• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Bộ mặt thật của một quan tham TQ

Vương Phong Thiệu hối lỗi, bản thân đã quá mê muội sa đà vào nữ sắc dẫn tới thân bại danh liệt.

Một phiên tòa tại Trung Quốc. Ảnh minh họa

Ngày 23/10, Nhật báo giám sát (Trung Quốc) đưa tin, vào sáng ngày 18/8, Tòa án nhân dân quận Tức Mặc, thành phố Thanh Đảo (Trung Quốc), đã công khai kết án Vương Phong Thiệu tội tham ô và biển thủ công quỹ; với tội tham ô, bị cáo bị kết án 12 năm 6 tháng tù giam và bị phạt 2 triệu NDT; đối với tội biển thủ công quỹ, bị cáo bị kết án 5 năm tù; quyết định cuối cùng, bị cáo thi hành án tù 14 năm 6 tháng và bị phạt 2 triệu NDT.

Quá trình điều tra cho thấy, trong nhiệm kỳ lãnh đạo Phòng Tài chính văn phòng Đại lộ Bắc An, quận Tức Mặc từ tháng 8/2012 đến tháng 10/2017, bị cáo Vương Phong Thiệu đã lợi dụng chức vụ để xuất hóa đơn khống và giả mạo chữ ký cấp trên, thông qua các phương thức khác như chuyển khoản ngân hàng và rút tiền mặt, 42 lần biển thủ công quỹ với tổng trị giá hơn 20 triệu NDT. Số tiền này sau đó được dùng để cung cấp cho các người tình, mua cổ phiếu, mua các sản phẩm quản lý tài sản và thực hiện nhiều giao dịch, chi tiêu khác.

Tòa án nhân dân quận Tức Mặc nhận định, hành vi của bị cáo Vương có nhiều tình tiết nghiêm trọng, cần bị trừng trị thích đáng.

Trong khi đó, trong thư hối lỗi, Vương cho biết, bản thân rất hối hận: "Tôi xuất thân từ một gia đình nông dân, từ nhân viên kế toán trở thành người phụ trách văn phòng tài chính phải mất 23 năm. Từng bước từng bước, quyền lực nắm trong tay lớn dần, tuy rằng chức vụ không cao nhưng sở thích kiểm soát quyền lực tài chính đã khiến tôi dần dần quên mất tất cả.

Năm 2009, tôi là người phụ trách Phòng Tài chính của Văn phòng Đại lộ Bắc An, sau đó tôi gặp Từ và cô ta trở thành người tình của tôi. Tôi cung cấp tiền sinh hoạt hàng tháng và mua xe cho Từ. Tôi mê muội sa đà nữ sắc, nuôi dưỡng nhiều người tình cùng lúc, điên cuồng chi tiền cho họ, không còn giữ được tâm trí và linh hồn, giống như cương thi rơi vào hoàn cảnh khốn cùng không thể đứng dậy".

Nhân vật quan tham nhỏ - theo cách gọi của truyền thông Trung Quốc - chia sẻ, có người tình dù lấy đi hàng triệu NDT nhưng vẫn không thỏa mãn, trái lại còn liên tục tống tiền Vương khiến Vương phải dùng tiền để che giấu tội lỗi nhưng cuối cùng vẫn phải đối diện với pháp luật, thân bại danh liệt.

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới