• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Tàu hộ vệ tên lửa Gepard thứ 3 của HQVN chuẩn bị lên đường về nước?

Theo trang thông tin hàng hải Vesselfinder, tàu Rolldock Sun đã cập cảng NOVOROSSIYSK, Nga. Dường như nhiệm vụ của nó là "cõng" tàu hộ vệ tên lửa Gepard 3.9 thứ 3 của HQVN về nước.

Tàu hộ vệ tên lửa Gepard 3.9 thứ 4 (số hiệu tạm thời 487) của HQVN đang thử nghiệm tại NOVOROSSIYSK, Nga.

Theo thông tin cập nhật của trang thông tin hàng hải uy tín Vesselfinder.com vào lúc 04:50, giờ Phối hợp Quốc tế (UTC) sáng sớm hôm kia (tức khoảng 11h50, ngày 17/06, giờ Việt Nam), tàu vận tải chyên dụng Rolldock Sun của Tập đoàn Rolldock Hà Lan đang ở giữa Biển Đen.

Đích đến của con tàu này là cảng NOVOROSSIYSK, Nga với thời gian cập bến là lúc 06:00 (giờ UTC) sáng qua, 18/06.

Và, tại thời điểm này, theo cập nhật mới nhất vào sáng nay của trang thông tin hàng hải Vesselfinder thì tàu Rolldock Sun đã thả neo an toàn tại cảng NOVOROSSIYSK chuẩn bị đón chuyến hàng tiếp theo.

Mặc dù chưa có thông tin về điểm đến sau khi khởi hành, tuy nhiên nhiều khả năng tàu Rolldock Sun sẽ thực hiện nhiệm vụ "cõng" chiếc tàu hộ vệ tên lửa Gepard thứ 3 của Hải quân Việt Nam về nước.

Dự kiến chiếc tàu vận tải chuyên dụng này sẽ lưu lại tại càng NOVOROSSIYSK vài ngày để "đón hàng". Nếu được trao nhiệm vụ như trên, khoang chứa hàng của Rolldock Sun sẽ được hạ chìm xuống nước để tàu hộ vệ tên lửa Gepard 3.9 được lai dắt vào cố định ở bên trong.

Nếu đúng là Rolldock Sun được vinh dự "cõng" tàu hộ vệ tên lửa Gepard 3.9 thì đây là lần thứ 2 con tàu này được tín nhiệm bởi Hải quân Việt Nam.

Lần trước, tàu vận tải chuyên dụng Rolldock Sun đã đưa chiếc tàu ngầm Kilo-636 đầu tiên là 182 Hà Nội về Quân cảng Cam Ranh ngày 31/12/2013.

Chúng tôi sẽ cập nhật liên tục hành trình của Rolldock Sun ngay khi có thể.

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Switch mode views: