• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Giới chuyên gia các nước: TQ thực sự đang ảo tưởng về sức mạnh từ tàu sân bay

Các chuyên gia quân sự tại Trung Quốc cho rằng quá trình hiện đại hóa quốc phòng của Trung Quốc sẽ không bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung và nước này sẽ chế tạo 4 tàu sân bay hạt nhân vào năm 2035 để đáp ứng yêu cầu hiện đại hóa và mở rộng sức mạnh. Tuy nhiên, đa phần các nhà quan sát nhận định TQ đang ảo tưởng về sức mạnh từ tàu sân bay.

 

Điểm lại những vụ tàu cá TQ hoạt động trái phép bị các nước bắt giữ, xử lý thời gian qua

Những năm qua, trong khi Trung Quốc tìm mọi cách đe nạt, cản trở tàu thuyền các nước khu vực, nhất là ngư dân Việt Nam đánh cá hợp pháp tại các vùng biển ở Biển Đông, thì tàu cá Trung Quốc lại liên tục vi phạm vùng biển các nước và đã bị bắt giữ, xử lý. Những vụ việc dưới đây là bằng chứng cho thấy sự ngang ngược, bất chấp luật pháp của Trung Quốc ở Biển Đông.

Truy quét các băng đảng xã hội đen, TQ 1 lúc khui ra hơn 100 quan chức làm ô dù bảo kê

Những vụ án liên quan đến xã hội đen có sự tham gia của các quan chức đang gây nhức nhối tại Trung Quốc.

Chuyên gia Ấn Độ lên án hành động quân sự hóa của TQ ở Biển Đông

Chuyên gia hàng đầu về an ninh và hàng hải của Ấn Độ Amb Yogendra Kumar đã lên án hành động quân sự hóa của Trung Quốc ở Biển Đông; cho rằng hành động này của Trung Quốc đang tiếp tục diễn ra với quy mô ngày càng lớn, phạm vi ngày càng rộng.

Tổng thống Trump nóng lòng gặp Chủ tịch Tập Cận Bình

Chính quyền Tổng thống Trump cho biết nhà lãnh đạo Mỹ đang rất muốn gặp Chủ tịch tập Cận Bình trong nỗ lực tìm kiếm giải pháp cho cuộc chiến thương mại kéo dài nhiều tháng qua.

Chủ quyền đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam theo khía cạnh luật pháp quốc tế và các chứng cử lịch sử

Việt Nam có đầy đủ chủ quyền đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa theo luật pháp quốc tế và các chứng cử lịch sử. Đây là cơ sở quan trọng, xác thực để chúng ta có thể nhìn nhận chính xác về vấn đề tranh chấp chủ quyền Biển Đông và những hành động của Trung Quốc hiện nay.

Israel bất an vì vốn TQ rót vào ngành công nghệ

Giới chức an ninh đang bày tỏ mối lo ngày càng lớn về vốn đầu tư Trung Quốc rót vào các công ty công nghệ của Israel, khiến Chính phủ nước này có biện pháp tăng cường giám sát đầu tư và các doanh nghiệp thận trọng hơn trong việc nhận vốn Trung Quốc.

Switch mode views: