• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Radar tình báo 609 và tên lửa chống hạm CM-401: Vũ khí mới của TQ trên Biển Đông và Hoa Đông

Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP) đưa tin, tại Triển lãm Hàng không Chu Hải, Trung Quốc lần đầu tiên trưng bày các phiên bản xuất khẩu của hệ thống radar tình báo 609 và tên lửa chống hạm CM-401. Theo đó, radar và tên lửa trên là một trong những phươn tiện được Bắc Kinh triển khai để “phòng vệ khu vực bờ biển và biên giới ở khu vực biển Hoa Đông và Biển Đông”.

 

Nguy cơ đảo quốc Maldives phải "gán đất" cho TQ

Tại nhiều nước châu Á, nỗi lo mắc nợ nặng với Trung Quốc đã trở thành một vấn đề chính trị, các chính phủ dân cử mới phải tìm cách rút khỏi những thỏa thuận do chính phủ cũ ký với Bắc Kinh.

Nâng cấp chức vụ đại diện tham gia đối thoại, TQ đã "mệt mỏi" vì chiến tranh thương mại?

2 ông Dương Khiết Trì, Ngụy Phụng Hòa được chính quyền Trung Quốc cử tới hội nghị đối thoại an ninh ngoại giao Mỹ-Trung vòng 2 đều có chức vụ cao hơn phái đoàn tham dự lần 1.

Anh-Trung đột phá thương vụ vũ khí "khủng": Bất chấp tâm bão Mỹ?

Đang có nhiều thông tin trên các phương tiện truyền thông rằng Anh chuẩn bị bán cho Trung Quốc một loạt vũ khí và công nghệ quân sự.

Hải quân Mỹ lập đơn vị chuyên mô phỏng tàu ngầm Nga, TQ

Hải quân Mỹ vừa tuyên bố muốn tạo ra một đơn vị đặc biệt, chuyên mô phỏng các chiến thuật của tàu ngầm Nga và Trung Quốc để phục vụ cho huấn luyện.

TQ khó tìm đồng minh trong cuộc chiến thương mại với Mỹ

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường sẽ tận dụng những cuộc hội nghị thượng đỉnh tại Singapore để tìm kiếm sự ủng hộ của các quốc gia châu Á nhằm chống chọi sức ép từ Mỹ trong cuộc chiến thương mại.

TQ lần đầu khoe vũ khí của tiêm kích J-20

Được trang bị 6 tên lửa, chiếc tiêm kích j-20 hiện đại nhất đã mở cửa khoang vũ khí lần đầu tiên trong khi bay trình diễn trước công chúng. Sự kiện diễn ra tại triển lãm hàng không Chu Hải 2018 (Quảng Đông), nhân dịp kỷ niệm 69 năm ra đời lực lượng Không quân Giải phóng quân Trung Quốc (PLAA).

Switch mode views: