• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Mỹ: Triều Tiên phát triển chương trình tên lửa nhanh hơn dự kiến

Theo Reuters và Yonhap, ngày 27/7, Tư lệnh lực lượng Lục quân Mỹ, Tướng Mark Milley cho rằng vụ thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) của Triều Tiên hôm 4/7 vừa qua cho thấy sức mạnh của nước này đang phát triển nhanh và mạnh hơn nhiều người dự đoán.

 

Cùng khai thác với TQ trên biển Đông: Philippines có nhiều thứ để mất

Trung Quốc đang thử nghiệm công nghệ truyền dữ liệu thời gian thực với việc thả hàng chục tàu lặn không người lái xuống biển Đông. Đây có thể là bước đột phá nhằm giúp nước này phát hiện và bám theo các tàu ngầm nước ngoài.

Chiến tranh Triều Tiên tái diễn: Thảm họa kinh hoàng và 'kết cục thảm hại'

Mặc dù Mỹ được trang bị tốt hơn Triều Tiên, nhưng tờ Newsweek cho rằng một cuộc chiến tranh nổ ra giữa hai nước có thể dẫn đến cái chết của 1 triệu người và tổn hại kinh tế khoảng 1.000 tỉ USD. Trong khi đó, tờ Rodong Sinmun của Triều Tiên bình luận rằng viễn cảnh Washington tấn công Bình Nhưỡng sẽ dẫn “đế quốc Mỹ đến kết cục thảm hại”. 

Vì sao Triều Tiên luôn căm thù Mỹ?

Nút tạm dừng đã được nhấn trên bán đảo Triều Tiên cách đây 64 năm. Nhưng di sản của sự tàn phá vẫn hiện diện.

Vì sao Trung Quốc trở thành mối đe dọa lớn nhất với Mỹ?

Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) Mike Pompeo coi Trung Quốc là mối đe dọa lớn hơn Nga và Iran đối với vị thế thống trị của Mỹ trên thế giới. Theo ông Pompeo, Bắc Kinh trở thành mối đe dọa lớn nhất của Mỹ là do nước này có nền kinh tế và dân số lớn hơn.

Tên lửa Triều Tiên sẽ 'làm thay đổi cuộc chơi' với Mỹ?

Cộng đồng tình báo Mỹ giờ đây tin rằng, Triều Tiên có thể có một tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) thực sự mang đầu đạn hạt nhân vào năm 2018.

Giáo sư Ngô Bảo Châu 'có quan điểm trái với sự giáo điều'

Một giảng viên ở Hà Nội nói với BBC rằng bà tin "Giáo sư Ngô Bảo Châu chẳng để ý chuyện ông đang bị bôi nhọ" và rằng bà khâm phục "một trí thức thành danh ở nước ngoài vẫn tha thiết với những vấn đề xã hội của Việt Nam".

Switch mode views: