• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

“Mềm nắn, rắn buông” là chiến thuật của TQ trên biển Đông

Thời gian gần đây, việc các tàu Trung Quốc, bao gồm cả tàu dân quân biển và tàu hải cảnh xâm phạm vùng biển thuộc EEZ của các quốc gia khác ngày càng gia tăng. Việc đối phó của các quốc gia bị xâm phạm thì rất khác nhau.

 

Định vị TQ trong vụ đấu tên lửa Mỹ-Iran

Trung Quốc vừa không muốn khiêu khích chính quyền Trump vừa muốn duy trì lợi ích riêng tại Iran

Số phận nhiệm kỳ Tổng thống Trump sắp được định đoạt

Hạ viện Mỹ dự kiến sẽ gửi các cáo buộc luận tội chống lại Tổng thống Trump tới Thượng viện trong tuần này.

Ý kiến chuyên gia về tình hình Trung Đông

Hoa Kỳ đã hạ gục tướng quân hàng đầu của Iran, Qassem Soleimani, cũng như chỉ huy dân quân Shiite của Iraq, Abu Mahdi al-Muhandis, hôm thứ Năm (2/1), trong một cuộc tấn công bên ngoài sân bay quốc tế Baghdad (trước đây là sân bay quốc tế Saddam). Đó là một cuộc tấn công làm rung chuyển Trung Đông. Sau đây là nhận định của một số chuyên gia qua bài viết của Anna Ahronheim trên JPost.

Thiệt hại của Mỹ trong cuộc chiến thương mại với TQ

Các nhà kinh tế cảnh báo hậu quả của thương chiến Mỹ-Trung sẽ còn kéo dài trong nhiều năm dù hai nước đang chuẩn bị ký thỏa thuận thương mại giao đoạn 1

Thế giới sẽ thấy điều gì ở TQ trong năm 2020?

2019 là một năm nhiều biến động ở Trung Quốc, với căng thẳng thương mại Mỹ – Trung leo thang, các cuộc biểu tình ở Hồng Kông lên đến cao độ, trong khi đó Chủ tịch Tập Cận Bình tiếp tục củng cố quyền lực. Thế giới sẽ thấy điều gì từ Trung Quốc vào năm 2020? Dưới đây là một vài dự đoán của hai nhà phân tích Li Wyne và James Dobbins đăng trên tờ The Hill.

Chảo lửa Trung đông khó hạ nhiệt trong một sớm một chiều

Cuộc khủng hoảng khơi mào từ vụ không kích của Mỹ khiến tướng cấp cao Iran thiệt mạng may mắn đã không leo thang thành cuộc chiến tranh toàn diện. Xét trên phương diện này, căng thẳng giữa hai nước đã phần nào hạ nhiệt.

Switch mode views: