• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Nhà lãnh đạo Triều Tiên sẵn sàng duy trì quan hệ với TQ

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã cám ơn Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vì cử phái viên tới tham dự lễ kỷ niệm 70 năm Quốc khánh Triều Tiên.

Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 16/9 đưa tin, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã cám ơn Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vì cử phái viên tới tham dự lễ kỷ niệm 70 năm Quốc khánh Triều Tiên.

Theo KCNA, ông Kim Jong-un đã bày tỏ "lòng biết ơn sâu sắc" khi Trung Quốc chúc mừng ngày kỷ niệm Quốc khánh Triều Tiên, đồng thời tuyên bố sẵn sàng phát triển hơn nữa mối quan hệ song phương.

Đề cập tới chuyến thăm của ông Lật Chiến Thư, Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc, nhà lãnh đạo Triều Tiên cho rằng, chuyến thăm này đã khiến ông và người dân nước này cảm thấy gần gũi và thân thiết hơn với người dân Trung Quốc.

Ông Kim Jong-un nhấn mạnh, mối quan hệ giữa hai quốc gia - được thiết lập và hưng thịnh nhờ vào các nhà lãnh đạo tiền nhiệm - đang phát triển theo nhu cầu của thời đại mới.

Ông Kim Jong-un nêu rõ: "Tôi sẽ chung tay với Chủ tịch Tập Cận Bình nhằm phát triển hơn nữa mối quan hệ và tình hữu nghị song phương cũng như tiếp tục hợp tác chặt chẽ."

Trước đó, ngày 9/9, ông Lật Chiến Thư, Đặc phái viên của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, đã tới Bình Nhưỡng tham dự các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Quốc khánh Triều Tiên.

Ông Lật Chiến Thư cũng đã trao cho nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un một bức thư của Chủ tịch Tập Cận Bình, trong đó ông Tập Cận Bình nhấn mạnh Trung Quốc và Triều Tiên, thông qua ba cuộc gặp thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Kim Jong-un trong năm nay, đã mở ra một chương mới trong sự phát triển quan hệ song phương.

Ông Tập mong muốn phát triển quan hệ Trung-Triều nhanh chóng hơn bằng việc thực hiện sự hiểu biết chung của hai bên.

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Switch mode views: