• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

TQ và Triều Tiên lên án động thái trừng phạt của Mỹ

Mỹ vừa có biện pháp trừng phạt mới nhằm vào các thực thể Trung Quốc và Triều Tiên, khiến 2 nước này phản ứng gay gắt.

 

TQ hối thúc Hàn Quốc giải quyết ổn thỏa về THAAD

Bắc Kinh một lần nữa yêu cầu Seoul phải đảm bảo việc triển khai Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) của Mỹ tại Hàn Quốc không gây tổn hại cho các lợi ích an ninh của Trung Quốc.

TQ sắp biên chế ICBM DF-41 có thể "tấn công mọi nơi trên thế giới"?

Truyền thông nhà nước Trung Quốc mới đây cho biết, quân đội nước này chuẩn bị biên chế loại tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) mới – DF-41, có khả năng tấn công mọi nơi trên thế giới.

Triều Tiên làm mất mặt TQ?

Nếu được xác nhận, việc nhà lãnh đạo Kim Jong-un không gặp đặc phái viên Trung Quốc cho thấy tầm ảnh hưởng hạn chế của Bắc Kinh đối với Bình Nhưỡng.

Tổng thống Zimbabwe Mugabe từ chức, TQ càng "được mùa"?

Trung Quốc xem cựu phó Tổng thống Zimbabwe Emmerson Mnangagwa là người theo chủ nghĩa kinh tế thực dụng. Do đó, nếu ông này trở thành Tổng thống Zimbabwe, chắc chắn Trung Quốc sẽ thu lại nhiều lợi ích kinh tế và chính trị hơn so với thời ông Mugabe.

TQ và lạm phát là hai rủi ro lớn nhất hiện nay cho thị trường tài chính

Larry Hatheway, kinh tế gia trưởng tại Tập đoàn quản lý tài sản GAM (Thụy Sỹ), cho rằng hai quan ngại lớn nhất của ông hiện nay là Trung Quốc và lạm phát.

TQ thử ICBM trước khi đón tiếp ông Trump

Vụ thử diễn ra ngày 6-11, nhưng thông tin được Mỹ giữ kín để tránh làm phức tạp các cuộc đối thoại giữa Tổng thống Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Switch mode views: