• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Đông Nam Á trở thành ‘vịnh tránh bão’ trong chiến tranh thương mại Mỹ – Trung

Đông Nam Á đang đón một làn sóng đơn đặt hàng mới và hoạt động dịch chuyển sản xuất, khi các công ty đánh giá lại kế hoạch kinh doanh ở Mỹ và Trung Quốc trong bối cảnh căng thẳng thương mại giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới leo thang.

 

Thị trường bắt đầu tin Mỹ sẽ đi đến cùng về thuế quan với TQ

Vòng áp thuế mới nhằm vào 200 tỉ USD giá trị hàng hóa Trung Quốc đang cho thấy quyết tâm của Mỹ trong cuộc xung đột thương mại với nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Hòa bình Triều Tiên không cần cường quốc xếp đặt?

Hàn Quốc nỗ lực thuyết phục Triều Tiên bằng hợp tác kinh tế, quân sự, hiện thực hóa tuyên bố Panmunjom.

Tổng thống Mỹ tố TQ dùng trả đũa thương mại để can thiệp bầu cử

Tổng thống Donald Trump ngày 18.9 cáo buộc Trung Quốc nỗ lực can dự vào cuộc bầu cử Quốc hội Mỹ giữa nhiệm kỳ vào ngày 6.11 tới.

Lý do Nga quyết định chưa can dự nhiều vào vấn đề Biển Đông

Nga không phải nước có tranh chấp chủ quyền trực tiếp đối với Trung Quốc và các nước ASEAN ở Biển Đông. Mặc dù xét về tổng thể thì Đông Nam Á có vai trò quan trọng đối với sự phát triển của Nga, song những năm qua, trong vấn đề tranh chấp Biển Đông, Nga lại chưa có sự can dự đáng kể nào gây ấn tượng trong vấn đề này, ngoại trừ những dấu hiệu cho thấy xu hướng thắt chặt quan hệ với Trung Quốc.

Ai hưởng lợi trong cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung?

Khi hai nền kinh tế lớn nhất thế giới lún sâu vào cuộc chiến, Đông Nam Á lại hưởng lợi nhờ đơn hàng mới và khả năng chuyển sản xuất của các công ty.

Sức mạnh thực sự Donald Trump khiến TQ yếu đuối phản đòn

Không phải ngẫu nhiên mà ông chủ Nhà Trắng Donald Trump có thể dồn dập leo thang cuộc chiến thương mại với Trung Quốc. Sức mạnh không ngờ của ông Trump đến từ nội tại của nước Mỹ và 500 ngày ở vị trí lãnh đạo nền kinh tế số 1 thế giới.

Switch mode views: