• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Vì sao Đảng Cộng sản Trung Quốc không suy thoái?

Ngày 6/8/2021, Thời báo Hoàn Cầu (Trung Quốc) ra xã luận viết rằng: Muốn hiểu rõ những biến đổi sâu sắc của Trung Quốc ngày nay thì phải tìm hiểu Đảng Cộng sản Trung Quốc. Văn kiện “Sứ mệnh lịch sử và giá trị hành động của Đảng Cộng sản Trung Quốc ” do Ban Tuyên truyền Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc công bố ngày 26/8/2021* có ý nghĩa quan trọng giúp thế giới hiểu Đảng Cộng sản Trung Quốc một cách khách quan và đúng đắn.

 

Chiến tranh vùng Vịnh: 3 thập niên và 5 bài học lớn

Theo chuyên gia Mỹ, có nhiều điều cần mà Hoa Kỳ cần tĩnh tâm nhìn lại về Chiến tranh vùng Vịnh lần thứ nhất, sau khi nó trôi qua ba thập niên.

Cách mạng Văn hóa (Cultural Revolution)

Cách mạng Văn hóa, với tên gọi đầy đủ là Đại Cách mạng Văn hóa Vô sản, là một trong những chiến dịch tuyên truyền lớn nhất và quan trọng nhất của Mao Trạch Đông, gây nên một giai đoạn hỗn loạn xã hội kéo dài suốt một thập kỷ tại Trung Quốc.

Đệ nhị lãnh tụ của ĐCSTQ bị quật mộ vì “Lời trăng trối thừa”

Từ là hậu duệ của một danh gia vọng tộc được tiếp thụ văn hóa truyền thống Trung Hoa, đến trở thành nhà lãnh đạo của ĐCSTQ, Cù Thu Bạch đã trải qua cuộc nội đấu tàn khốc, cuối cùng trở thành tử tù. “Những lời trăng trối thừa” đã trở thành lời cáo bạch một đời của ông. Họ Cù đã bước qua một cuộc đời ngắn ngủi và đầy sóng gió…

Henry Kissinger lý giải thất bại của Mỹ ở Afghanistan

Việc Taliban tiếp quản Afghanistan khiến người ta quan tâm trước mắt tới tình trạng của hàng chục nghìn người Mỹ, đồng minh và người Afghanistan bị mắc kẹt trên khắp đất nước này.

Ứng xử của Việt Nam với Liên Xô và TQ trong kháng chiến chống Mỹ

Cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước là những trang vàng trong lịch sử dân tộc Việt Nam. Cùng với mặt trận quân sự, chính trị, mặt trận ngoại giao đã có những đóng góp không nhỏ, hình thành mặt trận nhân dân thế giới ủng hộ Việt Nam đánh Mỹ và giải quyết vấn đề ta thắng địch thua.

“Nấm mồ của các đế chế hùng mạnh”: Afghanistan và lịch sử chiến tranh dài kỳ

Mỹ và các đồng minh của họ đã phải nhanh chóng sơ tán nhân sự khỏi thủ đô Kabul, và góp tên vào danh sách các siêu cường từng thất bại ở Afghanistan.