• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Thời báo Hoàn Cầu nói 'Đài Loan bị quân đội TQ bao vây đông tây'

Hôm 5-4, Hãng tin CNA của Đài Loan đặt vấn đề "không rõ tại sao" Trung Quốc điều nhiều máy bay quân sự tới phía tây nam Đài Loan. Một ngày sau, Thời báo Hoàn Cầu "trả lời": Để huấn luyện bao vây hòn đảo này.

 

Đài Loan sẽ bắn máy bay không người lái của TQ ở Đông Sa trên Biển Đông?

Quan chức Đài Loan cho biết có thể bắn hạ máy bay không người lái của Trung Quốc đại lục nếu xâm phạm vùng cấm ở quần đảo Đông Sa (Pratas) trên Biển Đông.

Cố vấn của Tổng thống Duterte cảnh báo xung đột với TQ về vụ đá Ba Đầu

Salvador Panelo, Cố vấn pháp lý của tổng thống Philippines Rodrigo Duterte, nói vụ hàng trăm tàu Trung Quốc 'xâm phạm' EEZ của nước này ở Biển Đông đang kéo căng quan hệ song phương và có thể dẫn đến 'đối đầu không mong muốn'.

Hải quân Ấn Độ không ngại hải quân TQ

Sự hiện diện ngày càng tăng của Trung Quốc ở Ấn Độ Dương đang buộc Hải quân Ấn Độ phải tăng cường các hoạt động an ninh hàng hải trong khu vực và hợp tác với các đồng minh.

Đài Loan chuẩn bị dùng xa lộ phía nam làm đường băng cho tiêm kích

Đài Loan chuẩn bị cho tập trận Hán Quang năm 2021, lần đầu tiên cho tiêm kích cất và hạ cánh tại một xa lộ ở phía nam.

Đài Loan tự tin trước phi cơ J-20 của TQ

Đài Loan đã lắp đặt một hệ thống radar tự chế tạo trên đảo Bành Hồ để ngăn chặn các máy bay chiến đấu tàng hình J-20 của quân đội Trung Quốc. Tờ Forbes cho rằng, nếu xung đột xảy ra Đài Loan đủ sức đánh bại các máy bay loại này của Trung Quốc, Theo Apollo.

Pháp và 'Bộ Tứ' tập trận hải quân, tìm cách kiềm chế TQ

Hôm nay, Pháp và nhóm QUAD bắt đầu cuộc tập trận mang tên La Perouse tại vịnh Bengal ở Ấn Độ Dương trong nỗ lực được cho là phối hợp kiềm chế Trung Quốc.

Mỹ, Nhật liên tiếp "giáng đòn" quân đội Myanmar

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken kêu gọi các công ty quốc tế xem xét cắt quan hệ với các doanh nghiệp ủng hộ quân đội Myanmar.

Mỹ-Đài liên thủ chống TQ bành trướng

Bộ Ngoại giao Đài Loan (MOFA) hôm 25/3 thông báo rằng nước này sẽ ký một biên bản ghi nhớ với Hoa Kỳ về một hiệp ước hợp tác trên biển.

Tiềm lực quốc phòng Đài Loan mạnh cỡ nào?

Bản đánh giá quốc phòng mới nhất của Đài Loan nhấn mạnh vào sự cần thiết phải chống lại “chiến lược vùng xám” của Trung Quốc và tự chủ phòng thủ.

Sức mạnh tin tắc Triều Tiên

Đội quân tin tặc của Bình Nhưỡng đã chứng tỏ sự thành thạo trong việc tìm kiếm các lỗ hổng và khai thác chúng – thế giới cần phải sẵn sàng đối phó.

Switch mode views: