• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Sáng kiến Vành đai Con đường: Khi TQ vẫn cần Mỹ

Theo tờ The Business Times, một lựa chọn khác có thể khó chấp nhận đối với Mỹ nhưng lại là lựa chọn tốt đẹp duy nhất là hợp tác với Trung Quốc để xây dựng Sáng kiến Vành đai Con đường (BRI).

 

TQ muốn đàm phán thêm trước khi ký thỏa thuận thương mại với Mỹ

Trung Quốc có thể cử một phái đoàn do Phó Thủ tướng Lưu Hạc dẫn đầu tham gia đàm phán để hoàn tất một thỏa thuận bằng văn bản, có khả năng được hai nhà lãnh đạo Trung-Mỹ ký vào tháng tới.

Thủ đô Séc cắt đứt "tình chị em" với Bắc Kinh vì Đài Loan, TQ giận dữ: Lật lọng!

Theo Thị trưởng Prague, ông đã nhiều lần từ chối yêu cầu "trục xuất đại diện ngoại giao Đài Loan" của Bắc Kinh.

Bloomberg: Không nên tin tưởng tập đoàn đường sắt lớn nhất TQ sản xuất tàu điện ngầm, họ sắp 'thống trị' toàn bộ ngành đóng tàu của thế giới!

Thập kỷ vừa qua, Tập đoàn Đường sắt Trung Quốc (CRRC) đã nhận rất nhiều dự án ở rất nhiều quốc gia, 83% dự án đường sắt trên thế giới đều được họ thực hiện. Do đó, Mỹ đang lo ngại rằng Trung Quốc đang có "âm mưu" gián điệp.

Thấy gì qua lễ diễu binh Quốc khánh TQ?

Cuộc diễu binh mừng Quốc khánh của quân đội Trung Quốc vào ngày mai 1/10 sẽ là dịp các nhà quan sát bên ngoài có cái nhìn hiếm hoi về kho vũ khí phát triển nhanh chóng của nước này, trong đó có thể có loại tên lửa hạt nhân có thể vươn đến Mỹ chỉ trong vòng 30 phút.

South China Morning Post: Philippines mời Nga khai thác tài nguyên biển Đông

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte được cho là đã gợi ý tập đoàn dầu khí nhà nước Nga cân nhắc hợp tác khai thác dầu khí chung trong vùng biển của Philippines.

EU bắt tay với láng giềng TQ xây dựng thỏa thuận toàn cầu: Xuất hiện "kỳ phùng địch thủ" của Vành đai và con đường

Thỏa thuận song phương này sẽ tạo nên sự kết nối bền vững kéo dài từ Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương đến phía tây Balkan và châu Phi, được coi là đối trọng với sáng kiến của Bắc Kinh.

Switch mode views: