• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Chính sách Mỹ ở Biển Đông ‘khởi động lại’ sau khi đổi ngoại trưởng

Các nhà phân tích cho rằng việc ông Rex Tillerson không còn giữ chức Ngoại trưởng Hoa Kỳ sẽ khởi đầu lại chính sách đối ngoại của Washington ở khu vực Biển Đông đang tranh chấp.

 

Putin - Cái gai trong mắt phương Tây, người phá hỏng bữa tiệc Mỹ

Trong Chiến lược an ninh quốc gia của Mỹ dưới thời cầm quyền của Tổng thống Donald Trump, nước Nga bị coi là “quốc gia xét lại trật tự thế giới”, hoặc “phá hoại trật tự thế giới”, còn giới lãnh đạo và tinh hoa chính trị các nước phương Tây coi Tổng thống Nga Vladimir Putin là “kẻ phá hoại trật tự thế giới”. Vậy thực chất câu chuyện này là thế nào?

Mẫu tên lửa chủ lực TQ có thể uy hiếp Đài Loan

Độ chính xác cao và tầm bắn lớn biến tên lửa đạn đạo DF-16 thành vũ khí hiệu quả của Trung Quốc để răn đe Đài Loan.

Báo Anh: Ấn Độ cấp 600 triệu USD, bán “sát thủ” Brahmos cho Việt Nam

Ấn Độ cung cấp khoản vay 600 triệu USD cho Việt Nam - cách làm này phù hợp với chính sách "Hành động hướng Đông" của New Delhi. Ấn Độ đang xem xét cung cấp nhiều vũ khí trang bị hơn cho Việt Nam như tàu chiến hải quân, máy bay trực thăng hạng nhẹ tiên tiến Dhruv và tên lửa hành trình chống hạm Brahmos, báo Anh Jane's Defense Weekly bình luận.

Toàn văn cơn thịnh nộ thề "chiến đấu đến cùng" của TQ, đáp trả ông Trump áp thuế 60 tỉ USD

Chính phủ Trung Quốc ngay lập tức đưa ra phản ứng quyết liệt sau khi tổng thống Mỹ Donald Trump ký quyết định áp gói thuế quan 60 tỉ USD đối với hàng hóa nhập khẩu từ nước này.

Lo sợ TQ, Mỹ triển khai số lính thủy đánh bộ kỷ lục tới Australia

Theo hãng tin Channel News Asia, Mỹ sẽ triển khai một số lượng lính thủy đánh bộ kỷ lục để diễn tập quân sự tại Australia, trong bối cảnh Washington muốn đối phó với những hành động gây hấn của Trung Quốc trong khu vực.

Mỹ - Trung "mài gươm" thương mại

Chính quyền 2 nền kinh tế hàng đầu thế giới đang có những bước đi có thể đưa họ đến gần hơn nguy cơ bùng phát chiến tranh thương mại.

Switch mode views: