• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Dùng quá khứ rọi tương lai: Câu trả lời của ông Trump cách đây 30 năm sẽ hé lộ "đòn cuối" của Mỹ với TQ

Hơn 10 ngày trôi qua kể từ cuộc gặp gần nhất, ê kíp đàm phán hai nước Mỹ - Trung vẫn chưa thể ngồi lại với nhau dù đã đạt được thỏa thuận tạm dừng leo thang biện pháp thuế quan.

 

Thương chiến gay cấn, TQ xoay vần chiến lược: Diều hâu Mỹ liên tiếp chạm trán các đối thủ sừng sỏ Bắc Kinh

Trung Quốc đang bổ sung nhiều nhân vật có kinh nghiệm đàm phán và lập trường vô cùng cứng rắn, được cho sẽ là những đối thủ sừng sỏ trên bàn đàm phán thương mại với Mỹ.

Nhật - Hàn thương chiến, TQ 'ngư ông đắc lợi'

Nhiều chuyên gia thuộc SCMP nhận định, sự leo thang ‘thương chiến’ giữa Hàn Quốc và Nhật Bản sẽ là dấu hiệu tốt đối với Trung Quốc, cả về mặt kinh tế lẫn chính trị.

Rò rỉ lý lịch ở Huawei: Nhiều nhân viên từng làm việc cho tình báo, quân đội TQ?

Một bản nghiên cứu mới trong đó phân tích lý lịch của hàng nghìn nhân viên đang làm việc cho Tập đoàn viễn thông Huawei của Trung Quốc cho thấy, mối liên hệ giữa công ty này với quân đội và các cơ quan tình báo Trung Quốc còn mật thiết hơn nhiều người nghĩ.

Mỹ và TQ nối lại đàm phán thương mại qua điện thoại

Các đại diện đàm phán hàng đầu của Mỹ và Trung Quốc đã tổ chức các cuộc đàm phán thương mại qua điện thoại hôm 9.7 giữa lúc hai nền kinh tế hàng đầu thế giới đang nỗ lực tìm cách giải quyết cuộc thương chiến, hơn một tuần sau tuyên bố đình chiến lần 2.

Đến lượt Thụy Sĩ bị lôi vào căng thẳng Mỹ-TQ

Thụy Sĩ đang bị lôi kéo vào căng thẳng Mỹ - Trung sau khi Washington bắt đầu tiến trình dẫn độ liên quan đến một nhà khoa học Trung Quốc bị cáo buộc làm gián điệp kinh tế.

Một quan chức ngoại giao Mỹ bị bỏ tù vì nhận tiền của tình báo TQ

Nhà ngoại giao Mỹ Candace Marie Claiborne hôm 9.7 đã bị kết án 40 tháng tù với số tiền phạt 40.000 USD do khai man với các nhà điều tra số tiền đã nhận được từ tình báo Trung Quốc để trao đổi tài liệu của Mỹ.

Switch mode views: