hạm đội Hai của Hải quân Hoa Kỳ từng tồn tại vào những năm 1950-2011 và chịu trách nhiệm ở vùng Đại Tây Dương, từ Bắc cực đến biển Caribe.

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới