• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Báo cáo Phòng thủ tên lửa 2019 của Mỹ: Tập trung vào Iran, Triều Tiên và đề phòng Nga, TQ

Bộ Quốc phòng Mỹ (17/1) công bố Báo cáo Phòng thủ tên lửa (MDR) 2019, trong đó tập trung chiến lược vào các nước như Iran và Triều Tiên, đồng thời bày tỏ mối quan ngại về các tiến bộ công nghệ của Nga và Trung Quốc.

 

CNN mổ xẻ 9 vũ khí "đại nhảy vọt" của Bắc Kinh: TQ sẽ bẽ mặt nếu tung hô mà không làm nổi

Ngay từ đầu tháng 1, quân đội Trung Quốc đã gây choáng váng khi tiết lộ một loạt vũ khí mới tinh vi và mạnh mẽ.

Quan chức Đài Loan: Đài Bắc có thể tiêu diệt tàu sân bay TQ trong vài giây

Ông Vương Hạo Vũ dẫn nguồn một tạp chí quân sự khẳng định, dù cho không có sự giúp đỡ của Mỹ, Nhật, Đài Loan vẫn có thể cầm cự được một năm trở lên trong cuộc chiến với Bắc Kinh.

Anh lên kế hoạch xây căn cứ hải quân ở Đông Nam Á

Anh tiết lộ có kế hoạch xây dựng một căn cứ hải quân trong khu vực Đông Nam Á, có khả năng ở Singapore hoặc Brunei. Động thái này bị các nhà phân tích của Trung Quốc cảnh báo có thể sẽ làm phức tạp thêm bối cảnh chiến lược ở một khu vực vốn đầy tranh chấp hàng hải và cạnh tranh địa chính trị giữa Bắc Kinh và Washington.

Kinh tế TQ liên tục báo động đỏ, ông Tập yêu cầu quan chức cảnh giác cao độ trước "hiểm họa"

Trong hội nghị bất thường ngày 21/1 vừa qua, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có lời cảnh báo hết sức cấp thiết về những hiểm họa mà nước này đang phải đối mặt.

TQ đòi Mỹ ‘sửa sai’

Trung Quốc ngày 22-1 đã cảnh báo nước này sẽ có hành động chống lại Mỹ và Canada nếu Washington xúc tiến yêu cầu dẫn độ bà Mạnh Vãn Châu, Giám đốc Tài chính của Tập đoàn công nghệ Huawei từ Canada sang Mỹ.

Không phải thương mại, đâu mới là cuộc chiến căng thẳng nhất của Mỹ-Trung?

Theo Forbes, chiến tranh thương mại Mỹ - Trung không phải là cuộc chiến 'máu lửa nhất' mà hai cường quốc trên thế giới đang phải đau đầu tìm cách giải quyết.

Switch mode views: