• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Cái chết bí ẩn của nhà khoa học Mỹ gốc Hoa có liên quan đến “Kế hoạch ngàn người” của TQ

Đúng vào hôm “Công chúa Huawei” Mạnh Vãn Chu bị bắt giữ tại Canada cũng xảy ra vụ việc Trương Thủ Thịnh (Shou Cheng Zhang), nhà vật lý người Mỹ gốc Hoa nổi tiếng là “Người Hoa gần với giải Nobel vật lý nhất”, đồng thời là nhà đầu tư mạo hiểm bất ngờ nhảy lầu tự sát tại Mỹ ở tuổi 55.

 

Chính phủ TQ bừng bừng lửa giận vụ CFO Huawei Mạnh Vãn Chu bị bắt, nói Canada "vô nhân đạo"

Bộ ngoại giao Trung Quốc ngày hôm nay (10/12) tiếp tục chỉ trích Canada trong vụ bắt giữ Giám đốc tài chính (CFO) hãng Huawei, bà Mạnh Vãn Chu.

Đàm phán là giải pháp khả quan nhất để giải quyết tranh chấp chủ quyền ở Biển Đông trong giai đoạn hiện nay

Trong bối cảnh Trung Quốc ngày càng quyết đoán và ngang ngược trong việc đòi chủ quyền và làm thay đổi hiện trạng các đảo ở Biển Đông, thì vấn đề tranh chấp càng trở nên phức tạp, có nguy cơ thổi bùng xung đột địa chính trị. Vì vậy, việc nghiên cứu, xác định một phương thức giúp các quốc gia tìm kiếm giải pháp khả quan trong giải quyết tranh chấp chủ quyền trên Biển Đông đang là vấn đề hết sức cấp thiết ở thời điểm hiện nay. Trong các biện pháp giải quyết tranh chấp chủ quyền ở Biển Đông, mỗi biện pháp có những đặc điểm và lợi thế riêng, song giải quyết tranh chấp thông qua đàm phán sẽ là một trong những biện pháp khả quan nhất.

Đại tá TQ: Chặn đầu, đâm chìm chiến hạm Mỹ nếu lại đến tuần tra biển Đông!

Ý kiến được ông Đới Húc nêu ra trong hội thảo thường niên của Thời báo Hoàn Cầu, tổ chức hôm 8/12 với chủ đề "Đối đầu Mỹ-Trung và biến đổi cục diện thế giới 2019".

Đại sứ TQ: Có kẻ mưu đồ li gián 2 nước Trung-Mỹ, tâm huyết 45 năm có nguy cơ bị hủy trong chốc lát

Đại sứ TQ Thôi Khiên Khải lên tiếng trong bối cảnh mối quan hệ Trung-Mỹ tiếp tục xuống dốc sau ảnh hưởng của chiến tranh thương mại và vụ bắt giữ CFO Huawei Mạnh Vãn Chu.

"Đài Loan hay biển Đông quan trọng hơn đối với Bắc Kinh?", đây là câu trả lời của tướng TQ

"Biển Đông là dòng chảy ngầm, eo biển Đài Loan lại là núi lửa sắp phun trào", tướng Trung Quốc nói.

Bắt sếp lớn: Mỹ đã "nắm đằng chuôi" - Huawei bất lực, TQ muốn trả đũa cũng khó khăn đủ đường

Trong bài viết mới đăng tải, CNN cho rằng vụ bắt giữ Giám đốc Tài chính (CFO) Huawei đã khơi mào cho Chiến Tranh Lạnh về công nghệ giữa hai cường quốc Mỹ - Trung.

Switch mode views: