• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

TQ khoe tên lửa phòng không HQ-22 giữa lúc căng thẳng với Mỹ

Hệ thống Hồng Kỳ-22 (HQ-22) sẽ giúp lực lượng không quân Trung Quốc lấp khoảng trống chiến thuật trong thế trận phòng không đa tầng của quân đội nước này.

Hôm 15/10/2018, quân đội Trung Quốc đã lần đầu tiên công bố các hình ảnh chi tiết và các thông số kỹ thuật của hệ thống tên lửa phòng không HQ-22 của nước này.

Theo những thông tin được công bố trên trang mạng của Bộ quốc phòng Trung Quốc hôm 15/10, tên lửa phòng không HQ-22 là trang bị vũ khí thế hệ mới của lực lượng tên lửa đất đối không của Không quân Trung Quốc.

Trong đó, HQ-22 là hệ thống tên lửa phòng không đất đối không tầm trung-xa, có tầm bắn 120 km, sử dụng hệ thống dẫn đường kết hợp với sóng radio của đài điều khiển và radar bán chủ động, có khả năng chống chế áp điện tử cao.

Hệ thống HQ-22 sử dụng các ống phóng được đặt trên khung ngầm xe mang phóng tự hành, và được phóng đi theo phương nằm nghiêng, điều đó giúp cho tầm bắn xa hơn và chính xác hơn.

Mỗi tổ hợp tên lửa phòng không HQ-22 được trang bị 1 đài radar điều khiển hỏa lực, có thể dẫn đường cho tên lửa đánh chặn tối đa 12 mục tiêu cùng lúc.

Các nhà phân tích cho rằng, với việc ra đời hệ thống HQ-22 sẽ giúp lực lượng không quân Trung Quốc lấp khoảng trống chiến thuật trong thế trận phòng không đa tầng của quân đội nước này.

Việc Trung Quốc liên tiếp trình làng các loại vũ khí mới trong bối cảnh mối quan hệ căng thẳng giữa Bắc Kinh với Washington có nguy cơ bùng phát toàn diện từ kinh tế tới quân sự là động thái hết sức đáng chú ý.

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Switch mode views: