• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

25 năm luẩn quẩn Trung-Hàn: Vui thì làm thượng khách, bất hòa là trừng phạt thẳng tay

Trung Quốc hiện nay chẳng những căng thẳng với Triều Tiên mà quan hệ với Hàn Quốc cũng đang xấu đi, thậm chí từ cuối năm 2016 quan hệ Trung-Hàn đã "chạm đáy".

 

Bắc Kinh cấm xuất khẩu tàu hút bùn xây đảo nhân tạo trái phép ở Trường Sa

Việt Nam rất muốn có một tàu cuốc tiên tiến để có thể tăng tốc hoạt động củng cố xây dựng đảo của mình. Trung Quốc chắc chắn không muốn đối thủ này có được...

Trung Quốc liên tục trúng thầu ở Việt Nam: Bộ KH-ĐT tiết lộ lý do

Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa liệt kê một loạt các lý do khiến Trung Quốc liên tục trúng thầu đại dự án nghìn tỷ ở Việt Nam.

Liệu TQ có thể vượt qua Mỹ ở châu Á?

Ý kiến về việc Trung Quốc có thể thay thế Mỹ ở châu Á không hẳn là viển vông vì Trung Quốc đang nỗ lực vươn lên bằng cả kinh tế và quân sự. Điều quan trọng là Mỹ có làm gì để ngăn hoặc làm chậm tiến trình đó hay không?

Sức mạnh quân sự của các nước ASEAN

Có tới 6 ứng viên cho danh hiệu quân đội mạnh nhất trong khối ASEAN, theo trang web “21stcenturyasianarmsrace”.

Dàn UAV Triều Tiên có thể gieo thảm họa sinh hóa cho Hàn Quốc

Triều Tiên được cho là sở hữu nhiều máy bay không người lái với khả năng tấn công sinh hóa, có thể triển khai tấn công Hàn Quốc chỉ trong một giờ.

Mỹ sẽ tiếp tục cấm vận Nga?

Trong khuôn khổ chuyến công du đến Italia và gặp gỡ các lãnh đạo nước này, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục cam kết sẽ đồng hành, thống nhất cùng châu Âu trong việc gây sức ép, buộc Nga tuân thủ nghiêm các nội dung trong Thỏa thuận Minsk-2..

Switch mode views: