• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

300 nghìn binh lính Nato sẵn sàng chiến đấu với Nga

NATO báo động sẵn sàng chiến đấu đối với 300 nghìn bính lính của mình vì mối đe doạ mà "phe diều hâu" ở phía bên kia đại dương mong muốn.

Tổng thư ký của tổ chức này, ông Jens Stoltenberg, vừa đưa ra tuyên bố cứng rắn với Nga trong cuộc trả lời phỏng vấn của tờ The Times.

Theo lời ông Stoltenberg, NATO phát hiện thấy rằng, Nga có nhiều dấu hiệu tăng cường các hoạt động quân sự của mình, và tướng lĩnh các nước Liên minh Bắc Đại Tây Dương sẽ phải chuẩn bị những lực lượng lục quân để sẵn sàng nghênh chiến. Nói một cách ngắn gọn, cần phải xốc lại tinh thần chiến đấu của họ một cách mạnh mẽ.

Tổng thư ký cũng làm cho độc giả của tờ báo được phát hành tại Anh phải sửng sốt khi tuyên bố 300 nghìn lính NATO sẽ được đặt trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu trong vòng 180 ngày, tương đương với 6 tháng.

Trong khối NATO cũng thừa nhận rằng, đầu gối của họ đang run rẩy vì "chiến dịch tuyên truyền" của Nga. Để chiến đấu chống lại nỗi sợ hãi của mình, ông Stoltenberg và các đồng nghiệp dự định đáp trả bằng "việc tăng cường" an ninh tập thể.

"Chúng tôi đã thấy Nga dùng hoạt động tuyên truyền tại các nước đồng minh của NATO ở Châu Âu, và đó chính là lý do mà NATO sẽ phản ứng đáp trả", Tổng thư ký NATO chia sẻ.

Ông Stoltenberg cũng thông báo rằng, binh lính của các nước thuộc Liên minh Bắc Đại Tây Dương sẽ phải trải qua những khoá đạo tạo chiến đấu nâng cao.

Tuy nhiên, Tổng thư ký NATO không lý giải hoạt động tuyên truyền của Nga tại các quốc gia thành viên của khối là như thế nào, và nó nguy hiểm tới đâu mà khiến cho NATO phải tăng cường an ninh tập thể.

Bên cạnh đó, giả sử nếu hoạt động tuyên truyền này thật sự nguy hiểm, thì việc tăng cường khả năng chiến đấu của binh lính NATO sẽ giúp Liên minh chống lại điều đó như thế nào.

NATO cứng rắn: 300 nghìn binh lính báo động sẵn sàng chiến đấu với Nga! - Ảnh 1.

Binh sĩ Pháp trong một cuộc tập trận của khối NATO. 

Theo ý của nhà nghiên cứu chính trị Alexandr Rojers (Ukraine), các chính khách phương Tây nằm trong tầm ảnh hưởng của NATO không có chương trình hành động mang tính khả quan.

Ông Rojers cho rằng, khi theo dõi báo chí và mạng xã hội của Mỹ, ông phát hiện rằng, mối đe doạ mang tính ảo tưởng từ phía Nga mà được Kiev và Washington đề cập rất nhiều, trên thực tế ít được mọi người coi trọng. Tất cả chỉ là những câu chuyện cổ tích mà "phe diều hâu" phương Tây dựng lên để doạ lẫn nhau giống như những kẻ bị mắc bệnh tâm thần trong nhà thương điên.

"Ở đó có nhiều người tỏ thái độ hoài nghi, cười nhạo việc dùng mối đe doạ nguy hiểm từ phía Nga để khiến họ sợ hãi", chuyên gia Alexandr Rojers chia sẻ.

Cần phải chỉ rõ rằng, những tuyên bố của nhà lãnh đạo NATO giống như nỗ lực vụng về nhằm minh oan cho các hoạt động tăng cường lực lượng của NATO với lý do chống lại Nga khiến người ta chán ngấy tới tận cổ. Và những tuyên bố này của ông Stoltenberg không được ai quan tâm ngoài Kiev.

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Switch mode views: