• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Cố vấn Mỹ lạc quan về Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ- Triều lần 3

Cố vấn An ninh Mỹ John Bolton cho biết, Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ- Triều lần 3 có thể xảy ra hay không hoàn toàn phụ thuộc vào phía Triều Tiên.

Cố vấn An ninh Mỹ John Bolton hôm nay (11/6) cho rằng, Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ- Triều Tiên lần thứ 3 giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un hoàn toàn có thể xảy ra và điều này phụ thuộc vào phía Triều Tiên. Theo ông Bolton, Mỹ sẵn sàng tổ chức hội nghị nếu Triều Tiên cũng sẵn sàng.

Tuyên bố của quan chức Mỹ đưa ra ngay trước thềm kỉ niệm tròn 1 năm diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên giữa Tổng thống Donald Trump và Nhà lãnh đạo Triều Tiên tại Singapore (12/06). Tuy nhiên, các cuộc đàm phán Mỹ- Triều sau Hội nghị này không đạt được bước tiến, bất chấp việc hai bên tiến hành tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh lần thứ 2 tại Hà Nội.

Triều Tiên gần đây khẳng định đang mất dần kiên nhẫn và hối thúc Mỹ cần đưa ra đề xuất “ trước khi quá muộn”. Trong một tuyên bố đưa ra hôm nay (11/6), truyền thông Triều Tiên cũng kêu gọi Mỹ dừng ngay các chính sách thù địch với nước này, nếu không thỏa thuận đạt được tại Hội nghị Thượng đỉnh cách đây 1 năm sẽ không có ý nghĩa

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Switch mode views: