• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Tổng thống Mỹ Donald Trump đến Hà Nội, thăm chính thức Việt Nam vào tháng 11

Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ đến Đà Nẵng tham dự Hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) và đến Hà Nội thăm chính thức Việt Nam.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: CP

Thông cáo báo chí của Nhà Trắng ngày 16.10 công bố các hoạt động cụ thể của Tổng thống Mỹ Donald Trump trong chuyến công du một loạt các nước Châu Á (Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam, Philippines) và bang Hawaii (Mỹ) kéo dài từ 3 đến 14.11.2017.

Về lịch trình tại Việt Nam, Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Donald Trump sẽ đến Đà Nẵng ngày 10.11, tham dự tại Hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) và có bài phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh Giám đốc điều hành (CEO) APEC.

Nội dung bài phát biểu, theo Nhà Trắng chia sẻ là về "tầm nhìn của Mỹ về một khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương tự do, rộng mở, nhấn mạnh vai trò quan trọng của khu vực trong thúc đẩy sự thịnh vượng kinh tế của Mỹ".

Trong thông cáo của Nhà Trắng, ngày 11.11, Tổng thống Donald Trump sẽ tới Hà Nội, thăm chính thức Việt Nam. Tại Hà Nội, ông Donald Trump sẽ có các cuộc gặp song phương với Chủ tịch Nước Trần Đại Quang và các lãnh đạo cấp cao khác của Việt Nam.

Trước đó, tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao Việt Nam chiều 12.10, Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho hay, chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Donald Trump tới Việt Nam “đang được hai bên tích cực chuẩn bị” và lịch trình cụ thể chuyến thăm của Tổng thống Donald Trump sẽ được thông báo vào thời điểm thích hợp.

Tuần lễ Cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) 2017 sẽ diễn ra tại Đà Nẵng, từ ngày 6 – 11.11. Dự kiến, hoạt động cuối cùng và quan trọng nhất trong năm APEC 2017 sẽ có sự tham gia của lãnh đạo của 21 nền kinh tế thành viên APEC cùng khoảng 10.000 đại biểu quốc tế và trong nước.

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Switch mode views: