• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Matxcơva bình luận thế nào về kết quả Hội nghị Mỹ - Triều?

Sau khi Hội nghị Mỹ - Triều kết thúc, Bộ Ngoại giao Nga phát đi tuyên bố chính thức về hội nghị này, theo đó Nga sẽ tiếp tục cam kết của mình về việc ủng hộ nỗ lực phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

Nga hoan nghênh kết quả của Hội nghị Mỹ - Triều ngày 12/6. (Ảnh: Sputnik)

“Về phần mình, chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện những nỗ lực chủ động để duy trì các tiến trình chính trị và ngoại giao xung quanh bán đảo Triều Tiên. Trong bối cảnh giai đoạn thứ nhất và thứ hai của sáng kiến Nga – Trung Quốc đã được thực hiện, chúng tôi mong muốn các bên bắt đầu làm việc trên phương thức hội đàm đa phương.

Mục tiêu cuối cùng của chúng ta là tạo ra cơ chế vững chắc cho hòa bình và an ninh trên cơ sở tính đến lợi ích hợp pháp của tất cả các quốc gia vùng Đông Bắc Á”, thông cáo của Bộ Ngoại giao Nga có viết.

Về kết quả của Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều, Matxcơva bày tỏ hoan nghênh với kết quả tích cực mà hội nghị này mang lại khi ông Kim Jong-un và ông Donald Trump ký kết thỏa thuận, cũng như có các cuộc hội đàm tích cực với nhau.

“Chúng tôi hoan nghênh việc tổ chức đàm phán giữa Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump. Xuất phát từ thực tế việc bình thường hóa quan hệ giữa Mỹ và Triều Tiên, nguyện vọng được phản ánh trong tuyên bố chung cuối cùng của các bên, chúng tôi là một phần trong việc giải quyết các vấn đề tồn tại trên bán đảo Triều Tiên”, theo thông cáo của Bộ Ngoại giao Nga.

Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Singapore ngày 12/6 được đánh giá là sự kiện mang tính lịch sử, nơi Tổng thống Mỹ Donald Trump lần đầu tiên gặp Chủ tịch Kim Jong-un. Tại hội nghị này, ông Trump và ông Kim Jong-un ký kết “văn kiện chi tiết”, theo lời Tổng thống Trump.

Washington cho biết Mỹ sẽ đảm bảo an ninh cho Triều Tiên, đổi lại Bình Nhưỡng khẳng định về việc phi hạt nhân hóa hoàn toàn bán đảo Triều Tiên.

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới