• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Ông Vương Nghị lại " Mồm năm miệng mười"

Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị hôm thứ Tư (5/8) tuyên bố nước này "không phải là Liên Xô cũ" và cũng "không có ý định trở thành Hoa Kỳ thứ hai".

 

Vài suy nghĩ về Cán cân lực lượng thế giới hậu Covid-19

Trong lịch sử thế giới, các cuộc khủng hoảng thường tạo ra những bước ngoặt quan trọng. Chiến tranh Thế giới thứ hai chấm dứt đã khẳng định vai trò lãnh đạo thế giới với những thể chế an ninh, tài chính và tiền tệ được thiết lập trong và ngay sau cuộc chiến.

Nhật hết nhịn TQ ở Hoa Đông

Sự thắng thế của phái đòi hỏi cứng rắn với Trung Quốc trong Đảng Dân chủ tự do cầm quyền ở Nhật Bản đã dẫn tới những thay đổi thấy rõ trên biển, đặc biệt ở khu vực quần đảo Senkaku/Điếu Ngư.

Tư tưởng và tham vọng toàn cầu của Đảng Cộng sản TQ

Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump gần đây đã thay đổi cách nhìn và chiến lược của Mỹ đối với Đảng Cộng sản Trung Quốc. BD.net xin trích đoạn bài phát biểu của Cố vấn An ninh Quốc Gia Mỹ Robert O’Brien tại bang Arizona, Hoa Kỳ ngày 24/6/2020 về vấn đề Trung Quốc.

TQ ngang ngược tự ý thay thuật ngữ trong quy tắc hàng hải trên Biển Đông

Bắc Kinh thay đổi từ ngữ trong quy định hàng hải, xác định khu vực giữa tỉnh Hải Nam và quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam là “vùng ven biển” thay vì “ngoài khơi”.

Nói rồi, làm quyết liệt thôi

Liên quan đến nguyên nhân của làn sóng dịch thứ hai này ở nước ta, ngay từ đầu, nhiều người, trong đó có các chuyên gia uy tín, đã không thể không liên hệ tới việc phát hiện những nhóm người Trung Quốc hiện diện một các đáng ngờ, bất hợp pháp tại Đà Nẵng và Quảng Nam.  

Đảng cộng sản TQ đang phản lại chính cha ông, tổ tiên mình

Lão Tử (571- 471 trước Công Nguyên) sống vào đời Xuân Thu - Chiến Quốc là một triết gia nổi tiếng. Sách “Đạo đức kinh” của ông dạy vua chúa phải cai trị nước như thế nào. Theo ông: Người phải thuận theo đất, đất phải thuận theo trời, trời phải thuận theo đạo, đạo phải thuận theo tự nhiên.

Switch mode views: