• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

TQ muốn đưa quân đội đến đẳng cấp thế giới

Phát biểu ngày 18/10 tại Đại hội Đảng Cộng sản lần thứ 19, ông Tập Cận Bình cho biết Trung Quốc sẽ nỗ lực để biến đổi hoàn toàn lực lượng vũ trang trở thành lực lượng quân đội đẳng cấp thế giới trong giai đoạn giữa thế kỉ 21.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. (Ảnh: Reuters)

Theo ông Tập Cận Bình, đến năm 2020, cơ giới hóa quân đội về cơ bản sẽ được hoàn thành, các ứng dụng công nghệ đạt được những bước tiến lớn và khả năng chiến lược được cải thiện.

Quá trình hiện đại hóa lực lượng vũ trang và phòng thủ quốc gia dự tính được hoàn thành vào năm 2035.

Theo phát biểu của ông Tập, Trung Quốc sẽ xây dựng lực lượng quân đội hiện đại hóa và đầy sức mạnh gồm lục quân, không quân, hải quân, lực lượng tên lửa, lực lượng hỗ trợ chiến lược, bên cạnh đó phát triển các cơ quan tư lệnh hoạt động phối hợp mạnh mẽ và hiệu quả, tạo nên một hệ thống tác chiến hiện đại mang đậm dấu ấn Trung Quốc.

"Một quân đội được xây dựng để chiến đấu", ông Tập nhấn mạnh khả năng tác chiến và các tiêu chí quân đội cần đạt được trong tương lai.

Khi đó, công nghệ là khả năng tác chiến then chốt, ông Tập nói và bổ sung quân đội sẽ được xây dựng theo cách sáng tạo hơn.

Bên cạnh đó, Trung Quốc sẽ phát triển quân sự thông minh và tăng cường khả năng phối hợp tác chiến dựa trên hệ thống mạng lưới thông tin và khả năng tác chiến đa chiều.

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Switch mode views: