• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Thế giới đại dương

Hàng Trung Quốc gắn mác 'made in Vietnam' đe dọa hàng Việt

Bộ Công thương đã chính thức đưa ra cảnh báo về tình trạng hàng nước ngoài giả mạo xuất xứ 'made in Vietnam' để hưởng ưu đãi thuế khi xuất khẩu đi nước ngoài.

 

Thị trường TQ không còn dễ cho nông sản Việt

Phó Giáo sư Quyền Đình Hà cho rằng, để không phải giải cứu nông sản và xuất khẩu chính ngạch sang thị trường khó tính phải bỏ tư duy, cách làm theo lối cũ kỹ.

Nỗi lo nhôm giá rẻ TQ

Các doanh nghiệp sản xuất nhôm trong nước và nhôm nhập khẩu cao cấp đang phải “gồng mình” với hàng giá rẻ tràn vào Việt Nam.

Kinh tế biển Việt Nam gắn liền với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo

Việt Nam có tiềm năng rất lớn để phát triển kinh tế biển với lợi thế về địa - chính trị, địa - kinh tế khi nằm trên bờ Biển Đông, nơi tuyến hàng hải sôi động của thế giới chạy qua, có biển, vùng bờ biển và hải đảo phong phú tài nguyên. Để kinh tế biển phát triển, Việt Nam cần phát huy tối đa các tiềm năng và lợi thế so sánh cũng như bảo đảm an toàn cho môi trường sinh thái.

Nhiều công ty Ấn Độ tìm cơ hội đầu tư tại Việt Nam

Nhằm mở rộng cơ hội đầu tư và gặp gỡ các doanh nghiệp Việt Nam, phái đoàn Liên đoàn Công nghiệp Ấn Độ (CII) đã đến thăm TP.HCM từ ngày 19-20.12.

ASEAN có thể hưởng lợi từ cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung

Cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung có thể gây tổn hại kinh tế cho một số nước, song không thể phủ nhận những tranh cãi này lại mang lại lợi ích cho một số nền kinh tế.

Vượt TQ, Mỹ giành lại vị trí dẫn đầu trong nhập khẩu cá tra Việt Nam

Với mức tăng trưởng liên tục khả quan trong năm 2018, Mỹ đã lấy lại vị trí số 1 trong các thị trường nhập khẩu lớn nhất của cá tra Việt Nam.

Switch mode views: