• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Gặp Thủ tướng Hun Sen, ông Lý Hiển Long thừa nhận phát biểu về vấn đề Việt Nam - Campuchia là "cơn ác mộng"

Hôm 23/6 vừa qua, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long và thủ tướng Campuchia Hun Sen đã có cuộc gặp gỡ bên lề Hội nghị Thượng đỉnh ASEAN lần thứ 34.

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long và Thủ tướng Campuchia Hun Sen trong cuộc gặp gỡ hôm 23/6. Ảnh: Khmer Times

Thủ tướng Campuchia Hun Sen và người đồng cấp Singapore Lý Hiển Long ngày hôm qua (23/6) đã thống nhất sẽ "không khơi lại vết thương cũ", sau khi phát biểu ngày 31/5 của Thủ tướng Singapore rằng "Việt Nam xâm lược Campuchia" gây ra tình trạng căng thẳng ngoại giao giữa các bên và vấp phải sự phản đối mạnh mẽ từ dư luận.

Cụ thể, theo báo Khmer Times, hai Thủ tướng Campuchia và Singapore đã có cuộc gặp gỡ bên lề Hội nghị Thượng đỉnh ASEAN lần thứ 34 được tổ chức tại Thái Lan. Ngoại trưởng Campuchia Prak Sokhonn và người đồng cấp Singapore Vivian Balakrishnan cũng đã tham dự cuộc gặp này.

Trong một tuyên bố được đưa ra sau đó, Ngoại trưởng Campuchia Sokhonn cho biết hai nhà lãnh đạo đã nhất trí "không khơi lại vết thương cũ".

Lãnh đạo Campuchia và Singapore nhất trí rằng phát biểu của ông Lý Hiển Long về vấn đề Việt Nam - Campuchia là "một cơn ác mộng" gây ảnh hưởng đến quan hệ hai nước.

Theo lời Ngoại trưởng Sokhonn, Campuchia chính là quốc gia đầu tiên công nhận Singapore độc lập kể từ sau khi nước này tách khỏi Malaysia, và hai quốc gia đã tăng cường thúc đẩy quan hệ song phương trong nhiều năm qua.

Hai bên cũng thống nhất sẽ hướng tới tương lai đối thoại, hợp tác và hữu nghị.

Được biết, trước khi lên đường trở về Campuchia, Thủ tướng Hun Sen cũng đã nhấn mạnh những thành tựu mà nước này đạt được sau 2 thập kỷ làm thành viên của ASEAN. Theo lời ông Hun Sen, Campuchia đã duy trì hòa bình và ổn định.

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Switch mode views: