• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Mai rừng giá cao vẫn "cháy hàng"

Dù giá thành cao hơn so với mọi năm nhưng những nhánh mai rừng được bày bán tại TP Pleiku (Gia Lai) vẫn thu hút nhiều người đến hỏi mua.

Nhiều năm nay, những chàng trai đồng bào dân tộc J'rai tại Gia Lai thường xuyên vào rừng săn mai mọc tự nhiên để đem xuống TP Pleiku bán những ngày cận Tết.

Từ ngày 20 Âm lịch trở đi, những cành mai rừng đã bắt đầu tràn ngập các tuyến đường trung tâm thành phố như Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, Trần Phú, Lê Lợi...

Mai rừng mang vẻ đẹp tự nhiên, khoe sắc vàng bóng bẩy được nhiều người đặc biệt ưa chuộng. Được biết, những người bán mai rừng chủ yếu đến từ các huyện biên giới như Ia Grai, Đức Cơ...

Từ sáng sớm, những anh chàng J'rai đã vác theo các cành mai vàng hoe, vượt hàng chục cây số để đưa xuống phố phục vụ khách hàng.

Theo anh Rơ Châm Lấp (xã Ia Der, huyện Ia Grai), so với những năm trước, mai rừng năm nay khan hiếm hơn hẳn. Muốn chọn được những cành mai đẹp nhất, người săn mai phải vào tận rừng sâu, đi nhiều ngày nhưng số lượng cũng có hạn.

"Năm nay tôi chỉ chặt được tầm 10 nhánh mai, những cành nào đẹp, nhiều nụ có giá từ 1 đến 2 triệu đồng. Nhánh nhỏ hơn thì mấy trăm ngàn đồng", anh Lấp cho biết.

Đồng quan điểm với anh Lấp, anh Rmah Loanh (xã Ia Nhin, huyện Chư Pah) cho hay, Tết năm nay anh cùng những người đi săn mai khó khăn lắm mới đem được những nhánh mai đẹp nhất ra khỏi rừng. Vì mai rừng ngày càng khan hiếm nên những người săn mai không dám chặt gốc, chỉ chặt cành đem về.

 

Mai rung xuong pho, gia 3 trieu dong van 'chay hang' hinh anh 2

Giá mai rừng năm nay cao hơn hẳn so với mọi năm. 

"Mai rừng giờ rất hiếm nên giá bán cao hơn so với mọi năm. Những nhánh đẹp, tôi bán với giá 3 triệu đồng nhưng cũng không đủ bán", anh Loanh nói.

Dù mai rừng có giá cao hơn hẳn so với mai trồng nhưng vẫn có rất nhiều người đến hỏi mua. Thậm chí, có người đã đặt sẵn cho sang năm để mong có được một nhành mai tự nhiên trưng Tết.

"Tôi vừa mua một nhánh mai rừng giá 1,3 triệu đồng. Nó có vẻ đẹp tự nhiên, lại mọc trong núi rừng chứ không trồng, không chăm nên mang cảm giác rất thật", anh Trần Văn Hoàng (phường Hoa Lư, TP Pleiku) chia sẻ.

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Switch mode views: