• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Việt - Mỹ tổ chức hội nghị Trao đổi quân y Châu Á-Thái Bình Dương

Chiều 9/9/2015, Cục Quân y (Bộ Quốc phòng) tổ chức Họp báo giới thiệu về Hội nghị Trao đổi quân y châu Á - Thái Bình Dương năm 2015.

Thiếu tướng, Tiến sỹ Vũ Quốc Bình, Cục trưởng Cục Quân y, Trưởng Ban Tổ chức Hội nghị và Thiếu tướng Hồ Bá Vinh, Phó Cục trưởng Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam chủ trì Họp báo.

Hội nghị Trao đổi quân y Châu Á - Thái Bình Dương năm 2015 sẽ có 214 báo cáo khoa học thuộc các chuyên đề nội khoa, ngoại khoa, bỏng, truyền nhiễm, vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh, cấp cứu thảm họa, chuyển thương vv… trong đó 130 báo cáo được trình bày, thảo luận tập trung tại hội nghị.

Hội nghị cũng sẽ tôn vinh sự cống hiến của các nhà khoa học, những vấn đề đã đạt được trong lĩnh vực quân y. Việt Nam sẽ có những báo cáo chi tiết về những lĩnh vực điển hình như chăm sóc bỏng, phẫu thuật chỉnh hình, y học cổ truyền…

Hội nghị sẽ có sự tham dự của Tổng thư ký Ủy ban Quân y quốc tế (Ủy ban gồm quân y của 122 nước là thành viên) và 350 đại biểu quốc tế thuộc 28 nước, vùng lãnh thổ… cùng 200 nhà khoa học dân y trong nước.

Đây là lần thứ 2, Việt Nam và Mỹ đồng chủ trì hội nghị Trao đổi quân y Châu Á-Thái Bình Dương (lần thứ nhất năm 2005).

Hội nghị là cơ hội để các nhà khoa học, các nhà chuyên môn thuộc lĩnh vực y học của các nước khu vực châu Á - Thái Bình Dương gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, tìm kiếm cơ hội thúc đẩy hợp tác quân y giữa các nước khu vực châu Á - Thái Bình Dương trên lĩnh vực quân y và y tế, trong phòng chống thảm họa, dịch bệnh và hỗ trợ nhân đạo, trao đổi kinh nghiệm tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc, đặc biệt là những lĩnh vực liên quan đến an ninh y tế toàn cầu, qua đó nâng cao vai trò, vị thế của Quân đội nhân dân Việt Nam đối với các vấn đề quốc tế và khu vực.

Hội nghị sẽ diễn ra tại Đà Nẵng trong 5 ngày từ 14 - 18/9/2015.

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Switch mode views: