• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Italia "ôm trọn" Vành đai và con đường, TQ mở đại bản doanh mới, Mỹ tức tốc ngăn chặn

Điều này sẽ mang một ý nghĩa tượng trưng vô cùng nổi bật - 1 TQ lớn mạnh đã phá vỡ liên minh kinh tế từng thống trị thế giới, giáng đòn nặng nề đối với chính quyền TT Trump.

 

Mỹ sẽ không vội dỡ bỏ thuế nhập khẩu đối với hàng hóa TQ

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 20/3 cho biết chính quyền của ông đang thảo luận việc duy trì các biện pháp thuế quan đối với hàng hóa Trung Quốc.

Mua tàu sân bay TQ: Nga có sẵn sàng giẫm lên kiêu hãnh và chấp nhận "vết nhơ"?

Ngành đóng tàu Nga đang ở trong tình trạng hỗn độn. Để có được tàu sân bay một cách nhanh chóng, phải chăng Nga nên tìm tới Trung Quốc?

Tranh cãi về ‘Vành đai và con đường’ xoay quanh chuyến thăm Ý của ông Tập

Một nhà ngoại giao cấp cao Trung Quốc hôm 20.3 cho biết, những hiểu lầm về sáng kiến “Vành đai và Con đường” (BRI) hiện nay rất khó tránh khỏi nhất là trong bối cảnh Chủ tịch Tập Cận Bình chuẩn bị có chuyến thăm chính thức Ý để ký kết các chương trình thương mại trị giá hàng tỉ USD.

TQ công bố Sách Trắng về chống khủng bố ở Tân Cương

Theo Sách Trắng, có thời điểm vùng Tân Cương của Trung Quốc chịu sự ảnh hưởng của các phần tử ly khai, cực đoan tôn giáo và khủng bố, thường xuyên phải chứng kiến các vụ tấn công khủng bố.

Nước G7 đầu tiên ráo riết vào "Vành đai, Con đường", chiến thắng giòn giã của TQ làm Mỹ, EU lạnh gáy

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình chuẩn bị tiến hành chuyến thăm cấp nhà nước tới Italy, Pháp và Monaco trong thời gian 21-26/3 tới.

Quan chức TQ ngang ngược đòi biến đảo của Việt Nam thành "căn cứ chiến lược" để "làm lãnh đạo hài lòng"

Quan chức Trung Quốc lên kế hoạch xây dựng cái được gọi là "thành phố đảo" trên đảo Phú Lâm (thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam).

Switch mode views: