• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Báo động cao ở vùng Viễn Đông, Nga có thể tấn công đáp trả Triều Tiên?

Nga phản ứng vụ Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo hôm 14/5 bằng cách đặt hệ thống phòng không vùng Viễn Đông nước này vào tình trạng báo động cao - theo RIA Novosti.

 

Trò chơi mới ở Trung Đông: Nga-Mỹ đối đầu ở Yemen

Cuộc chiến chống khủng bố IS ở Trung Đông đã và đang đẩy Nga và Mỹ bước vào cuộc cạnh tranh thậm chí đối đầu quân sự ở khu vực này.

Món quà đặc biệt Thủ tướng Liên Xô tặng Tổng thống Mỹ: Quả đạn pháo chưa nổ

Cuối tháng 6/1967, Thủ tướng Liên Xô Aleksey Kosygin có cuộc gặp với Tổng thống Mỹ lúc ấy là Lyndon Johnson và tặng ông Johnson một món quà đặc biệt.

Bị vũ khí Mỹ sừng sững trêu ngươi trước mắt, TQ "phản đòn"

Trung Quốc sẽ tiếp tục tập trận bắn đạn thật và thử vũ khí mới để bảo vệ an ninh quốc gia, Bộ Quốc phòng Trung Quốc tuyên bố. Lời phát biểu này được đưa ra ngay sau khi Mỹ khởi động tiến trình lắp đặt hệ thống phòng thủ tên lửa tối tân THAAD trên đất Hàn Quốc – một kế hoạch bị Bắc Kinh phản đối kịch liệt.

Bất chấp Mỹ “làm căng”, Triều Tiên thề không bao giờ ngừng thử hạt nhân

Một quan chức chính phủ Triều Tiên đã đưa ra tuyên bố rằng các cuộc thử nghiệm hạt nhân ở Triều Tiên sẽ “không bao giờ ngừng lại” chừng nào Mỹ tiếp tục có “động thái gây hấn”.

Triều Tiên đang trong tầm tấn công của tàu sân bay Mỹ

Nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ đang ở biển Philippines, trong tầm tấn công Triều Tiên và sẵn sàng khai hỏa nếu được lệnh.

Triều Tiên tự tin giành chiến thắng trong cuộc chiến tranh với Mỹ

Theo TASS, ngày 26/4, Phái bộ thường trực của Triều Tiên tại Liên hợp quốc cho biết nước này không sợ hãi chiến tranh với Mỹ và chắc chắn Bình Nhưỡng sẽ “giành chiến thắng trong cuộc đấu tranh nguy hiểm chống lại đế quốc Mỹ.”

Mỹ tuyên bố Triều Tiên “nằm trong tầm ngắm” của tàu USS Carl Vinson

Theo hãng tin Sputnik, tàu sân bay USS Carl Vinson của Mỹ cuối cùng đã ở khoảng cách đủ gần để thực hiện biện pháp quân sự đối với Triều Tiên sau nhiều tuần “mất tích” trước truyền thông.

Ông Pince tuyên bố với Triều Tiên: Gươm đã tuốt vỏ

Từ Nhật Bản, Phó tổng thống Mỹ Mike Pence cảnh báo Triều Tiên rằng "gươm đã tuốt khỏi vỏ" để đối phó với mọi hành động quân sự sắp tới của Bình Nhưỡng.

Triều Tiên thành lập các đơn vị đặc nhiệm

Hãng thông tấn Yonhap ngày 17/4 đăng tải một phân tích cho biết lần đầu tiên Triều Tiên đã thành lập các lực lượng đặc nhiệm, trong một động thái rõ ràng là nhằm phô trương sức mạnh quân sự, trong bối cảnh căng thẳng đang leo thang trên Bán đảo Triều Tiên.

Lực lượng tấn công áp sát Triều Tiên, Mỹ sắp đánh phủ đầu?

Một nhóm tàu tấn công của Hải quân Mỹ sẽ được điều đến khu vực Thái Bình Dương gần với bán đảo Triều Tiên. Thông tin này khiến không ít người nghĩ đến kịch bản Mỹ sẽ bất ngờ tấn công chớp nhoáng Triều Tiên như kịch bản họ vừa hành động ở Syria.

Switch mode views: