• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Hợp tác thu hồi tài sản tham nhũng Việt Nam - Singapore

Cơ quan Điều tra Hành vi tham nhũng Singapore (CPIB) đã sử dụng các mạng xã hội trực tuyến như Facebook, Twitter, Youtube để tuyên truyền phòng chống tham nhũng.

Thông tin từ Thanh tra Chính phủ cho biết hôm qua 21/7, Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh đã tiếp và hội đàm với Đoàn đại biểu cấp cao Cơ quan Điều tra Hành vi tham nhũng Singapore (CPIB) do ông Wong Hong Kuan - Giám đốc CPIB, làm trưởng đoàn.

Đại diện CPIB cho biết Singapore là một trong những quốc gia ít tham nhũng nhất trên thế giới. Ở nước này tham nhũng là một tội danh hết sức nghiêm trọng, phải xử lý nghiêm khắc bất kể người tham nhũng ở địa vị nào. Chính phủ Singpaore kiểm soát tham nhũng với 4 trụ cột: Hệ thống pháp luật phòng chống tham nhũng hiệu quả; cơ quan tư pháp độc lập; cơ quan thực thi pháp luật hiệu quả; nền công vụ có trách nhiệm, đặc biệt là quyết tâm chính trị cao của chính phủ để duy trì một nền văn hóa ko khoan nhượng với tham nhũng.

Trong công tác tuyên truyền, CPIB cho phép sinh viên tới tham quan cơ quan CPIB; giáo dục cho người dân, doanh nghiệp về phòng chống tham nhũng bằng cách truyền tải thông điệp chống tham nhũng tới cộng đồng, kết nối và đào tạo với các nhóm người cụ thể về chống tham nhũng; tham gia vào mạng lưới các đối tác nước ngoài để chia sẻ sáng kiến về phòng chống tham nhũng.

Đặc biệt CPIB còn hợp tác với các cơ quan truyền thông để đăng tải báo cáo thống kê về tham nhũng và tận dụng các mạng xã hội trực tuyến như Facebook, Twitter, Youtube để tuyên truyền phòng chống tham nhũng.

Theo Tổng Thanh tra Chính Phủ Huỳnh Phong Tranh, mối quan hệ hợp tác giữa Cơ quan Điều tra hành vi tham nhũng Singapore và Thanh tra Chính phủ Việt Nam sẽ là đối tác chiến lược quan trọng trên cả diễn đàn đa phương cũng như song phương. Thanh tra Chính phủ Việt Nam hi vọng được hợp tác với CPIB trên lĩnh vực nghiên cứu, khảo sát các quy định và thực tiễn hoạt động thu hồi tài sản tham nhũng; kinh nghiệm phòng ngừa, phát hiện và xử lý tham nhũng trong khu vực tư…

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Switch mode views: