• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Mỹ - Trung căng thẳng, đe dọa chiến tranh hạt nhân

Mỹ cảnh báo cuộc chiến tranh hạt nhân với Trung Quốc và Bắc Kinh nhiều khả năng sẽ đáp trả chóng vánh.

 

Ra đòn táo bạo ở Ukraine, Mỹ chọc vào "tổ kiến lửa" Nga

Đặc phái viên mới của Mỹ về vấn đề Ukraine mới đây bất ngờ thông báo, chính quyền của Tổng thống Donald Trump đang tích cực xem xét lựa chọn cung cấp vũ khí cho các lực lượng quân sự của Kiev để họ có thể bảo vệ mình trước các đội quân ly khai được Nga hậu thuẫn ở miền đông Ukraine. Thông tin này nhanh chóng vấp phải phản ứng tức giận của Moscow.

NATO lo Nga mượn cớ tập trận để triển khai vũ khí

Các thành viên NATO ở Đông Âu và Ukraine lo ngại kế hoạch tập trận của Nga vào tháng 9 có thể là nhằm đưa vũ khí đến Belarus.

Ấn Độ xây dựng 73 tuyến đường giáp biên giới TQ

Ấn Độ đang đẩy nhanh việc xây dựng các tuyến đường chiến lược gần biên giới với Trung Quốc.

Báo TQ hô hào 'không sợ chiến tranh' với Ấn Độ

Tờ Hoàn Cầu Thời báo cảnh báo Trung Quốc sẵn sàng đối đầu lâu dài với Ấn Độ nếu New Delhi tiếp tục điều quân đội đến khu vực biên giới hai nước.

TQ rầm rập điều quân hùng hậu đến biên giới

Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Hoa (PLA) đã huy động hàng ngàn phương tiện bộ binh và các thiết bị quân sự khác đến khu vực biên giới trong bối cảnh cuộc đối đầu căng thẳng giữa lực lượng Trung Quốc và Ấn Độ ở gần khu vực tranh chấp Sikkim leo thang. Đây là thông tin được đăng tải trên tờ Nhật báo Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Hoa - PLA Daily.

Quân Ấn Độ và Pakistan gia tăng đấu súng ở Kashmir

Cuộc chiến đẫm máu dai dẳng giữa Ấn Độ và Pakistan dọc Đường kiểm soát (LoC) dài 778 km sẽ còn tiếp diễn và có thể leo thang khi hai bên không ngại vi phạm lệnh ngừng bắn rồi trả đũa lẫn nhau.

Quân Ấn Độ đào hào, dựng trại đối mặt TQ, Bắc Kinh có thể điều 300.000 lính nếu xung đột

Quân đội Ấn Độ đã sẵn sàng cho một cuộc giằng co "dài hơi" với các binh lính Trung Quốc ở vùng biên giới Sikkim giữa hai nước.

Xe tăng xuất hiện tại Qatar, khối Ả Rập bắt đầu lo ngại

Tình hình khủng hoảng ngoại giao vùng Vịnh đang càng trở nên nóng khi xuất hiện cảnh quay xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ di chuyển trên đường phố Doha hồi cuối tuần trước.

Liên quân do Mỹ dẫn đầu lại không kích vào quân đội Syria

Liên quân quốc tế do Mỹ đứng đầu ngày 6/6 một lần nữa tấn công các lực lượng thân chính phủ Syria.

Báo động cao ở vùng Viễn Đông, Nga có thể tấn công đáp trả Triều Tiên?

Nga phản ứng vụ Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo hôm 14/5 bằng cách đặt hệ thống phòng không vùng Viễn Đông nước này vào tình trạng báo động cao - theo RIA Novosti.

Switch mode views: