• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Thế giới đại dương

5 đại dự án do TQ đảm nhiệm thua lỗ nặng nhưng không dám kiện

Có 5/12 dự án, doanh nghiệp chậm tiến độ, kém hiệu quả ngành Công Thương do nhà thầu Trung Quốc đảm nhiệm đang có tranh chấp, vướng mắc hợp đồng EPC. Tuy nhiên, phía tư vấn pháp lý đã khuyên chủ đầu tư không nên kiện nhà thầu vì khả năng thắng kiện thấp.

 

Một số giải pháp cho kinh tế Việt Nam mùa dịch Covid-19

Đại dịch COVID-19 đang hoành hành khắp thế giới, tấn công các nước phát triển cũng như đang phát triển. Đây là lần đầu tiên cả thế giới, không phân biệt giàu hay nghèo, đen hay trắng, lớn hay nhỏ, đều bị một tai họa lớn như vậy, ảnh hưởng đến tất cả mọi tầng lớp, mọi ngành, mọi nơi.

Đường sắt 100.000 tỷ đồng liên vận Hải Phòng-TQ tốt cho ai?

Nếu được đầu tư xây dựng, tuyến đường sắt liên vận quốc tế mới có khổ ray 1.435mm sẽ nối cảng Lạch Huyện (Hải Phòng) tới Trung Quốc và đi châu Âu, chi phí được tính toán khoảng 100.000 tỷ đồng.

Chuỗi sản xuất dần rời khỏi TQ, cơ hội nào cho Việt Nam?

Nếu thương chiến Mỹ - Trung là tác nhân thúc đẩy xu hướng dời chuỗi sản xuất khỏi Trung Quốc thì dịch bệnh COVID-19 đẩy quá trình này diễn ra nhanh hơn. Và đây là cơ hội cho Việt Nam.

Mỹ áp thuế hơn 450% lên thép nhập khẩu từ Việt Nam

Hoa Kỳ nâng mức thuế mới lên đến 456,23% đối với mặt hàng thép chống gỉ, thép cán nguội nhập khẩu từ Việt Nam và cả nguyên liệu sử dụng nhập khẩu từ Hàn Quốc, Đài Loan để sản xuất ra hai loại thép trên.

Hạn ngạch xuất khẩu gạo tháng 4 là 400.000 tấn

Thủ tướng đã đồng ý phương án xuất khẩu gạo của Bộ Công Thương, với sản lượng xuất khẩu trong tháng 4 là 400.000 tấn theo đề xuất.

Samsung và nhiều công ty Hàn Quốc "tháo chạy" khỏi TQ, Việt Nam là điểm đến hàng đầu

Từng là thị trường tiềm năng nhưng Trung Quốc trở thành nỗi lo của các công ty nước ngoài.

Switch mode views: