• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Xây trường bắn gần đảo tranh chấp với TQ, Nhật quyết tâm bảo vệ chủ quyền

Chính phủ Nhật Bản đang xây dựng một trường bắn trên đảo Miyakojima, gần quần đảo tranh chấp Senkaku/Điếu Ngư,  và sẽ tổ chức các cuộc huấn luyện cho nhân viên tuần duyên đối phó tàu cá Trung Quốc.

 

Triều Tiên đang bí mật chế tạo tàu ngầm hạt nhân?

Báo Sekai Nippo cho hay, thông tin này do một nguồn ẩn danh nhưng am hiểu tình hình Triều Tiên cung cấp. Đóng được tàu ngầm hạt nhân sẽ là bước nhảy vọt với hải quân Triều Tiên. Hiện, Triều Tiên có một đội tàu gồm 50-60 chiếc tàu ngầm chạy bằng điện-diesel.

Pháo binh Nga "nã đạn" vào tàu chiến TQ tới cảng Vladivostok

Cuộc tập trận Joint Sea 2017 giữa Hải quân Nga và Trung Quốc đã bước vào giai đoạn hai tại khu vực biển Nhật Bản và biển Okhotsk.

Các cường quốc đua nhau tập trận gần Bán đảo Triều Tiên

Bốn máy bay chiến đấu tàng hình loại F-35B và 2 máy bay ném bom chiến lược B-1B của Mỹ đã tập trận ném bom trên bầu trời Hàn Quốc. Trung Quốc và Nga cũng đã bắt đầu các cuộc tập trận hải quân gần Triều Tiên.

TQ ra mắt trực thăng không người lái

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, Tập đoàn Công nghiệp Hàng không Trung Quốc (AVIC) vừa giới thiệu loại trực thăng không người lái AV500W tại Triển lãm Trực thăng Quốc tế Trung Quốc lần thứ tư, diễn ra ở thành phố Thiên Tân.

Nhật Bản xác định Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo tầm xa

Theo nguồn tin từ chính phủ Nhật Bản, Triều Tiên đã phóng 1 quả tên lửa từ khu vực gần Sunan, Bình Nhưỡng, về phía đông lúc 6h57 sáng 15/9.

Triều Tiên tuyên bố tăng tốc chương trình hạt nhân

Nhằm phản ứng lệnh trừng phạt mới của LHQ, CHDCND Triều Tiên tuyên bố “nhận ra con đường đã chọn là hoàn toàn đúng và sẽ tăng tốc”.

Tên lửa Hàn Quốc hủy diệt 'mục tiêu Triều Tiên'

Hàn Quốc vừa thử nghiệm đánh phủ đầu Triều Tiên bằng tên lửa hành trình hiện đại do Đức và Thụy Điển sản xuất.

Quân đội Mỹ nhận lệnh bắn hạ tên lửa Triều Tiên, tàu đổ bộ tấn công lên đường

Sau khi Bình Nhưỡng tiến hành thử nghiệm bom nhiệt hạch, có tin Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ra lệnh bắn hạ mọi tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) của Triều Tiên hướng tới đảo Guam và lãnh thổ Mỹ cũng như Nhật Bản và Hàn Quốc.

Bộ trưởng Quốc phòng Anh: London rơi vào tầm ngắm tên lửa Triều Tiên

Theo tờ Telegraph, ngày 10/9, Bộ trưởng Quốc phòng Anh Michael Fallon cảnh báo London nằm trong vòng nguy hiểm của chương trình tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên.

Ớn lạnh dự báo sắp thế chiến 3 và tận thế

Liệu chiến tranh thế giới thứ 3 có xảy ra và ngày tàn của Trái đất có tới như lời dự đoán của các nhà tiên tri?

Switch mode views: