• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Quân đội Ấn Độ và TQ rút khỏi biên giới tranh chấp

Các binh sĩ Ấn Độ và Trung Quốc bắt đầu rút khỏi khu vưc biên giới tranh chấp sau cuộc đụng độ khiến ít nhất 20 binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng hôm 15/6.

 

Mỹ bán 105 máy bay F-35 cho Nhật Bản giữa căng thẳng với TQ

Bộ Ngoại giao Mỹ đã phê chuẩn thương vụ bán 105 máy bay chiến đấu F-35 cho Nhật Bản giữa lúc căng thẳng với Trung Quốc đang gia tăng.

TQ tăng tốc xây đường gần khu vực tranh chấp với Ấn Độ

Trung Quốc tăng tốc thi công đường sá cùng nhiều công trình xây dựng ở khu vực Tây Tạng đang tranh chấp với Ấn Độ bất chấp tiến trình đàm phán hoà giải vẫn đang diễn ra.

Quân đội TQ rút khỏi khu vực đối đầu với Ấn Độ: Ảnh vệ tinh mới có gì?

Theo những hình ảnh vệ tinh mới nhất, quân đội Trung Quốc đã rút khỏi khu vực đụng độ với quân đội Ấn Độ tại thung lũng Galwan.

Quân đội TQ tăng tốc xây đường gần biên giới với Ấn Độ

Binh sĩ Trung Quốc đang sử dụng máy xúc có thể hoạt động ở mọi địa hình để tăng tốc việc xây đường và các công trình khác ở khu vực gần biên giới giáp với Ấn Độ, theo tờ South China Morning Post ngày 9.7.

TQ đưa 'máy xúc nhện' đến gần biên giới Ấn Độ

Công binh Trung Quốc sử dụng "máy xúc nhện" có thể di chuyển trên mọi địa hình để tăng tốc độ làm đường và xây công trình gần Ấn Độ.

Quân đội Mỹ làm gì để nắn gân TQ?

Để chống "hai đối thủ cạnh tranh lớn" là Trung Quốc và Nga, "các lực lượng Mỹ phải được triển khai ở nước ngoài theo hướng tiến bộ và viễn chinh hơn”.

TQ chọc ngoáy Bhutan để lấy lại 'Nam Tạng' từ tay Ấn Độ?

Yêu sách gây sốc được Trung Quốc đưa ra trong một hội nghị về... bảo tồn thiên nhiên. Bộ Ngoại giao nước này đưa ra một câu trả lời mập mờ khi được hỏi về vùng đất nằm sâu trong lãnh thổ Bhutan và không giáp biên giới Trung Quốc.

TQ và âm mưu "đẩy lửa ra ngoài"

Khi bên trong bất ổn, Trung Quốc thường dụng bài “đẩy lửa ra ngoài”, như: mở một cuộc xâm nhập lãnh thổ nước láng giềng; tập trận, thử tên lửa trên Biển Đông; đe dọa  Đài Loan; thậm chí, to tiếng với Mỹ... nhằm làm dịu bất mãn, hoài nghi,  trong xã hội.

Lính TQ tại Hong Kong tập bắn súng, ném lựu đạn

Truyền thông quân đội Trung Quốc công bố video binh sĩ thuộc lực lượng đồn trú tại Hong Kong huấn luyện bắn súng, ném lựu đạn và đọc bản đồ.

TQ điều tàu tới sát quần đảo tranh chấp với Nhật Bản, nguy cơ xung đột tăng cao

Philippines hồi tuần trước đã gửi lời cảnh báo mạnh mẽ nhất đến Trung Quốc về vấn đề Biển Đông, dấy lên đồn đoán rằng Manila đã thay đổi lập trường, xích lại gần Mỹ hơn.

Switch mode views: