• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Nga khuyên người dân du lịch Việt Nam

Trước tình hình phức tạp gần đây tại các điểm du lịch yêu thích của du khách Nga như Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ, chính phủ Nga đã cảnh báo, thậm chí cấm công dân du lịch tới đó. Nga khuyên người dân chọn làm những điểm đến an toàn thay thế, gồm Việt Nam, Cuba và Trung Quốc.

 

Khách du lịch Nga ở Nha Trang. Ảnh: Lao Động

Sau thảm kịch máy bay A321 của hãng hàng không Kogalymavia (Nga) bị IS đánh bom rơi tại bán đảo Sinai (Ai Cập) hôm 31/10 khiến 224 người thiệt mạng, Tổng thống Nga ra lệnh đình chỉ mọi chuyến bay từ Nga đến Ai Cập. Sau sự kiện Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ máy bay Su-24 ngày 14/11, Ngoại trưởng Nga khuyến cáo công dân nước này không nên đến Thổ Nhĩ Kỳ bởi nguy cơ đối mặt khủng bố.

Ngày 30/11, Nga thông báo cấm tất cả chuyến bay thuê trọn gói tới Thổ Nhĩ Kỳ, trừ các chuyến bay đưa người Nga về nước. Đại diện ngành du lịch Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, họ sẽ phải đối mặt việc mất đi 3 tỷ USD lợi nhuận từ du khách Nga.

Theo Wall Street Journal, Hạ viện Nga công bố danh sách điểm đến an toàn và được khuyến khích, trong đó có Việt Nam. Trong khóa họp lần thứ 18 của Ủy ban liên Chính phủ Việt - Nga về hợp tác kinh tế - thương mại và khoa học - kỹ thuật ngày 25/11 tại Hà Nội, vấn đề hợp tác phát triển du lịch tiếp tục được bàn bạc, hứa hẹn phát triển tốt đẹp.

Đây là tín hiệu tốt đối với ngành du lịch Việt Nam, nhất là trong bối cảnh lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam đang có xu hướng giảm. Mùa cao điểm tránh rét của người Nga kéo dài từ tháng 10 đến hết tháng 3 năm sau. Khách du lịch Nga không quá khó tính và rất chịu chi.

Trong khi đó, tại Paris, Tổng thống Nga Vladimir Putin tiếp tục cáo buộc Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn IS. “Chúng tôi có mọi lý do để khẳng định rằng, quyết định bắn hạ máy bay được thực hiện do mong muốn bảo vệ các đường cung cấp dầu vào lãnh thổ Thổ Nhĩ Kỳ”, RT dẫn lời ông Putin nói tại cuộc họp báo bên lề hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu ở Pháp. Ông Putin quả quyết: “Hiện nay, chúng tôi đã nhận được thông tin bổ sung khẳng định rằng, dầu này được sản xuất trong khu vực IS  kiểm soát, và được vận chuyển với quy mô công nghiệp đến Thổ Nhĩ Kỳ”.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Erdogan tiếp tục bác bỏ cáo buộc Ankara mua dầu từ IS, và gọi cáo buộc của ông Putin là “vu khống”. Tổng thống Erdogan nói rằng, ông sẽ từ chức nếu Nga chứng minh được cáo buộc này. Lãnh đạo Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ đang tham dự hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu tại Paris. Ông Putin đã từ chối gặp ông Erdogan bên lề sự kiện này.

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Switch mode views: