• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Ông Trump: Mỹ vừa đối thoại trực tiếp ở mức "cực kì cao" với Triều Tiên

"Chúng tôi đã đối thoại trực tiếp cấp cao, cực kì cao, với phía Triều Tiên," ông Trump cho biết.

Ảnh: Reuters

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 17/4 (giờ địa phương) đã xác nhận Mỹ và Triều Tiên đã có cuộc đối thoại trực tiếp ở mức "rất cao".

Ông Trump đưa ra thông báo này tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago tại Florida sau cuộc gặp với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe.

"Chúng tôi đã đối thoại trực tiếp cấp cao, cực kì cao, với phía Triều Tiên," ông Trump cho biết.

Tuy nhiên, AP dẫn lời xác nhận từ Nhà Trắng cho biết, điều đó không đồng nghĩa rằng ông Trump đã nói chuyện với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

"Mọi người không nhận ra rằng Chiến tranh bán đảo liên Triều chưa kết thúc. Nó vẫn đang diễn ra. Và chúng ta sẽ tìm cách kết thúc nó. Tôi chúc thỏa thuận sẽ sớm thành công và tôi chúc mọi cuộc đàm phán đều diễn ra thuận lợi," tổng thống Mỹ phát biểu.

Với bình luận trên, có thể thấy ông Trump đã xác nhận cuộc đối thoại Hàn-Triều vào ngày 27/4 tới có thể sẽ đề cập tới hiệp ước hòa bình - để thay thế lệnh ngừng bắn đã được kí kết từ năm 1953 trên bán đảo.

Ông Trump tiết lộ 5 địa điểm đang được cân nhắc để tổ chức cuộc gặp mặt giữa hai bên Mỹ - Triều, dự tính được tổ chức vào tháng 5 hoặc đầu tháng 6 tới.

Khi được các phóng viên hỏi liệu có địa điểm nào trên lãnh thổ Mỹ không, ông Trung nói "không".

Các quan chức Mỹ xác nhận chưa có địa điểm nào được chọn, nhưng Trung Quốc, Triều Tiên, Hàn Quốc và Bàn Môn Điếm là những nơi khả thi nhất.

Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên đã giảm đi rất nhiều trong những tháng vừa qua. Seoul và Bình Nhưỡng đã đồng ý tổ chức cuộc họp thượng đỉnh vào ngày 27/4, cuộc gặp đầu tiên giữa lãnh đạo hai nước trong 11 năm qua.

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Switch mode views: