• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

'Giấc mộng Trung Hoa' rẽ ngang: Khi kinh tế tăng trưởng quá nóng tạo ra áp lực ngay từ những điều nhỏ nhặt của cuộc sống thường ngày

Tầng lớp trung lưu trẻ ở Trung Quốc đang phải đối mặt với hậu quả của một nền kinh tế phát triển với tốc độ thần kỳ. Họ luôn mang trong mình những mối lo, đặc biệt là khi tính cơ động xã hội đang giảm dần.

 

Có gì trong căn cứ huấn luyện lớn nhất TQ?

Trong căn cứ này có cả một tòa nhà mô phỏng trụ sở chính quyền Đài Loan để phục vụ việc tập luyện đánh chiếm.

Mỹ muốn phô ra, Trung muốn đậy lại: Cựu quan chức Mỹ tiết lộ điều "nhạy cảm" khiến đàm phán thương mại vỡ trận

Mỹ muốn công bố những điều khoản thỏa thuận mà Trung Quốc muốn giấu kín, nên hai bên đã nảy sinh mâu thuẫn, cựu trợ lý Ngoại trưởng Mỹ cho hay.

TQ lên án hành động của Mỹ đối với Tập đoàn Huawei

Ngày 16/5, Trung Quốc khẳng định sẽ "kiên quyết bảo vệ" các công ty của nước này, sau khi Washington coi các thiết bị viễn thông của Tập đoàn Huawei là rủi ro an ninh, đồng thời áp đặt hạt chế xuất khẩu liên quan các thương vụ bán công nghệ của Mỹ cho công ty này.

Đoạn phát biểu hiệu triệu toàn dân "chống Mỹ" được lan truyền mạnh mẽ tại TQ

Truyền thông Trung Quốc đã đồng loạt đưa ra thông điệp kêu gọi người dân nước này kiên định trước cuộc chiến cam go với Mỹ.

Hé lộ lý do TQ "quay lưng" chóng vánh với Mỹ: Áp lực quá lớn buộc ông Tập buông thỏa thuận

Để hiểu vì sao Trung Quốc lại "quay đầu", cần phải trở về thời điểm cuối tháng 4, khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tham dự một loạt sự kiện tại Bắc Kinh.

Thương chiến: Báo TQ đăng 9 chữ vàng thể hiện thái độ, khuyên Mỹ bớt "vọng tưởng"

Truyền thông Trung Quốc liên tiếp có những bài đăng thể hiện sự cứng rắn của Bắc Kinh trong cuộc chiến tranh thương mại với Mỹ.

Switch mode views: