• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

TQ bất ngờ tiết lộ hình ảnh Quách Bá Hùng, Từ Tài Hậu tại thời điểm bị bắt giữ

Hình ảnh Quách Bá Hùng, Từ Tài Hậu tại thời điểm bị bắt xuất hiện trong tập phim tài liệu phát sóng trên kênh truyền hình CCTV1 của Trung Quốc.

Quách Bá Hùng tại thời điểm bị bắt giữ. Ảnh cắt từ màn hình

Tối ngày 18/8, Đài truyền hình trung ương Trung Quốc bất ngờ công bố hình ảnh hai cựu Phó chủ tịch quân ủy trung ương Trung Quốc Từ Tài Hậu, Quách Bá Hùng tại thời điểm bị cơ quan chức năng bắt giữ điều tra.

Hình ảnh này của Từ, Quách xuất hiện trong tập đầu tiên của bộ phim tài liệu chính luận với đề tài pháp trị do Bộ Tổ chức trung ương đảng cộng sản Trung Quốc kết hợp CCTV sản xuất.

Theo đó, tại thời điểm bị bắt, đều có những nhân viên mặc quân phục đứng cạnh Từ, Quách.

Quách Bá Hùng khi đó mặc áo sơ mi màu xanh nhạt, ngồi trước chiếc bàn phủ thảm xanh với vẻ mặt nhăn nhó. Cạnh ông này là ba người của tổ điều tra, một người mặc quân phục đứng bên trái, một người khác đứng trước mặt chuyển tài liệu, hướng dẫn Quách xem tài liệu, người còn lại đứng bên phải theo dõi.

Trường hợp của Từ Tài Hậu cũng tương tự. Khi bị bắt, Từ mặc đồ ngủ kẻ sọc, cúi đầu theo dõi tài liệu. Cạnh Từ thời điểm đó là một nhân viên mặc quân phục màu trắng, người kia mặc quân phục màu xanh.

Quách Bá Hùng vốn được mệnh danh là "Quân trung đệ nhất hổ" hiện đang thụ án chung thân. Ngày 25/7/2016, tòa án quân sự Trung Quốc quyết định tước hàm Thượng tướng và cáo buộc ông này với tội danh nhận hối lộ. Trước đó, Từ Tài Hậu cũng bị điều tra nhưng đã qua đời vì ung thư hồi tháng 3/2015 nên không bị truy tố.

Quách, Từ bị bắt giữ điều tra được coi là mốc đánh dấu quan trọng trong chiến dịch chống tham nhũng của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. 

Ngoài Từ, Quách, hình ảnh một số quan chức cấp cao khác bị "ngã ngựa" như cựu Bộ trưởng công an Trung Quốc Chu Vĩnh Khang, Phó Chủ tịch Ủy ban toàn quốc Hội nghị Chính trị hiệp thương nhân dân Trung Quốc Tô Vinh... cũng xuất hiện trong tập phim trên.

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới