• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Thế giới đại dương

Việt Nam và Trung Quốc có thể “bắt tay” cùng khai thác dầu khí ở Biển Đông

Theo nguồn tin riêng của BDN, ông Nguyễn Xuân Sơn, lãnh đạo cao nhất của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam ( PVN ) đang tới Trung Quốc để cùng với Công ty Dầu khí Hải Dương Quốc gia Trung Quốc (CNOOC) và Tổng Công ty Dầu khí Quốc gia Trung Quốc (CNPC) tìm kiếm sự hợp tác.

Nội dung các sự thỏa thuận về hợp tác tìm kiếm, thăm dò và khai thác chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, có thể thấy rằng, đây là một hoạt động rất đáng chú ý. Và nếu được thực hiện thì rất có thể sẽ là một hoạt động Kinh tế - Ngoại giao quan trọng,  góp phần làm “bớt nóng” tình hình Biển Đông.
PVN là một Tập đoàn kinh tế chủ lực của Việt Nam, với đóng góp vào GDP hằng năm từ 25 đến 28%, và là tập đoàn đang có nhiều dự án khai thác dầu rất hiệu quả tại Nga, Peru, Algeria…Quy mô và tiềm lực của PVN thì còn nhỏ so với các Tổng Công ty Dầu khí của Trung Quốc, nhưng lại rất có kinh nghiệm trong khai thác dầu khí trên biển.

Bình luận   

+1 #1 Hồ Trọng Đễ Thứ 6-06-15 04:57
" Chủ quyền thuộc ta, gác tranh chấp, cùng khai thác" là cái bẩy mà Đặng Tiểu Bình đặt ra cách đây hơn 30 năm. Chấp nhận giải pháp này la đồng nghĩa vs tự sát , vì đã sập bẩy và trúng độc.
Trích dẫn

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Switch mode views: