• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

TQ yêu cầu Đài Loan ngừng hoạt động gián điệp

Trung Quốc cáo buộc Đài Loan đánh cắp thông tin nhằm mục đích "xâm nhập" và "phá hoại", gây căng thẳng cho quan hệ hai bên.

 

Quy mô không quân Mỹ tăng mạnh để đối phó với Nga, TQ

Không quân Mỹ hiện đang đề ra mục tiêu mở rộng quy mô trong thập kỉ tới bằng việc tăng mạnh số lượng các phi đội máy bay thêm 25% để đảm bảo khả năng vượt trội hơn các đối thủ như Nga hay Trung Quốc.

Chuyên gia cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Nóng": Mỹ đừng tưởng TQ dễ đối phó như Liên Xô!

Theo chuyên gia Will Saetren, Mỹ đang đi nước cờ sai lầm khi sử dụng chiến lược dành cho Liên Xô trước đây để đối trọng Trung Quốc.

Nhiều nước đang dè chừng các vụ thâu tóm của doanh nghiệp TQ

Năm nay, Mỹ đã trở nên thận trọng hơn với vốn đầu tư từ Trung Quốc, thể hiện qua việc chính quyền Tổng thống Donald Trump chặn hàng loạt vụ thâu tóm mà bên mua là doanh nghiệp Trung Quốc.

Hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần 3: "Lửa thử vàng" cho Tổng thống Moon Jae-in

Dù Tổng thống Hàn Quốc thành công hay thất bại, hội nghị có thể giúp trả lời câu hỏi: Khi tuyên bố ủng hộ phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên, ông Kim Jong-un thực sự nghĩ gì?

NATO tan nát, phương Tây suy tàn vì Donald Trump, Tập Cận Bình?

Trước cuộc ganh đua của Nga trên chính trường quốc tế và sức mạnh đe dọa của Trung Quốc, nhiều quốc gia phương Tây kẹt trong thế gọng kìm. Trong khi, tổng thống Mỹ Donald Trump dường như liên tục có những đòn đánh phá từ bên trong liên minh truyền thống hai bờ Đại Tây Dương, báo chí Pháp  và Mỹ nhận xét.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên sẵn sàng duy trì quan hệ với TQ

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã cám ơn Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vì cử phái viên tới tham dự lễ kỷ niệm 70 năm Quốc khánh Triều Tiên.

Switch mode views: