• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Sự phối hợp giữa Mỹ và Canada trong vụ bắt giám đốc Huawei

Bộ Tư pháp Mỹ phát hiện cơ hội hiếm hoi để bắt Mạnh Vãn Chu hôm 1/12 và họ phải trông cậy hoàn toàn vào sự hợp tác của Canada.

 

Con đường đi lên và ngã ngựa của 'tỷ phú Vành đai và Con đường'

Diệp Giản Minh, người gắn mác các khoản đầu tư nước ngoài là dự án Vành đai và Con đường, liên quan đến một tổ chức bị cáo buộc hối lộ hàng triệu USD.

Chuẩn Đô đốc Mỹ: Hợp tác MIA góp phần đưa quan hệ Việt-Mỹ sang trang sử mới

Chuẩn Đô đốc Jon Kreitz khẳng định, hợp tác tìm kiếm người Mỹ mất tích (MIA) đóng vai trò cầu nối giúp gắn kết bền chặt quan hệ song phương.

Donald Trump tung đòn hiểm: TQ lung lay tham vọng chiếm ngôi số 1

Chính quyền Donald Trump tiếp tục tung một đòn hiểm, nặng chưa từng có và thẳng vào tâm điểm đối thủ số 1 trong cuộc đua trên đỉnh thế giới. Căng thẳng Trung – Mỹ không dễ giải quyết bằng những lời nói hay cử chỉ ngoại giao thân thiện.

Nga- Trung sẽ lập lại trật tự thế giới mới?

Báo Mỹ lo Nga- Trung Quốc liên thủ Đông Đại Tây Dương đối đầu Mỹ, NATO.

Tại sao Việt Nam hủy giao lưu quốc phòng với Mỹ?

Giữa tháng 10 năm 2018, nhà nghiên cứu Việt Nam Carlyle A. Thayer đưa tin rằng Việt Nam đã lặng lẽ hủy bỏ mười lăm hoạt động giao lưu quốc phòng với Hoa Kỳ đã được lên kế hoạch cho năm 2019, bao gồm các trao đổi về lục quân, hải quân và không quân. Nếu xét sự hợp tác chiến lược mạnh mẽ giữa hai nước trong những năm gần đây, bất chấp những bất định mà chính quyền Trump tạo ra, thì quyết định của Việt Nam đã khiến nhiều người băn khoăn. Vậy điều gì có thể lý giải cho sự thay đổi thái độ đột ngột này của Việt Nam?

"Gấu Nga" quay trở lại châu Phi, TQ coi chừng lực cản sấm sét tiềm ẩn

Nga đang đẩy nhanh tốc độ trở lại châu Phi nhằm giành sự ủng hộ của châu lục này trên trường quốc tế, vô hình trung tạo ra lực cản vô hình mạnh mẽ đối với chiến lược của TQ.

Switch mode views: