• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Khi TQ từ chối, rác chạy đi đâu?

Không muốn tiếp tục bị gọi là “bãi rác của thế giới”, năm 2017, Trung Quốc đã có một loạt bước đi nhằm xóa bỏ “danh hiệu” không mấy hay ho này.

 

Nga, Trung hào hứng với quan điểm mới của Mỹ về Triều Tiên

Ngay sau tuyên bố từ Ngoại trưởng Mỹ về việc chấp nhận đàm phán "không có điều kiện tiên quyết" với Triều Tiên, hai nước có ảnh hưởng trong vấn đề này là Nga và Trung Quốc đã nhanh chóng lên tiếng ủng hộ.ện Kremlin ngày 13-12 nhấn mạnh Nga hoan nghênh tuyên bố của Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson rằng Washington sẵn sàng đàm phán vô điều kiện với Triều Tiên, đồng thời coi đây là cách tiếp tận mang tính xây dựng của Mỹ.

Campuchia mở cơ sở huấn luyện điệp viên tại Phnom Penh

Tờ Khmer Times dẫn lời Thủ tướng Hun Sen cho rằng Campuchia bắt đầu huấn luyện điệp viên trong nước để giữ bí mật danh tính của họ khi ra nước ngoài.

Hy vọng cho đàm phán về Triều Tiên

Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên có dấu hiệu hạ nhiệt khi Mỹ tuyên bố sẵn sàng đàm phán với Bình Nhưỡng mà không cần điều kiện tiên quyết.

Biển Đông - một năm sóng ngầm dưới bề mặt yên ả

Trung Quốc nỗ lực xoa dịu tranh chấp trên Biển Đông trong năm qua với các khoản đầu tư, hỗ trợ và cam kết sẽ đàm phán với các nước láng giềng trong khi Mỹ giữ im lặng.

Giục Ấn Độ hợp tác, Nga kề vai TQ

Ngoại trưởng Nga thúc giục Ấn Độ tham gia sáng kiến kinh tế của Trung Quốc, New Delhi có còn nghiêng về Mỹ?

Những nước đi mới của Tổng thống Nga Putin...

Nói chung, những nước đi mà Tổng thống Putin thi triển có đặc điểm là khi giới tinh hoa Mỹ, châu Âu lần theo được dấu vết thì đã muộn. 

Switch mode views: