• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Lời nói bất nhất của TQ ở Biển Đông

Trung Quốc ngoài miệng luôn nói tôn trọng chủ quyền các quốc gia khác, ủng hộ việc giải quyết tranh chấp bằng biện pháp hòa bình, song hành động trên thực tế lại hoàn toàn trái ngược, xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của các bên liên quan, bất chấp luật pháp quốc tế để ráo riết quân sự hóa hòng thực hiện bằng được tham vọng độc chiếm bằng được Biển Đông.

 

MalaNước nào sẽ bị trừng phạt do thương chiến Mỹ -Trung?

Malaysia có thể trở thành mục tiêu bị trừng phạt do nền kinh tế phụ thuộc vào xuất khẩu có thể mắc kẹt trong cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung.

TQ kiểm soát giáo dục nhằm xóa bỏ nguồn gốc người Tây Tạng

Trong nhiều thập niên, Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) toan tính thay đổi nhân khẩu học, đàn áp văn hóa và cưỡng chế bằng vũ lực, nhằm đồng hóa hoặc Hán hóa Tây Tạng. Đảng đang xiết chặt kiểm soát khu vực tự trị về giáo dục, chuẩn bị sẵn một tương lai sau khi Đạt Lai Lạt Ma 84 tuổi qua đời.

TQ tiếp tục ngụy biện về chủ quyền Biển Đông đến bao giờ?

Phát biểu tại lễ khai mạc Diễn đàn Hương Sơn Bắc Kinh, Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Ngụy Phượng Hòa ngày 21-10 khẳng định Trung Quốc “yêu chuộng hòa bình, sẽ không bao giờ tấn công trước” nhưng vẫn ngụy biện về chủ quyền Biển Đông.

Đông Nam Á - căn cứ địa của tội phạm lừa đảo người TQ

Tổng kết hoạt động chống tội phạm lừa đảo của cảnh sát các địa phương Trung Quốc đã cho thấy Đông Nam Á là căn cứ địa của tội phạm lừa đảo người Trung Quốc.

Kinh tế TQ tăng trưởng kém nhất từ năm 1992 do thương chiến

Tốc độ tăng trưởng kinh tế Trung Quốc trong quý 3 năm nay giảm xuống đến mức thấp nhất trong gần 3 thập kỷ do nền kinh tế đứng thứ 2 thế giới tiếp tục chịu tổn thất từ thương chiến với Mỹ.

TQ có cửa thay Mỹ thống trị thế giới trong thế kỷ 21?

Chiến trường Syria là một bằng chứng cho thấy cán cân quyền lực toàn cầu đang thay đổi theo hướng khó dự báo. Khi vị thế của Mỹ lung lay cũng là lúc các sức mạnh "ẩn mình chờ thời" trỗi dậy.

Switch mode views: