• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Tân Tư lệnh Thái Bình Dương Mỹ sẽ "chơi rắn" với TQ

Đô đốc Phillip Davidson kế thừa thái độ cứng rắn với Trung Quốc, kêu gọi các quân chủng quân đội Mỹ tăng cường triển khai ở tuyến đầu châu Á - Thái Bình Dương để đối phó Trung Quốc.

 

Tướng Mỹ "gióng chuông" đảo nhân tạo phi pháp TQ ở Biển Đông

Hải quân Trung Quốc đã tiến hành hàng loạt các cuộc diễn tập và diễn tập bắn đạn thât trong một chương trình phô diễn và thị uy lực lượng hải quân ngoài khơi đảo Hải Nam ở Biển Đông và các khu vực lân cận trong khoảng thời gian từ 24.03 đến 11.04.2018. Tư lệnh Mỹ đã lên tiếng cảnh báo về tham vọng của Trung Quốc.

Triều Tiên ngừng thử hạt nhân vì sập núi ở bãi thử Punggye-ri?

Các nhà khoa học Trung Quốc xác nhận, núi Mantap tại bãi thử hạt nhân Punggye-ri của Triều Tiên đã bị sập.

Thượng đỉnh Mỹ - Triều: Ai mới trên cơ?

Trước thềm hội nghị thượng định được mong chờ giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, Nhà Trắng nhiều lần nhấn mạnh Washington sẽ không nhượng bộ.

Tổng thống Hàn Quốc sẽ sang Mỹ thông báo kết quả thượng đỉnh liên Triều

Tổng thống Donald Trump và người đồng cấp Hàn Quốc Moon Jae-in có thể sẽ gặp mặt trao đổi trước cuộc gặp lịch sử của giữa Tổng thống Mỹ và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Ủng hộ Đài Loan, Mỹ đưa 2 máy bay B-52 tới vị trí có thể tấn công Tomahawk vào TQ?

2 máy bay B-52 của Mỹ được cho đã xuất phát từ đảo Guam tới vị trí cách tỉnh Quảng Đông 250km - nơi tên lửa Tomahawk có thể trực tiếp nhắm thẳng vào các mục tiêu trên đất liền TQ.

Mỹ nghi ngờ Iran vận chuyển vũ khí sang Syria để chống Israel

Truyền thông Mỹ ngày 25-4 đưa tin: Iran bắt đầu vận chuyển vũ khí sang cho Syria, sau khi liên quân do Mỹ dẫn đầu tiến hành các cuộc không kích nhằm vào một số mục tiêu ở Syria để trả đũa cho cáo buộc chính phủ nước này gây ra vụ tấn công nghi sử dụng vũ khí hóa học ở Douma hôm 7-4.

Switch mode views: