• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Áp lực ngày càng tăng với yêu sách phi lý của TQ ở Biển Đông

Các cường quốc đang tăng cường hiện diện ở Biển Đông, thách thức hoạt động trái luật pháp quốc tế của Trung Quốc tại khu vực.

 

Khuấy động Biển Đông, TQ giúp “hâm nóng” tình đồng minh Mỹ-Philippines

Với việc đầu tư của Trung Quốc vào Philippines mang tính nhỏ giọt không như cam kết, đồng thời Bắc Kinh vẫn đe dọa Philippines khi nước này thực hiện các cuộc tuần tra, giám sát trong khu vực, cùng với việc Mỹ có cam kết rõ ràng hơn với Manila so với thời của chính quyền tổng thống Obama đã khiến Philippines quay lại với Mỹ, theo AsiaTimes.

Liệu Donald Trump và Kim Jong-un có làm nên lịch sử?

Bán đảo Triều Tiên năm 2018 không thể phủ nhận là đã có sự thay đổi tích cực, nhưng vẫn chưa đạt được điểm mấu chốt. Liệu nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên có làm nên lịch sử?

Hoàn Cầu: Muốn tránh vết xe đổ của Liên Xô, né Chiến tranh Lạnh với Mỹ, TQ phải biết "nhẫn"

Tuy nhiên, "nhẫn nhịn" không đồng nghĩa với việc Trung Quốc sẽ luôn "đứng yên" trước những động thái khiêu khích của Mỹ, theo bài xã luận trên Thời báo Hoàn Cầu.

Việt Nam đóng góp gì khi cơ quan Mỹ công bố báo cáo mới về Biển Đông?

Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế (CSIS) có trụ sở tại thủ đô Washington ngày 15/10 đã công bố một báo cáo mới về Biển Đông mang tên “Defusing the South China Sea Disputes” (tạm dịch: Giải quyết tranh chấp Biển Đông).

Cú 'xoay trục' của Duterte giữa cuộc đấu Mỹ - Trung

Thất vọng với cách hành xử của Trung Quốc, Philippines đang dần đặt niềm tin vào đồng minh Mỹ dưới thời Tổng thống Trump.

Thời Tổng thống Trump – Thời bế tắc nhất của TQ

Kể từ khi Tổng thống Trump phát động cuộc chiến thương mại, Trung Quốc dường như chưa có một ngày yên ổn. Sau bảy tháng trải qua cuộc chiến trên mặt trận không tiếng súng, căng thẳng Mỹ – Trung không hề có dấu hiệu suy giảm, thậm chí còn lan rộng sang nhiều lĩnh vực khác.

Switch mode views: