• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Tại sao Đức lại đưa ra tuyên bố về biển Đông?

Trong cuộc họp báo sáng 30/9 tại Hà Nội, Đại sứ Đức tại Việt Nam Guido Hildner giải thích lý vì sao 3 nước châu Âu gần đây cùng ra tuyên bố về biển Đông và chính phủ Đức quan tâm nhiều hơn đến khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương.

 

“Tiên trách kỷ...” bài học cho ai ?

Sự hung hăng, ngang ngược của Trung Quốc trên Biển Đông khiến Mỹ phải ra tay, nhằm kiềm chế một đối thủ quá nhiều tham vọng. Tuy nhiên, ở chiều ngược lại, hành động của Washington lại khiến Bắc Kinh ráo riết, quyết tâm hơn trong việc gia tăng sức mạnh quân sự.

ĐCS TQ đang lũng đoạn nước Anh

ĐCSTQ cải trang thành các tổ chức cây nhà lá vườn sử dụng chính công dân nước sở tại nhằm thao túng quốc gia sở tại.

Những lời hứa suông của Bắc Kinh

“Hứa suông” là từ mà các nhà ngoại giao Hoa Kỳ “tặng” cho chính quyền Bắc Kinh. Thật ra, chuyện này thế giới chả còn lạ gì. Nhưng khi được một “Ông Tây” nói bằng tư duy, ngôn ngữ  của người châu Á, thì xem ra được chú ý hơn rất nhiều.

Mỹ - Trung luôn chĩa mũi dùi vào nhau

Sau khi đóng cửa Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Houston, Mỹ lại chĩa mũi dùi vào Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại New York. Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo thậm chí còn đe dọa sẽ bắt các nhà ngoại giao Trung Quốc. Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 25/9 đã lên tiếng phản ứng quyết liệt.

Khả năng sẽ có " NATO" châu Á

Liên kết quốc phòng không chính thức giữa Mỹ, Nhật Bản, Australia và Ấn Độ - vốn được biết đến với tên gọi “Bộ tứ kim cương”  – có thể là sự khởi đầu của liên minh kiểu NATO ở châu Á.

TQ sẽ phản ứng thế nào khi Mỹ công nhận Đài Loan

Rủi ro xảy ra một cuộc chiến đang ngày càng tăng dần, trong khi Trung Quốc thậm chí còn muốn đẩy căng thẳng lên một mức cao hơn.

Switch mode views: