• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Hàn Quốc tăng cường hỏa lực cho đảo tiền tiêu

Ngày 22/11, Triều Tiên đã lên tiếng phản đối việc Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa Bình Nhưỡng vào "danh sách các nước bảo trợ cho khủng bố" là một "hành động khiêu khích nghiêm trọng", đồng thời cảnh báo rằng các lệnh trừng phạt sẽ không bao giờ buộc Triều Tiên từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân của mình.

Ảnh: Yonhap

Quân đội Hàn Quốc hiện đã tăng cường đáng kể hỏa lực cho đảo Yeonpyeongdo, tăng số lượng pháo tự hành K-9 cho Quân đoàn thủy quân lục chiến từ 6 khẩu lên 40 khẩu, đồng thời triển khai một số hệ thống phóng rốc két đa nòng Chumoo.

Hệ thống Chumoo do Hàn Quốc tự chế có khả năng phóng liên tục 12 rốc két trúng các mục tiêu ở khoảng cách 80 km.

Với tầm phóng xa hơn và mạnh hơn hệ thống phóng Guryong cũ, hệ thống Chunmoo hiện là hỏa lực nòng cốt có khả năng vô hiệu hóa các hệ thống phóng rốc két tầm xa của Triều Tiên.

Bên cạnh đó, quân đội Hàn Quốc cũng có kế hoạch triển khai các rốc két có điều khiển Bigung 2,75 inch còn được gọi là “kẻ hủy diệt” các tàu chạy bằng đệm khí của Triều Tiên.

Bigung có khả năng phát hiện và tiêu diệt nhiều mục tiêu cùng lúc từ 2 hệ thống phóng đặt trên một xe di động.

Ngày 23/11/2010, quân đội Triều Tiên đã bắn khoảng 170 quả đạn pháo vào đảo Yeonpyeongdo buộc lực lượng thủy quân lục chiến Hàn Quốc đóng trên đảo này phải đáp trả bằng 80 phát đạn K-9.

Hai binh sĩ cùng 2 dân thường Hàn Quốc đã hy sinh trong trận này. Vụ việc đã khoét sâu bất đồng giữa hai miền Triều Tiên.

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Switch mode views: