• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Tổng thống Mỹ nổi giận với ‘kẻ phản bội’ trong Nhà Trắng

Trước tình trạng tin tức trong nội bộ Nhà Trắng liên tiếp bị rò rỉ, ngày 14/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump không giấu nổi bức xúc khi lên mạng xã hội Twitter bày tỏ “những kẻ để lộ tin là đồ phản bội và hèn nhát, chúng tôi sẽ tìm ra họ là ai”.

Tổng thống Mỹ Donald Trump quyết tìm ra kẻ làm rò rỉ thông tin trong Nhà Trắng. Ảnh: AP

Đoạn tweet trên là lần đầu tiên Tổng thống Trump gọi một người nào đó là “kẻ phản bội” kể từ tuần đầu nhậm chức khi ông dùng biệt danh này chỉ trích bà Chelsea Manning - cựu nhân viên phân tích tình báo cho quân đội Mỹ.

Trong quá khứ, ông cũng từng gọi cựu nhân viên tình báo CIA Edward Snowden là “kẻ phản bội”. Cả hai người Manning và Snowden đều để lộ những thông tin tuyệt mật của Chính phủ Mỹ trong nhiệm kỳ của cựu Tổng thống Barack Obama.

Đến thời của Tổng thống Trump, một số tin tức liên quan đến an ninh quốc gia đã bị rò rỉ. Không chỉ có vậy, những thông tin chi tiết trong các cuộc họp tại Nhà Trắng cũng bị phơi bày.

Tuần trước, các nhân viên trong Nhà Trắng giấu tên tiết lộ cho cánh phóng viên về phát ngôn mang tính xúc phạm của nữ trợ lý Kelly Sadler với Thượng nghị sĩ John McCain trong một cuộc họp ở Cánh Tây. Sau đó khi nữ phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders chỉ trích nhân viên vì để lộ thông tin này, những lời chỉ trích của bà cũng bị rò rỉ ngay lập tức.

Giới quan sát cho rằng đây là dấu hiệu cho thấy một Nhà Trắng gặp vấn đề, với nhiều phe phái cạnh tranh lẫn nhau.

Trong tuyên bố hôm 14/5, Tổng thống Trump chỉ trích những câu chuyện dựa trên tin tức bị rò rỉ chỉ là “lời phóng đại do Fake News Media (những thông tin truyền thông giả mạo) bịa đặt ra để khiến cho chúng tôi trở nên xấu xa”.

Bộ Tư pháp Mỹ cũng đã một vài lần khởi tố các trường hợp liên quan đến những kẻ bị cáo buộc rò rỉ thông tin.

Trong khi đó, đầu năm nay, Tổng thống Trump đã công bố một loạt trang truyền thông mà ông cho rằng đã đưa tin sai sự thật trong một danh sách mang tên "Fake News Awards" (tạm dịch: Giải đưa tin giả mạo). Trong danh sách 10 nhân vật của giới truyền thông bị Tổng thống Trump "gắn mác" đưa tin sai sự thực có cả những cộng tác viên hoặc phóng viên làm việc cho các "thương hiệu" nổi tiếng như CNN, New York Times và Washington Post.

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Switch mode views: