• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Tổng thống Trump: Mỹ sẽ công bố bằng chứng rõ ràng về nguồn gốc SARS-CoV-2

Tổng thống Donald Trump cho biết, Mỹ sẽ công bố bằng chứng về nguồn gốc virus corona chủng mới một cách rõ ràng và minh bạch.

Chúng tôi sẽ dần công bố bằng chứng rõ ràng về nguồn gốc virus SARS-CoV-2. Chúng tôi muốn điều đó được minh bạch, muốn tìm hiểu những gì đã xảy ra, để nó không bao giờ tái diễn", Tổng thống Trump cho biết hôm 5/5.

Tổng thống Trump cho biết chính quyền Mỹ đang triển khai các cuộc điều tra nghiêm túc về những gì xảy ra tại Trung Quốc thời gian đầu dịch COVID-19. Nhà lãnh đạo Mỹ khẳng định dịch bệnh đã có thể chấm dứt "ngay tại nguồn", kết thúc sớm hơn và không lan rộng ra toàn bộ thế giới.

Tổng thống Trump nhiều lần chỉ trích vai trò của Trung Quốc đối với dịch COVID-19. Hôm 1/5, ông Trump từng tuyên bố Bắc Kinh sẽ phải chịu trách nhiệm vì che giấu thông tin về sự bùng phát của dịch bệnh. Ông Trump sau đó cho biết đã có tài liệu khẳng định COVID-19 xuất phát từ phòng thí nghiệm ở Vũ Hán, Trung Quốc.

Hôm 3/5 Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tuyên bố có "bằng chứng lớn" về việc virus corona chủng mới xuất hiện từ một phòng thí nghiệm ở thành phố Vũ Hán của Trung Quốc. Đồng thời, nhấn mạnh việc Trung Quốc tìm cách che giấu sự nghiêm trọng của dịch bệnh trong giai đoạn đầu tạo ra "nguy cơ to lớn" cho thế giới. 

Viện virus học Vũ Hán, nằm tại thành phố khởi phát đại dịch đã bác giả thuyết virus SARS-CoV-2 xuất phát từ phòng thí nghiệm của họ.

Trong cuộc họp báo chiều 16/4, khi được hỏi về đồn đoán virus SARS-CoV-2 được tạo ra từ phòng thí nghiệm ở Vũ Hán, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên khẳng định, đây là tuyên bố "thiếu căn cứ".

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Switch mode views: