• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Cựu Ngoại trưởng Tillerson ra đi, TQ "hết cửa" mặc cả với Mỹ?

Giới quan sát nhận định, việc Ngoại trưởng Rex Tillerson bất ngờ bị sa thải đồng nghĩa với việc quan hệ Mỹ – Trung sẽ bước vào giai đoạn khó khăn hơn và Bắc Kinh cũng sẽ gặp khó trong việc liên lạc với Washington.

 

Chuyên gia Australia lo ngại về sự bất định của Mỹ ở Biển Đông

Australia và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á đang gia tăng mối quan tâm chung cả về lập trường và định hướng chính sách an ninh ở khu vực.

Gặp ông Trump, ông Kim Jong Un sẽ đàm phán lưu loát bằng tiếng Anh?

Các chuyên gia Hàn Quốc cho biết vốn tiếng Anh của ông Kim Jong Un khá vững vàng và đủ để đàm phán trực tiếp với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Chính sách ngoại giao của Mỹ thay đổi ra sao dưới thời Mike Pompeo?

Với việc chỉ định Mike Pompeo thay Ngoại trưởng Tillerson, Nhà Trắng nhiều khả năng sẽ đưa ra những quyết định cứng rắn hơn trong chính sách đối ngoại.

Chuyên gia TQ: Ông Tập Cận Bình có khả năng nắm quyền đến năm 2037

Theo học giả của SCMP, ông Tập Cận Bình nhiều khả năng sẽ nắm quyền thêm vài nhiệm kỳ, chứ khó có thể duy trì quyền lực trọn đời.

Tổng thống Mỹ có ý định rút quân khỏi Hàn Quốc?

Ngày 14/3, tờ Washington Post đưa tin, Tổng thống Donald Trump dường như đe dọa rút quân Mỹ khỏi Hàn Quốc nếu ông không thể nhất trí với Seoul trong vấn đề thương mại.

Mỹ ép TQ giảm thặng dư thương mại 100 tỉ USD

Phát ngôn viên Nhà Trắng hôm 14-3 cho hay chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đang gây sức ép buộc Trung Quốc giảm thặng dư thương mại với Mỹ khoảng 100 tỉ USD.

Switch mode views: