• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Việt Nam ưu tiên thúc đẩy ASEAN đoàn kết, không phải 'chọn phe'

“Ưu tiên của các nước ASEAN hiện nay là hướng tới một cộng đồng ASEAN đoàn kết, thống nhất, đồng thuận, cùng một tầm nhìn, một tiếng nói, một hành động”, Bộ Quốc phòng Việt Nam khẳng định.

 

Quan chức Mỹ: Phải sẵn sàng cho đụng độ quân sự với TQ

Phó trợ lý Bộ trưởng quốc phòng Mỹ phụ trách về Trung Quốc Chad Sbragia nói rằng Washington phải sẵn sàng cho khả năng đụng độ quân sự với Bắc Kinh vốn đang mở rộng sự hiện diện quân sự, nâng cao năng lực chiến đấu.

'Tam quốc cạnh tranh' trong thời đại bất an và chi tiêu quân sự tăng

Ngày Hội nghị An ninh Munich khai mạc, báo cáo hàng năm của một viện nghiên cứu quốc tế về an ninh, quốc phòng nói chi tiêu quân sự toàn cầu tăng và các nước nay cạnh tranh với nhau 'qua các biện pháp chỉ dưới mức chiến tranh'.

Trung Quốc đuối sức, thế mạnh ông Donald Trump bị đe dọa

Biểu hiện sức mạnh của tổng thống Mỹ Donald Trump bị đe dọa, vị thế số 1 của ông chủ Nhà Trắng có thể bị lung lay nếu Trung Quốc rơi vào tình trạng trì trệ kéo dài. Tuy nhiên, vẫn có những điểm sáng khi thế giới phòng thủ.

Trung Quốc sắp sửa đối mặt với virus noro và dịch châu chấu sa mạc?

Trong lúc dịch viêm phổi do virus corona mới (COVID-19) đang hoành hành tại Trung Quốc, một nguy cơ mới cũng đang đến trước mắt. Mới đây cơ quan chức năng Trung Quốc xác nhận, một trường học ở tỉnh Quảng Đông xuất hiện lây nhiễm tập thể virus noro (gây tiêu chảy, nôn mửa), hiện đã bước vào thời kỳ cao điểm. 

Ngành dịch vụ TQ 'thất thu' vì virus corona

Nhiều nhà kinh tế học dự đoán, dịch viêm phổi corona đã khiến các ngành dịch vụ như nhà hàng, du lịch, điện ảnh thiệt hại khoảng 1.000 tỷ NDT trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán vừa qua.

Doanh nghiệp Mỹ kêu gọi Nhà Trắng đề phòng TQ trong nghiên cứu lượng tử và trí tuệ nhân tạo

Một chủ đề chi phối các cuộc thảo luận của Hội đồng cố vấn về khoa học và công nghệ của Tổng thống (PCAST) tại cuộc họp vào đầu tháng 2, đó là sự thống trị của Hoa Kỳ trong việc phát triển các công nghệ tương lai đang bị đe dọa bởi đối thủ Trung Quốc.

Switch mode views: