• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Ông Lý Khắc Cường: TQ rất khó tăng trưởng 6%

Thủ tướng Trung Quốc thừa nhận rất khó đạt mục tiêu tăng trưởng kinh tế 6% do ảnh hưởng tiêu cực từ thương chiến Mỹ- Trung.

 

Thái Lan giảm 50% thuế để hút doanh nghiệp muốn rút khỏi TQ

Trong bối cảnh nhiều doanh nghiệp đa quốc gia đang tìm đường rút khỏi Trung Quốc do thương chiến với Mỹ, chính quyền Thái Lan vừa công bố loạt chính sách ưu đãi, trong đó có giảm tới 50% thuế thu nhập doanh nghiệp.

Philippines nói TQ đã bớt khăng khăng loại ‘nước ngoài’ khỏi BD

Ngoại trưởng Philippines Teodoro Locsin khẳng định Trung Quốc muốn tìm cách hạn chế sự hiện diện quân sự cũng như các dự án hợp tác khai thác dầu khí của các quốc gia ngoài Trung Quốc và Đông Nam Á ở Biển Đông. Nhưng quyết tâm ấy đã giảm đi.

Bắc Kinh tỏ thiện ý cầu hoà trước vòng đàm phán thương mại mới

Đàm phán thương mại Mỹ – Trung dường như có bước tiến triển mới khi hai nước đã quyết định tiến hành vòng đàm phán thương mại cấp cao mới tại Washington vào tháng 10 tới sẽ. Có thông tin cho biết, chính quyền Bắc Kinh đã đưa ra điều kiện mới để lấy lòng Mỹ.

Thương chiến TQ bắt đầu thắp lửa bầu cử Mỹ

Bắc Kinh đã dự định kéo dài thương chiến cho tới bầu cử Mỹ 2020 để ủng hộ Tổng thống mới thuộc phe Dân chủ nhưng...

Người Hồng Kông kêu gọi Anh thừa nhận TQ vi phạm Tuyên bố chung

Hàng trăm người đã tập trung bên ngoài Tổng lãnh sự quán Anh tại Hồng Kông hôm Chủ nhật (15/9) để kêu gọi London thừa nhận Bắc Kinh vi phạm thỏa thuận với Anh Quốc về việc đảm bảo dân chủ cho thành phố.

Không chỉ thương chiến, ông Trump đấu TQ còn là vì Chân lý

Trên kênh Fox News, cố vấn chính sách thương mại của Nhà Trắng, ông Peter Navarro đã chỉ trích tờ Wall Street cáo buộc Tổng thống Donald Trump gây suy giảm tăng trưởng kinh tế khi tiến hành thương chiến với Trung Quốc.

Switch mode views: