• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Chiến dịch sức ép tối đa: Mỹ sẽ đưa Triều Tiên trở lại danh sách các nước tài trợ khủng bố

Triều Tiên sẽ bị Mỹ đưa vào danh sách các nước tài trợ khủng bố bên cạnh Iran, Sudan và Syria.

Ảnh minh họa: Ring of fire radio

AP ngày 20/11 đưa tin: Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông dự định tuyên bố Triều Tiên là một quốc gia tài trợ khủng bố.

Ông Trump nhấn mạnh: Đi cùng với việc định danh này sẽ là các đòn trừng phạt mạnh mẽ hơn nhằm vào Triều Tiên. Tổng thống Mỹ gọi đó là một bước đi dài hơi và là một phần trong "chiến dịch sức ép tối đa" của Mỹ để đối phó với Triều Tiên.

"Ngoài đe dọa thế giới bằng hạt nhân, Triều Tiên còn liên tục ủng hộ các động thái khủng bố quốc tế, bao gồm cả hoạt động ám sát ở nước ngoài", ông Trump nói trong cuộc họp nội các.

Nếu dự định của ông Trump trở thành sự thật thì đây sẽ là lần đầu tiên Bình Nhưỡng quay trở lại danh sách các quốc gia mà Mỹ coi là nước tài trợ khủng bố kể từ năm 2008. Dưới thời Tổng thống Bush, Triều Tiên đã được nhấc ra khỏi danh sách này khi Mỹ tìm cách đạt được một thỏa thuận nhằm ngăn cản Triều Tiên phát triển hạt nhân.

Việc định danh này đã được chính quyền Mỹ bàn thảo suốt nhiều tháng. Một số quan chức Bộ Ngoại giao Mỹ cho rằng Triều Tiên không "đủ tiêu chuẩn pháp lý" để bị liệt vào danh sách trên.

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Switch mode views: