• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Mỹ đã sẵn sàng 'động binh': TT Trump đe dọa Triều Tiên sau tuyên bố hủy thượng đỉnh

Hôm nay (24/5), Tổng thống Trump đã tuyên bố hủy thượng đỉnh Mỹ-Triều ngày 12/6, với lí do ông không hài lòng về những động thái gần đây của Triều Tiên.

 

Tổng thống Hàn Quốc họp khẩn với cố vấn an ninh, kêu gọi hai ông Trump-Kim đối thoại hòa giải

Trái với kỳ vọng của ông Moon, ông Trump đã đưa ra lời cảnh cáo đanh thép đối với Triều Tiên ngay sau khi ông này công bố quyết định hủy cuộc gặp thượng đỉnh.

Triều Tiên chính thức đóng cửa bãi thử hạt nhân Punggye-ri

Ngày 24/5, trước sự chứng kiến của hàng chục phóng viên nước ngoài, Triều Tiên đã tiến hành lễ tháo dỡ và đóng cửa bãi thử hạt nhân Punggye-ri ở miền Bắc nước này.

Châu Âu kêu gọi Mỹ và Triều Tiên nối lại đối thoại

Các nhà lãnh đạo châu Âu bày tỏ lo ngại về việc Tổng thống Mỹ Donald Trump huỷ cuộc gặp với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và kêu gọi nối lại đối thoại.

Nga sẽ chuyển thêm 10 máy bay chiến đấu Su-35 cho TQ

Hãng tin Interfax dẫn thông báo của Tập đoàn nhà nước Rostec - nhà xuất khẩu vũ khí lớn nhất của Nga - cho biết hãng này sẽ cung cấp cho Trung Quốc 10 máy bay chiến đấu Su-35 trong năm nay.

Báo Mỹ: TQ có thể vừa triển khai thêm tên lửa đến Biển Đông

Fox News dẫn hình ảnh vệ tinh cho biết quân đội Trung Quốc có thể vừa triển khai thêm hệ thống tên lửa đất đối không trên đảo Phú Lâm, thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.

ADIZ TQ trên biển Hoa Đông - tiền lệ có nguy cơ xảy ra ở Biển Đông

Trung Quốc năm 2013 lập Vùng Nhận dạng Phòng không trên biển Hoa Đông bao phủ các thực thể có tranh chấp với nước khác, khiến quốc tế phản đối.

Switch mode views: