• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

TQ đáp trả Mỹ thích đáng thế nào?

Áp thuế lên 60 tỷ USD hàng hóa Mỹ, khiếu nại lên WTO..., Trung Quốc đã tiến hành đáp trả Mỹ sau khi bị áp thuế 200 tỷ USD hàng hóa.

 

Không quân Mỹ đặt mục phát triển mạnh để kiềm chế TQ và Nga

Không quân Mỹ cho rằng họ cần phải phát triển mạnh hơn nữa trong thập kỷ tới thì mới có thể tiếp tục vượt lên trên Trung Quốc và Nga.

Nga và Trung Quốc hợp lực đối phó Mỹ: Liên minh mới sắp hình thành?

Nga và Trung Quốc đang xích lại gần nhau trước sức ép gia tăng từ Mỹ. Tuy vậy, vẫn có nhiều rào cản lớn khiến 2 nước khó thành lập liên minh lâu dài.

Mỹ sốt ruột thấy Nga bắt tay TQ

Người đứng đầu Lầu Năm Góc cho rằng không thể có liên minh quân sự giữa CHND Trung Hoa và Liên bang Nga.

Tổng thống Trump thắng thế, TQ cạn chiêu bài

Trong cuộc chiến thương mại diễn ra nhiều tháng qua, Mỹ liên tiếp “ra đòn”, còn Trung Quốc bị động ứng phó. Đối mặt với sức ép to lớn từ Mỹ, Trung Quốc tiếp theo sẽ có hành động gì là điều dư luận quan tâm.

“Trung Quốc không quan tâm đến việc có một nước Nga đồng minh mạnh mẽ, họ chỉ quan tâm đến Nga như một thuộc địa”

“Nếu nhìn vào lịch sử 300 năm quan hệ Nga -Trung, chúng ta sẽ thấy rằng Trung Quốc không quan tâm đến việc có một nước Nga đồng minh mạnh mẽ, họ chỉ quan tâm đến Nga như một thuộc địa. Như một lãnh thổ, ở đó người ta có thể mua tài nguyên với giá rẻ, và có thể xây dựng những doanh nghiệp sản xuất độc hại”- ông Kotkov, chuyên gia người Nga hàng đầu về Trung Quốc, nhận định.

Chính Liên minh châu Âu sẽ khai tử đồng tiền chung euro?

Các nước sử dụng đồng tiền chung châu Âu đang có tăng trưởng kinh tế vô cùng thấp so với các nước không sử dụng đồng euro.

Switch mode views: