• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Tù mù thông tin người TQ “núp bóng” người Việt mua nhà

Báo cáo giải trình trước khi Quốc hội bấm nút thông qua nghị quyết, Ủy ban thường vu Quốc hội cho biết, qua giám sát một số địa phương có phản ánh về tình trạng người Việt Nam đứng tên mua nhà, nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất, thuê đất cho người nước ngoài

 

Báo TQ đổi trắng thay đen, loan tin người Hồng Kông ‘biểu tình chống Mỹ’

Hàng loạt cuộc biểu tình của người dân Hồng Kông trong khoảng một tuần qua đã trở thành những tiêu đề nóng trên truyền thông toàn cầu, thế nhưng trái với báo chí quốc tế, các kênh phát ngôn tại Trung Quốc Đại lục lại đưa thông tin theo một “kịch bản” hoàn toàn khác với thực tế.

Chuyên gia: 3 nhân tố khiến Tập Cận Bình thất sách trong sự kiện Hồng Kông

Trong lúc người dân Hồng Kông tiếp tục đấu tranh, chính phủ Hồng Kông đã phải nhanh chóng có động thái hoà hoãn vào ngày 15/6 bằng cách tuyên bố “tạm dừng vô thời hạn” việc sửa đổi luật dẫn độ đào phạm. Dù ngày 16/6 có khoảng 2 triệu người dân tiếp tục xuống đường phản đối, nhưng chính phủ Hồng Kông vẫn từ chối không thu hồi lại dự luật, Trưởng đặc khu Lâm Trịnh Nguyệt Nga đã gửi lời xin lỗi tới người dân Hồng Kông vào tối ngày 16/6, nhưng lại không hề hưởng ứng yêu cầu rút lại dự luật của người dân.

TQ ủng hộ cách giải quyết căng thẳng của Triều Tiên

Chủ tịch Trung Quốc khẳng định sẽ tiếp tục hợp tác với Triều Tiên để giải quyết các vấn đề gây căng thẳng trên bán đảo.

Ngành dệt may Việt Nam hưởng lợi từ thương chiến Mỹ-Trung

Ngành dệt may Việt Nam đang hưởng lợi từ cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung.

Trung Quốc đỡ đòn Mỹ, sớm muộn phải lùi một bước?

Nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Trung Quốc cho rằng Trung Quốc đang ở thế yếu so với Mỹ và sớm muộn cũng phải lùi một bước. 

TQ tính siết xuất khẩu đất hiếm

Trung Quốc được cho là sẽ hạn chế xuất khẩu đất hiếm cho các doanh nghiệp sản xuất thiết bị quân sự của Mỹ nhằm đáp trả trong cuộc chiến thương mại song phương.

Switch mode views: