• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Đài Loan: Tập Cận Bình chớ mong lấy ‘chiến tranh’ dọa người Đài Loan

Trước những lời lẽ mang tính đe dọa của ông Tập Cận Bình, Thủ tướng Đài Loan nói, người dân Đài Loan không bao giờ muốn phát sinh mâu thuẫn với nước khác, chúng tôi không muốn chiến tranh, nhưng chúng tôi cũng không muốn người khác mang “chiến tranh” ra đe dọa chúng tôi, theo SOH.

 

Tên lửa chống tăng mới của Ấn Độ đến biên giới với TQ

Tên lửa chống tăng NAG do Ấn Độ mới chế tạo đã sẵn sàng để triển khai ở một số khu vực, trong đó có vùng Ladakh gần Trung Quốc.

Mỹ - Ấn liên thủ đối phó TQ

Hôm nay, Mỹ và Ấn Độ có cuộc đối thoại chiến lược 2+2, được giới chuyên gia quốc tế đánh giá như một động thái tăng cường hợp tác để đối phó Trung Quốc.

Vũ khí mới Mỹ bán cho Đài Loan có thể chạm tới đâu của TQ?

Sau khi Bộ Ngoại giao Mỹ phê duyệt thương vụ bán lô vũ khí trị giá 1,8 tỉ USD, giới chuyên gia nhận thấy nhiều vũ khí có khả năng "tấn công" đầu tiên dự kiến sẽ được bàn giao cho Đài Loan kể từ năm 1979.

Mua vũ khí của Mỹ, Đài Loan bảo vệ lãnh thổ?

Đài Loan không tìm cách khơi dậy cuộc chạy đua vũ trang với Trung Quốc, mà chỉ đơn giản muốn nâng cấp năng lực bảo vệ lãnh thổ, theo lãnh đạo Cơ quan phòng vệ Đài Loan.

Máy bay ném bom TQ mới trang bị tên lửa hành trình siêu thanh

Những hình ảnh xuất hiện gần đây cho thấy máy bay ném bom mới của Trung Quốc, Xian H-6N, được trang bị thứ mà các nhà phân tích cho là tên lửa hành trình siêu thanh.

Đài Loan gọi quan chức TQ là 'côn đồ’ doạ nạt

Chính quyền Đài Loan hôm nay 20.10 tuyên bố Đài Loan sẽ không để bị những quan chức “côn đồ” của Trung Quốc dọa nạt và sẽ tiếp tục tổ chức sự kiện mừng ngày Song thập (10.10), theo Reuters.

Khuất phục TQ, Mỹ tấn công lợi ích cốt lõi

Tuần qua, Mỹ cho biết đã chấp thuận việc bán một số đơn hàng vũ khí trị giá khoảng 1,8 tỉ USD cho Đài Loan.

Máy bay Đài Loan bị cản tới Biển Đông

Khi một máy bay Đài Loan tiếp cận vùng thông tin chuyến bay của Hong Kong, cơ trưởng nhận được cảnh báo có 'các hoạt động nguy hiểm' đang diễn ra trong khu vực và họ không thể đi tới quần đảo Đông Sa ở Biển Đông.

Ông Chủ tịch TQ lệnh chuẩn bị cho chiến tranh, giữa lúc căng thẳng với Đài Loan.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nói rằng thủy quân lục chiến là lực lượng giữ 'trách nhiệm quan trọng' trong việc bảo vệ chủ quyền quốc gia và yêu cầu họ duy trì cảnh giác cao độ, chuẩn bị cho chiến tranh, giữa lúc căng thẳng với Đài Loan.

Ngày Song thập, TQ tập trận tấn công đổ bộ Đài Loan

Đài truyền hình trung ương CCTV đưa tin quân đội Trung Quốc đã tổ chức cuộc tập trận quy mô lớn mô phỏng cuộc tấn công đổ bộ Đài Loan trong kỳ nghỉ lễ Song thập 10.10.

Switch mode views: