• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Thế giới đại dương

Nghịch lý lên đời tiêu Việt: Mua tiêu Campuchia về trộn

Mức dư lượng thuốc bảo vệ thực vật của tiêu Campuchia thấp hơn, công ty Việt Nam mua tiêu Campuchia về trộn với hàng Việt Nam để xuất đi.

 

Vải, nhãn dự kiến được mùa: Lại lo vỡ trận vì phụ thuộc lớn vào thị trường TQ

Dự kiến vải và nhãn sẽ được mùa lớn năm nay nên Bộ NN&PTNT đã tổ chức họp bàn giải pháp tiêu thụ để tránh lặp lại kịch bản “được mùa mất giá”. Các địa phương kiến nghị Bộ đàm phán, khai thông thị trường Trung Quốc bởi đây vẫn là nước tiêu thụ lớn của Việt Nam.

Sự thật đằng sau những củ mã thầy gắn mác đặc sản Việt: Phần lớn là hàng TQ

Được quảng cáo là đặc sản Việt Nam và “hét” giá lên tới 40.000-80.000 đồng/kg, nhưng ít ai ngờ mã thầy giải nhiệt lấy buôn tại chợ đầu mối Long Biên giá chỉ 13.000-16.000 đồng/kg và chủ yếu là hàng Trung Quốc.

Bộ Tài chính Việt Nam đề xuất đánh thuế nhà đất có giá trị trên 700 triệu đồng: Nguy cơ thuế chồng thuế

Phương án thu thuế bất động sản đối với nhà có giá trị 700 triệu đồng trở lên trong Dự án Luật Thuế tài sản do Bộ Tài chính Việt Nam đề xuất, đang gặp phản ứng trong dư luận với đa phần ý kiến là không ủng hộ.

Phích nước Rạng Đông xuất sang TQ: Cá biệt?

Rạng Đông đã làm được điều mà nhiều thương hiệu nổi tiếng một thời của Việt Nam không làm được, nhưng cũng không thể vì thế mà chủ quan.    

Lo Mỹ-Trung quyết đấu, Hàn Quốc tăng mạnh đầu tư vào Việt Nam

Do lo ngại chiến tranh thương mại Trung - Mỹ cùng với chính sách gây khó khăn của hai nước này, Hàn Quốc đang đẩy mạnh thực hiện chính sách "hướng Nam mới', tìm các thị trường bổ sung mới như Việt Nam. Hiện có tới 5.500 doanh nghiệp Hàn Quốc làm ăn tại Việt Nam...

Đề xuất thanh tra dự án Cát Linh-Hà Đông: 'Sẵn sàng'

Cục phòng chống tham nhũng cho biết "chỉ chờ lệnh là vào cuộc", Bộ GTVT thì khẳng định "sẵn sàng phối hợp".

Switch mode views: