• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Bị tố "bơm tiền" kéo dài khủng hoảng ở Venezuela, TQ chỉ trích thẳng mặt Ngoại trưởng Mỹ

Ngoại trưởng Mỹ đã nói rằng việc Bắc Kinh cung cấp tiền cho chính quyền ông Maduro đã "góp phần và làm kéo dài cuộc khủng hoảng ở đất nước này".

Trung Quốc đã lên tiếng chỉ trích Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo và nói phát ngôn của ông này là dối trá sau khi ông Pompeo cáo buộc Bắc Kinh kéo dài khủng hoảng ở Venezuela, AFP đưa tin.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng cho rằng ông Pompeo đã "cố tình phỉ báng" mối quan hệ giữa Trung Quốc với Mỹ Latinh và khẳng định Washington coi khu vực này là "sân sau" của mình.

"Lâu nay, một số chính trị gia Mỹ vẫn giữ cùng 1 kịch bản nhằm vu khống cho Trung Quốc trên khắp thế giới và thổi bùng ngọn lửa, gieo rắc sự bất đồng khắp nơi", ông Lục nói, "Những phát ngôn và hành động ấy đều hèn hạ. Thế nhưng dối trá là dối trá, cho dù ông có nói tới một nghìn lần thì những lời ấy vẫn là dối trá. Ông Pompeo, ông có thể dừng lại được rồi".

Trước đó, trong một bài phát biểu tại Chile hôm 12/4, Ngoại trưởng Mỹ đã nói rằng việc Bắc Kinh cung cấp tiền cho chính quyền ông Maduro đã "góp phần và làm kéo dài cuộc khủng hoảng ở đất nước này".

Bắc Kinh hiện là một trong những chủ nợ chính của Venezuela và vẫn duy trì quan hệ với chính quyền của Tổng thống Nicolas Maduro.

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới